Xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng tại Việt Nam sau đại dịch

05/07/2022 15:30 PM | Kinh doanh

Redachem Việt Nam - công ty con của REDA Group (UAE) và công ty TNHH Dịch vụ Hóa chất Việt Nam (VCS) hợp tác cùng ADNOC Distribution – thuộc Tập đoàn dầu khí ADNOC (Abu Dhabi National Oil Company) - ra mắt dầu nhớt ADNOC Voyager.

Trong khuôn khổ sự kiện, ông Vũ Cao Cường - Tổng Giám đốc Redachem Việt Nam đã có những chia sẻ về ADNOC Voyager.

Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối sản phẩm, ông đánh giá thế nào về thị trường Việt Nam?

Việt Nam đang là quốc gia thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài rất mạnh, đặc biệt xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng sau đại dịch nên ngày càng có nhiều tập đoàn đa quốc gia đầu tư mới hoặc mở rộng tại Việt Nam và sẽ mang theo các đối tác trong chuỗi cung ứng của họ. Trong đó có cả những khách hàng truyền thống của ADNOC ở những thị trường khác. Điều này làm tăng tính hấp dẫn cho thị trường Việt Nam, giúp nước ta trở thành cầu nối để xâm nhập thị trường các nước trong khu vực ASEAN và châu Á.

Ngoài ra, môi trường kinh doanh tại Việt Nam an toàn, ổn định và cởi mở, với những chính sách hỗ trợ năng động và sát thực tế tạo cơ hội cho tất cả các loại hình doanh nghiệp.

ADNOC thuộc phân khúc nào trong thị trường dầu nhớt tại Việt Nam? Giữa hai miền Nam - Bắc, theo ông thì lợi thế và khó khăn ở thị trường của 2 đầu cầu này là gì?

ADNOC Voyager là thương hiệu hàng đầu tại UAE, thuộc nhóm sản phẩm cao cấp trong ngành dầu nhớt. Tập đoàn ADNOC xếp hạng 12 trong top các tập đoàn dầu khí lớn trên thế giới. Các sản phẩm ADNOC Voyager được sản xuất với nhóm dầu gốc tuyệt hảo (từ dầu gốc nhóm 3 trở lên) trong dây chuyền hiện đại và những công thức tiên tiến nhất đã được nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025- quy chuẩn rất cao đối với phòng thí nghiệm mà không có nhiều tổ chức trên thế giới đạt được.

ADNOC Voyager có đầy đủ dãy sản phẩm ứng dụng bôi trơn cho tất cả các mảng từ ô tô; xe máy; xe điện, xe thương mại kinh doanh; các ứng dụng bôi trơn cho các nhà máy của tất cả các ngành công nghiệp; hàng hải...

Về thị trường hai miền Nam - Bắc, chúng tôi không phân biệt vùng miền và cố gắng đem lại lợi ích và hiệu quả tốt nhất của ADNOC Voyager đến với tất cả khách hàng.

Qua việc mang sản phẩm được sản xuất theo công nghệ và tiêu chuẩn dầu nhớt tiên tiến nhất, cập nhật nhất đang hiện có ở những thị trường các nước phát triển như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và UAE, chúng tôi muốn nâng cao nhận thức của người tiêu dùng Việt về tiêu chuẩn, chất lượng của các sản phẩm dầu nhớt.

Tất cả các sản phẩm dầu nhớt ADNOC Voyager đều được phê duyệt và chứng nhận bởi các tổ chức uy tín về chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng dầu nhớt như API - Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, JASO - Cơ quan Tiêu chuẩn Phương tiện cơ giới Nhật Bản.

Xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng tại Việt Nam sau đại dịch - Ảnh 1.

Các sản phẩm dầu nhớt ADNOC Voyager

Tốc độ gia tăng về phương tiện cá nhân là một lợi thế cho việc tiêu thụ. Ông có lời khuyên nào cho người tiêu dùng Việt khi lựa chọn phương tiện kết hợp nhiên liệu đảm bảo an toàn với hệ thống cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện như hiện nay?

Người tiêu dùng Việt Nam rất thông minh và càng ngày càng có nhiều kinh nghiệm khi lựa chọn sản phẩm dầu nhớt nói riêng và các sản phẩm tiêu dùng khác. Cách đơn giản nhất dành cho người không cần có hiểu biết sâu về dầu nhớt là hãy nhìn vào nhãn mác sản phẩm dầu nhớt họ mua có logo, biểu tượng của các tổ chức kiểm nghiệm chất lượng như API, JASO là có thể tin tưởng vào chất lượng cho dù có thể thương hiệu dầu nhớt còn xa lạ đối với họ.

Nếu xảy ra những vấn đề khách quan như đại dịch toàn cầu vừa qua, ảnh hưởng đến thị trường tiêu dùng nói chung và dầu nhớt nói riêng. Tại một thị trường mới như Việt Nam, ông định hướng như thế nào?

Hơn hai năm vừa qua với đại dịch Covid, tất cả các doanh nghiệp đều thay đổi định hướng và hoạt động trong tình hình mới. Chúng tôi xác định phải đảm bảo các điều kiện tốt nhất về hàng hóa, về chất lượng, về dịch vụ (trước bán hàng và sau bán hàng) nhằm đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm mà chúng tôi kinh doanh, trong bất kể tình huống bất ngờ nào.

Xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng tại Việt Nam sau đại dịch - Ảnh 2.

Ông Vũ Cao Cường - Tổng Giám đốc Redachem Việt Nam tại sự kiện ra mắt thương hiệu dầu nhớt ADNOC Voyager

Khi xuất hiện một sản phẩm cạnh tranh trên thị trường, ảnh hưởng đến ngành dầu khí Việt, ông cho biết "nhập gia tùy tục" trong trường hợp này có xảy ra không hay REDA và ADNOC vẫn khẳng định vị trí toàn cầu?

Chắc chắn khi bước vào một thị trường mới, một thị trường phát triển và cạnh tranh mạnh mẽ như thị trường Việt Nam, chúng tôi cũng như thương hiệu ADNOC Voyager đều cần phải có các bước "nhập gia tùy tục". Đây là một phần hòa nhập và thể hiện cam kết phát triền bền vững, lâu dài tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là khi gặp cạnh tranh thì chúng tôi giảm chất lượng để hạ giá thành. Khác với các thương hiệu khác, ADNOC đảm bảo chất lượng theo tên sản phẩm chứ không theo thị trường. Dù khách hàng mua một sản phẩm dầu nhớt Voyager cụ thể nào đó thì cho dù ở Mỹ, ở châu Âu, Nhật Bản, Du Bai hay Abu Dhabi thì chất lượng đều như nhau. Với sức mạnh của tập đoàn ADNOC trong lĩnh vực lọc hóa dầu và kinh nghiệm triển khai phân phối cũng như tiềm lực tài chính lớn mạnh của REDA Group, người tiêu dùng Việt có thể "Vững tin trên mọi nẻo đường" vì đã có ADNOC Voyager đem đến cho các bạn điều tuyệt vời nhất của "Năng lượng cho hành trình cuộc sống".

Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm