Xôn xao hình ảnh người đàn ông thu gom 1 xe trứng trong siêu thị, đại diện AEON Việt Nam nói gì?

15/07/2021 01:30 AM | Sống

Đại diện của AEON Việt Nam khẳng định mỗi khách hàng chỉ được mua 2 vỉ trứng/ngày.

Xôn xao hình ảnh người đàn ông thu gom 1 xe trứng trong siêu thị, đại diện AEON Việt Nam nói gì?

Giữa lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc mua đủ nguồn thực phẩm thiết yếu được người dân đặc biệt quan tâm. Theo đó, các chuỗi cung cứng cũng ra sức hoạt động để đáp ứng nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng. Thế nên, hình ảnh một người đàn ông đẩy 1 xe chở hàng chục vỉ trứng trong siêu thị đã gây bão MXH vào chiều 14/7 và kéo theo những tranh luận trái chiều. Trong đó, một số ý kiến chỉ trích người đàn ông đã đầu cơ, tích trữ quá nhiều thực phẩm, không có ý thức san sẻ cho những người mua sau. Một số khác lại cho biết người đàn ông thu gom thực phẩm để làm từ thiện, không thể đánh giá mọi việc qua một bức ảnh. 

Mặc dù không rõ bức ảnh được chụp vào khoảng thời gian nào. Tuy nhiên, khi nhìn cái biển mỗi người đứng cách 2 mét bên dưới, nhiều người đoán đó là ảnh mua sắm gần đây của người đàn ông trong ảnh. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho biết đây là bức ảnh cũ, được chụp từ năm 2020 tại siêu thị AEON Bình Dương.

Xôn xao hình ảnh người đàn ông thu gom 1 xe trứng trong siêu thị, đại diện AEON Việt Nam nói gì? - Ảnh 1.

Trước thông tin này, bà Nguyễn Thị Ngọc Huệ, Giám đốc Truyền thông và Đối ngoại AEON Việt Nam xác nhận với Zing hình ảnh này được ghi lại tại siêu thị AEON Bình Dương nhưng chưa thể xác định được chính xác thời điểm.

Cũng theo bà Huệ, hiện tại, theo quy định của AEON Bình Dương, mỗi khách chỉ được mua 2 vỉ/ngày để tránh tình trạng đầu cơ, tích trữ lương thực thực phẩm thiết yếu.

"Tại siêu thị AEON Bình Dương, ở những khu vực hàng thiết yếu, sẽ dán bảng thông báo: Xin quý khách thông cảm, mỗi người mua tối đa 2 hộp trứng/ngày. Mặc dù mình không kiểm soát khách hàng mua mấy hộp nhưng ở chỗ các bạn quầy thu ngân thì các bạn đã được dặn là đối với các mặt hàng thiết yếu, mỗi khách hàng chỉ được mua 2 vỉ và khách chỉ được tính tiền 2 vỉ đó thôi", bà Huệ cho biết.

Hiện tại, do tình tình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và nhu cầu mua sắm của người dân tăng đột biến, siêu thị đã nhập một số lượng lớn hàng hóa và cam kết không có chuyện thiếu nguồn hàng. Bên cạnh đó, phía AEON ở TP.HCM cũng tổ chức các chuyến xe hàng lưu động, bán các mặt hàng thiết yếu đến từng khu vực dân cư.

Thực tế trong những ngày này, TP.HCM đã có tình trạng cá nhân lợi dụng việc giá cả siêu thị bình ổn và người dân có nhu cầu cao, đến các siêu thị gom hàng, đem ra ngoài bán để kiếm lợi, đặc biệt là mặt hàng trứng gà. Siêu thị Saigon Co.op đã phải dán bảng hạn chế. MM Mega Market hiện cũng giới hạn mỗi khách hàng chỉ được mua tối đa 2 hộp trứng/ngày. 

Xôn xao hình ảnh người đàn ông thu gom 1 xe trứng trong siêu thị, đại diện AEON Việt Nam nói gì? - Ảnh 2.

Quy định mỗi khách hàng chỉ được mua 2 hộp trứng/ngày tại siêu thị AEON.


PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Ông chú Viettel' Lê Đăng Dũng lọt Top BXH CEO về thương hiệu thế giới, xếp trên cả CEO BMW, Uber: Tự hào quá Việt Nam ơi!

Brand Finance vừa công bố danh sách 250 CEO bảo vệ thương hiệu tốt nhất trong năm 2022. Danh sách này xuất hiện một cái tên Việt Nam, là ông Lê Đăng Dũng - nguyên Quyền chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, ở vị trí 130.

Trung Quốc 'cuồng' sữa khiến cả thế giới chịu trận: Nuôi 13 triệu con bò, chiếm 2/3 lượng khí thải nhà kính, cố sản xuất vượt khả năng của tự nhiên

Tham vọng tăng gấp 3 lượng sữa tiêu thụ của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng nặng nề đến môi trường thế giới bởi họ đang sản xuất sữa vượt khả năng cho phép của tự nhiên.

Quần quật làm 10 việc kiếm 300 triệu cho bố mẹ trong 3 tháng, "đốt" hơn 600 triệu đi du lịch NHƯNG 9X Hải Phòng không dám mua áo trên 200.000 đồng: "Tôi có giàu lên thì vẫn "phèn" thế thôi"

Vì "mê tiền" nên Nguyễn Thùy Trang làm việc nhiều khi quên ăn quên ngủ. Tuy nhiên, cô tự nhận thấy bản thân chưa hề tự do tài chính với mức thu nhập hiện tại.

Nhân sự đợi thưởng Tết rồi nhảy việc, Shark Phú bảo: Thưởng Tết chỉ là giọt nước tràn ly!

Nếu không đạt được kỳ vọng, họ sẽ tìm đến nơi làm việc khác, đó là suy nghĩ thông thường.

Đọc thêm