Xôn xao clip người vi phạm Chỉ thị 16 giằng co với tổ công tác: Nhóm người có hành động chống đối

11/07/2021 08:40 AM | Xã hội

Theo Chủ tịch UBND phường Tân Tạo, khi lực lượng của tổ công tác phường đến xử lý thì nhóm người vi phạm có hành động chống đối.

Ảnh cắt từ clip sự việc đăng tải trên mạng xã hội
Ảnh cắt từ clip sự việc đăng tải trên mạng xã hội

Lãnh đạo UBND phường Tân Tạo (quận Bình Tân, TP.HCM ) thông tin trên Tuổi trẻ, đoạn clip ghi lại cảnh giằng co, xô xát giữa hai nhóm người, trong đó có một số người diện trang phục bảo vệ dân phố, xảy ra trên địa bàn phường hôm 9/7, ở đường Lê Đình Cẩn.

Hôm đó, tổ công tác của UBND phường làm nhiệm vụ trong ngày đầu thành phố thực hiện Chỉ thị 16, khi phát hiện người bán hàng hóa trên đường vi phạm, lực lượng chức năng xử lý thì xảy ra sự việc như video ghi lại.

Ông Ngô Phan Duy Hiệp (Chủ tịch UBND phường Tân Tạo) cho biết trên báo Tri thức trực tuyến, tổ công tác của phường lúc đó phát hiện một xe máy kéo theo rơ-moóc tự chế dừng bên đường để bán hàng, vi phạm Chỉ thị 16 . Nhưng khi lực lượng của tổ đến xử lý thì nhóm người có hành động chống đối, tấn công lực lượng thi hành công vụ.

Lực lượng chức năng sau đó khống chế nhóm người, lập biên bản và phối hợp với công an để xử lý.

Chủ tịch UBND quận Bình Tân, ông Nguyễn Minh Nhựt trả lời trên báo Người lao động, ông đã giao công an quận xác minh và xử lý các đối tượng chống người thi hành công vụ ở phường Tân Tạo. Quan điểm của quận là xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo hình ảnh từ đoạn clip ghi lại sự việc này, ban đầu, hai người đi trên xe máy có rơ-moóc tự chế và có một số người mặc trang phục bảo vệ dân phố chặn đầu xe. Sau đó, có thêm khoảng 2 người xông đến hỗ trợ người ngồi trên xe máy, để điều khiển xe đi, nhưng bị ngăn lại. Hai bên sau đó giằng co qua lại, có người trong nhóm kia tấn công người mặc trang phục bảo vệ dân phố.

(Tổng hợp)

PV

Cùng chuyên mục
XEM