Xu hướng bất động sản trong giai đoạn “bình thường mới"

30/09/2021 08:00 AM | Kinh doanh

Thị trường bất động sản chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng chưa ghi nhận hiện tượng bán tháo. Trong khi đó nguồn cầu vẫn tăng, chứng tỏ nhà đầu tư đang chờ cơ hội sở hữu bất động sản.

Lực đẩy của thị trường bất động sản 3 tháng cuối năm

Dịch bệnh kéo dài suốt nhiều tháng đã làm thay đổi nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng của khách hàng. Họ có nhu cầu sở hữu một ngôi nhà riêng an toàn, đặc biệt, đối với nhóm đối tượng có thu nhập cao. Khi đại dịch xảy ra, khách hàng không còn chi nhiều tiền cho các hoạt động tiêu dùng xa xỉ, họ chuyển sang đầu tư bất động sản, dẫn đến sự gia tăng của nguồn cầu trên thị trường.

Bên cạnh đó, từ đầu năm 2021 đến nay, lãi suất ngân hàng liên tục hạ chỉ còn từ 4%/năm. Việc ngân hàng thương mại cho phép giãn trả nợ, trong đó có nợ bất động sản với thời gian 3 - 6 tháng cũng giúp nhiều nhà đầu tư thêm kỳ vọng vào sự phục hồi của nền kinh tế. Bởi vậy, trong thời điểm này, chỉ những nhà đầu tư thực sự cần tiền mới chấp nhận bán bất động sản. Dòng tiền vẫn có xu hướng dịch chuyển vào bất động sản khi đây là kênh giữ tiền an toàn bởi tiết kiệm ngân hàng không còn chiếm ưu thế và thị trường chứng khoán khó đoán định.

Với nhà đầu tư thông minh đây chính là xung lực tốt để dòng tiền chuyển động, nhiều doanh nghiệp bất động sản bắt đầu tăng tốc thúc đẩy doanh số cuối năm thông qua các gói chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Horizon Bay - Cơ hội thức thời cho nhà đầu tư tại Hạ Long

Theo báo cáo thị trường bất động sản sau dịch do Savills công bố, trong 6 tháng đầu năm 2021, 136 triệu USD đã được đầu tư vào phân khúc nhà ở toàn cầu, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2020. Riêng ở châu Á, một số thành phố thuộc Trung Quốc và Singapore trong nửa đầu năm 2021, các giao dịch đã tăng trở lại vượt mức trước đại dịch.

Tại Việt Nam, diễn biến từ 3 đợt dịch trước cho thấy, sau khi dịch bệnh được kiểm soát, bất động sản nhanh chóng phục hồi trở lại. Hơn nữa, quy luật chung của thị trường hàng năm đó là càng về cuối năm giao dịch ghi nhận càng tốt hơn. Đánh giá về diễn biến của thị trường bất động sản trong quý 4/2021, đại diện đơn vị phát triển kinh doanh THM Land cho rằng, Covid-19 chính là cơ hội để thói quen của người dùng thay đổi, các sản phẩm bất động sản cũng buộc phải thay đổi theo, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

"Thực tế, dù tình hình kinh tế khó khăn nhưng giá bất động sản vẫn ghi nhận hiện tượng tăng giá. Do đó, đây là thời điểm phù hợp để chuẩn bị cho cuộc đua cuối năm", vị đại diện này nhấn mạnh.

Trên thị trường BĐS phía Bắc, Quảng Ninh là một trong những địa phương cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh, nhiều nhà đầu tư nhanh chóng nắm bắt cơ hội. Đặc biệt, tại khu vực tiềm năng như Hạ Long, nhà đầu tư đang nhắm đến các sản phẩm có lợi thế khác biệt, quy hoạch trong khu đô thị hoàn chỉnh, đáp ứng cả ba nhu cầu: an cư - nghỉ dưỡng - đầu tư. Lợi thế của các sản phẩm này đó là được lượng đông cư dân lưu trú, kết nối thuận lợi đến các tiện ích ngoại khu, điểm du lịch nổi tiếng để tạo ra sự sôi động.

Cùng với sự quay trở lại của người mua, nhiều dự án mới cũng được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường. Chẳng hạn mới đây, BIM Land đã giới thiệu ra thị trường hơn 200 sản phẩm biệt thự liền kề mặt tiền vịnh, nằm trong bán đảo 1 KĐT du lịch Halong Marina mang tên Horizon Bay.

Xu hướng bất động sản trong giai đoạn “bình thường mới - Ảnh 1.

Phối cảnh điển hình biệt thự tại Horizon Bay.

Có nhiều lý do khiến Horizon Bay trở nên thu hút khách hàng ngay trong đại dịch. Đầu tiên chính là vị trí cửa ngõ thành phố di sản, hưởng lợi từ hạ tầng khi chỉ cách Thủ đô Hà Nội khoảng 90 phút di chuyển, cùng các tuyến đường cao tốc, hệ thống giao thông kết nối đồng bộ.

Ngoài ra, việc chú trọng xây dựng một không gian sống cân bằng giá trị đích thực cho cư dân, chủ đầu tư đã dành phần lớn diện tích để phát triển không gian sống xanh, cùng với chuỗi tiện ích đẳng cấp trong cả nội khu và ngoại khu dự án như: bể bơi ngoài trời, clubhouse nội khu, vườn nướng BBQ, quảng trường biển, bến du thuyền, sailing club, trung tâm thương mại Lotte… Chính những tiện ích "all-in-one" đã giúp Horizon Bay thu hút sự chú ý của nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu ở thực.

Những năm gần đây, giá bất động sản tại Bãi Cháy tăng mạnh. Tuy nhiên, số lượng dự án sở hữu vị trí trung tâm Bãi Cháy không còn nhiều, đặc biệt là các sản phẩm bất động sản thấp tầng, chính vì thế dự án giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, sở hữu chuỗi tiện ích, đẳng cấp mang chất lượng quốc tế như Horizon Bay chính là cơ hội cho các nhà đầu tư lựa chọn ngay thời điểm này để đón giá trị lợi nhuận dài hạn.

Cùng với việc giới thiệu sản phẩm ra thị trường, đơn vị phát triển kinh doanh dự án còn áp dụng các chính sách ưu đãi giá trị. Theo đó, khách hàng khi lựa chọn Horizon Bay trong thời gian này sẽ được hỗ trợ lãi suất 0% trong thời gian 24 tháng, giảm một phần áp lực tài chính cho nhà đầu tư.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM