Xót xa hàng quán Đà Nẵng lại treo biển 'bán mang về' sau 11 ngày mở cửa trở lại

20/06/2021 08:48 PM | Kinh doanh

11 ngày sau khi được phép hoạt động trở lại, các cửa hàng ăn uống, nhà hàng ở Đà Nẵng lại treo biển "bán mang đi" vì không được phục vụ ăn uống tại chỗ để đảm bảo phòng chống dịch.

Xót xa hàng quán Đà Nẵng lại treo biển 'bán mang về' sau 11 ngày mở cửa trở lại
Xót xa hàng quán Đà Nẵng lại treo biển bán mang về sau 11 ngày mở cửa trở lại - Ảnh 1.

Trưa 20/6, ghi nhận tại các tuyến đường lớn ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, tất cả các hàng quán đều đồng loạt treo biển bán mang về. Ảnh: Giang Thanh

Xót xa hàng quán Đà Nẵng lại treo biển bán mang về sau 11 ngày mở cửa trở lại - Ảnh 2.
Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản dừng hoạt động bán hàng ăn uống phục vụ tại chỗ để phòng chống dịch COVID-19 từ 12h trưa 20/6.
Xót xa hàng quán Đà Nẵng lại treo biển bán mang về sau 11 ngày mở cửa trở lại - Ảnh 3.

Tại các quán cafe, nhiều khách hàng nán lại ở quán đến thời điểm sát 12h mới thanh toán.

Xót xa hàng quán Đà Nẵng lại treo biển bán mang về sau 11 ngày mở cửa trở lại - Ảnh 4.

Khoảng 11h30, nhân viên quán cafe trên đường Nguyễn Du bắt đầu dọn dẹp bàn ghế. Từ sáng sớm, lực lượng quy tắc đô thị đã đến phát thông báo tạm dừng phục vụ ăn uống tại chỗ và yêu cầu quán thực hiện nghiêm. "Tôi xếp gọn bàn ghế vào luôn, chứ tình hình ni chắc cũng phải cả tháng nữa mới được bán tại chỗ trở lại", nhân viên này cho hay.

Xót xa hàng quán Đà Nẵng lại treo biển bán mang về sau 11 ngày mở cửa trở lại - Ảnh 5.

Một nhà hàng buffet trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận Hải Châu) dán thông báo tạm đóng cửa do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Vì là nhà hàng buffet nên việc phục vụ bán mang về khá khó khăn.

Xót xa hàng quán Đà Nẵng lại treo biển bán mang về sau 11 ngày mở cửa trở lại - Ảnh 6.

Chị Lê Thị Thà kinh doanh dịch vụ ăn uống trên đường Ngô Gia Tự đã 2 năm rưỡi. Tuy nhiên, hơn 1 nửa thời gian đó, công việc kinh doanh liên tục bị gián đoạn. Chưa kịp mừng vì được phục vụ ăn uống tại chỗ trở lại, chị Thà lại lo lắng vì lệnh cấm. "Tui là hộ kinh doanh nhỏ, nếu chuyển sang bán mang về thì không được bao nhiêu, dù có liên kết với các đơn vị ship nhưng đơn hàng cũng không nhiều vì mình không khuyến mãi giảm giá được như người ta. Mở bán lại 11 ngày, nhưng tính ra chỉ 6 ngày bán được. Cứ nghĩ đến 4 triệu tiền thuê kho, thuê chỗ bán mỗi tháng mà não ruột", chị Thà nói.

Xót xa hàng quán Đà Nẵng lại treo biển bán mang về sau 11 ngày mở cửa trở lại - Ảnh 7.

Tại các cửa hàng ăn uống dọc đường Đống Đa, người dân trật tự xếp hàng mua thức ăn mang về.

Xót xa hàng quán Đà Nẵng lại treo biển bán mang về sau 11 ngày mở cửa trở lại - Ảnh 8.

Nhiều cửa hàng còn giăng cả dây chắn, bố trí khu vực bán mang về riêng để đảm bảo an toàn.

Xót xa hàng quán Đà Nẵng lại treo biển bán mang về sau 11 ngày mở cửa trở lại - Ảnh 9.

Quán cafe Long trên đường Lê Lợi (quận Hải Châu) dọn dẹp toàn bộ quán để tạm ngừng phục vụ tại chỗ. Tất cả bàn ghế đều được thu dọn, nhân viên tranh thủ lau dọn quán.

Xót xa hàng quán Đà Nẵng lại treo biển bán mang về sau 11 ngày mở cửa trở lại - Ảnh 10.

Cũng trong trưa 12/6, toàn bộ khu vực các bãi biển ở Đà Nẵng đều được lực lượng chức năng giăng dây bao quanh, đồng thời, treo các thông báo cấm người dân tắm biển để đảm bảo phòng chống dịch.

Giang Thanh

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dân IT làm gì khi đất nước chống chọi Covid-19? Một CEO công nghệ kêu gọi hàng trăm anh em chung sức xây app quản lý tiêm chủng, app quản lý bệnh viện dã chiến, data base chống dịch

"Là con dân nước Việt, nhìn đồng bào đang chống chọi với Covid, tôi tự bắt mình phải vùng lên hành động. Vậy phương pháp là gì? Dùng công nghệ. Các dự án công nghệ có thể hỗ trợ chính quyền, ban chỉ đạo chống dịch hoạt động hiệu quả hơn, ra quyết định nhanh chóng hơn, kịp thời hơn, cũng là điểm có rất nhiều anh em và công ty có thể có nguồn lực", CEO Novaon Nguyễn Minh Quý kêu gọi trên trang cá nhân.

Mỹ nghiên cứu thử nghiệm vaccine chống Covid-19 dạng viên, dễ uống, ít phản ứng phụ, được cho là hiệu quả hơn Pfizer mà không cần bảo quản lạnh

Vaccine dạng viên có thể dễ dàng gửi qua đường bưu điện, để ở nhiệt độ phòng mà không cần tủ lạnh hay đội ngũ y tá trợ giúp, qua đó đẩy nhanh tiến trình chống dịch.

Doanh thu FLC xuống thấp nhất 5 năm, kinh doanh dưới giá vốn dù không còn hợp nhất Bamboo Airways

Lợi nhuận gộp của FLC âm 49 tỷ đồng trong quý 2/2021, nhưng công ty của ông Trịnh Văn Quyết vẫn có lãi sau thuế nhờ thanh lý các khoản đầu tư.

Đọc thêm