Xôn xao về công trình đèn vòng xoay ở Bến Tre gần 4 tỷ khiến dân mạng tranh cãi như thế nào?

29/01/2022 10:58 AM | Sống

Video đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, các tỉnh thành đều chuẩn bị sửa sang, xây dựng các công trình để chào đón một năm mới đầy hứng khởi. Mới đây, trên TikTok đã xuất hiện một clip khiến cư dân mạng tranh cãi.

Đèn vòng xoay - biểu tượng của Bến Tre giá trị lên gần 4 tỷ đồng.

Theo đó, người này cho biết ở Bến Tre xây dựng một đèn vòng xoay có trị giá lên tới gần 4 tỷ. Nhanh chóng video đã gây nhiều tranh cãi, một số người cho rằng việc chi 4 tỷ để xây dựng một cái đèn này là quá lãng phí, người thì cho rằng rất xứng đáng vì được làm rất xịn xò.

Xôn xao về công trình đèn vòng xoay ở Bến Tre gần 4 tỷ khiến dân mạng tranh cãi như thế nào?  - Ảnh 2.
Xôn xao về công trình đèn vòng xoay ở Bến Tre gần 4 tỷ khiến dân mạng tranh cãi như thế nào?  - Ảnh 3.

Chiếc đèn đó được coi là biểu tượng của thành phố. Biểu tượng được xây tại vòng xoay Đông Tây bằng kết cấu thép được cách điệu và lấy cảm hứng từ cánh hoa sen đang bung nở tạo hiệu ứng chiều sâu cho chi tiết kiến trúc. Với chiều cao 11,5m và đường kính lên tới 12m, giúp mọi người có thể nhìn thấy đài sen từ xa. Lắp đặt khoảng 20.589 đèn Led điểm trên kết cấu hộp thép gia công sẵn của đài sen ở cánh trong và cánh ngoài.

Các đèn được điều khiển bằng giải pháp điều khiển DMX. Hệ thống chiếu sáng mới tại vòng xoay Đông Tây nổi bật về kết cấu trang trí kết hợp ánh sáng để tạo điểm nhấn cho thành phố cả ngày lẫn đêm. Giá trị dự toán của công trình là 3,8 tỷ đồng.

Theo HTP

Cùng chuyên mục
XEM