Xử 'đại gia xăng giả' Trịnh Sướng: Xe biển số Cần Thơ, Sóc Trăng, TPHCM đậu kín đường

08/04/2021 03:44 PM | Thời sự

Sáng 8/4, TAND tỉnh Đắk Nông xét xử lại vụ án hình sự “Sản xuất, buôn bán hàng giả” với 39 bị cáo, trong đó có bị cáo Trịnh Sướng (thường được gọi là “đại gia Trịnh Sướng”, 54 tuổi, Giám đốc Cty TNHH Mỹ Hưng, tỉnh Sóc Trăng).

Xử 'đại gia xăng giả' Trịnh Sướng: Xe biển số Cần Thơ, Sóc Trăng, TPHCM đậu kín đường

Từ sáng sớm, rất đông các phương tiện biển số Cần Thơ, Sóc Trăng, TPHCM… đậu kín đường Lê Duẩn, TP Gia Nghĩa bao quanh trụ sở TAND tỉnh Đắk Nông. Theo tìm hiểu, đó là những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án, người quen hoặc người nhà của các bị cáo. Bên trong nơi diễn ra phiên xử, các bị cáo đã được đưa vào phòng (xét xử).

 Xử đại gia xăng giả Trịnh Sướng: Xe biển số Cần Thơ, Sóc Trăng, TPHCM đậu kín đường  - Ảnh 1.

Đo thân nhiệt những người đến tham dự phiên tòa

Phiên tòa được thắt chặt về an ninh. Còn những người được triệu tập đến tòa đều phải khai báo y tế, trình giấy tờ túy thân, các giấy triệu tập liên quan. Phía trước phòng xử án, cơ quan chức năng đã bố trí khu vực ghế ngồi dành cho người đến theo dõi phiên tòa.

 Xử đại gia xăng giả Trịnh Sướng: Xe biển số Cần Thơ, Sóc Trăng, TPHCM đậu kín đường  - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông bố trí thêm chỗ ngồi để người dân đến dự phiên tòa

 Xử đại gia xăng giả Trịnh Sướng: Xe biển số Cần Thơ, Sóc Trăng, TPHCM đậu kín đường  - Ảnh 3.

An ninh thắt chặt tại phiên xét xử vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả”

Chủ tọa xét xử vụ án này là ông Lương Đức Dương, Chánh tòa hình sự TAND tỉnh Đắk Nông.

Dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra đến hết tháng 4/2021 và có hơn 20 luật sư bào chữa cho các bị cáo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhiều người liên quan đến vụ án.

 Xử đại gia xăng giả Trịnh Sướng: Xe biển số Cần Thơ, Sóc Trăng, TPHCM đậu kín đường  - Ảnh 4.

Dẫn giải các bị cáo vào phòng xử án

Trước đó, ngày 12/1 vừa qua, TAND tỉnh Đắk Nông hoãn xét xử vụ án hình sự “Sản xuất, buôn bán hàng giả” do một số bị cáo vắng mặt có và không có lý do. Đáng chú ý, người nhà của bị cáo Lê Châu Phước Hưng gửi đến Hội đồng xét xử bản kết luận giám định sức khỏe tâm thần và cho biết Hưng đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần TP Hồ Chí Minh.

Bản giám định này thể hiện, bị cáo Hưng có triệu chứng chấn động não; thuộc bệnh lý tâm thần mãn tính kéo dài...

 Xử đại gia xăng giả Trịnh Sướng: Xe biển số Cần Thơ, Sóc Trăng, TPHCM đậu kín đường  - Ảnh 5.

Cơ quan công an dẫn Trịnh Sướng vào phòng xử án

Theo cáo trạng, đầu năm 2019, Công an tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an triệt phá nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh xăng dầu giả tại Đắk Nông, Sóc Trăng, Cần Thơ, TP.HCM… Vụ án này có 39 bị cáo ở 11 tỉnh, thành phố bị truy tố về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”.

Các đối tượng trong vụ án trên bị cáo buộc đã pha chế, bán ra thị trường 167 triệu lít xăng giả, thu lợi bất chính hơn 136 tỉ đồng. Riêng Trịnh Sướng, được xác định cầm đầu tổ chức sản xuất hơn 137 triệu lít xăng giả các loại, thu lợi bất chính hơn 102 tỉ đồng.

Theo Vũ Long

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm