Xoài mini Trung Quốc hạt lép dày thịt có mức giá rẻ bằng 1/2 xoài Việt, tiểu thương bán cả chục tạ mỗi ngày

12/07/2020 08:33 AM | Thời sự

Mùa hè năm nay loại xoài mini Trung Quốc lại được nhập về Việt Nam với số lượng lớn. Dù vẫn còn e ngại nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn chuộng loại quả này vì mức giá rẻ lại thơm ngon, đậm vị.

Xoài mini Trung Quốc hạt lép dày thịt có mức giá rẻ bằng 1/2 xoài Việt, tiểu thương bán cả chục tạ mỗi ngày

Mùa hè chính là khoảng thời gian các loại trái cây nhiệt đới vào mùa với số lượng nhiều rồi đổ bộ vào thị trường tiêu dùng.

Gây sốt với dứa mini Thái Lan , dạo gần đây, người tiêu dùng lại tiếp tục hứng thú với loại xoài tí hon của Trung Quốc đang về với số lượng nhiều.

Theo khảo sát, loại xoài tí hon này được bán đầy chợ hoặc xe đẩy với giá chỉ 25.000 đồng/kg. So sánh với loại xoài cát, giá xoài mini này rẻ tới hơn một nửa.

 Xoài mini Trung Quốc hạt lép dày thịt có mức giá rẻ bằng 1/2 xoài Việt, tiểu thương bán cả chục tạ mỗi ngày  - Ảnh 1.
 Xoài mini Trung Quốc hạt lép dày thịt có mức giá rẻ bằng 1/2 xoài Việt, tiểu thương bán cả chục tạ mỗi ngày  - Ảnh 2.

Xoài mini Trung Quốc có kích thước nhỏ chỉ bằng bàn tay. Ảnh minh họa.

"Xoài này còn có tên gọi là xoài mút. Có mùi thơm và vị ngọt đậm. Chưa kể hạt lép nhiều thịt nên được rất nhiều gia đình chuộng. Mỗi cân xoài mút có giá chỉ 25.000 đồng, được khoảng 15 - 20 quả. Mỗi ngày tôi bán được vài chục cân, mỗi cân xoài bán ra, tôi lời khoảng 5.000 đồng", một chủ cửa hàng bán hoa quả đang kinh doanh loại xoài này cho biết.

Xoài mút của Trung Quốc có mùi thơm và vị ngọt đậm, giá bán rẻ nên được nhiều người tiêu dùng chuộng trong mùa hè năm nay. Nguồn video: FB Tran Vo Hong Le

Cũng theo các tiểu thương, năm nay xoài An Giang số lượng không nhiều nên xoài mút của Trung Quốc được cơ hội lên ngôi. Nguồn cung cũng ổn định với số lượng nhiều.

Tuy nhiên, giá xoài mút năm nay nhập về đã giảm 30% so với năm ngoái. Mức giá rẻ nên khá đắt khách. Lợi nhuận tuy không cao bằng các loại trái cây khác nhưng nếu bán số lượng nhiều cũng vẫn cho lãi ổn định.

 Xoài mini Trung Quốc hạt lép dày thịt có mức giá rẻ bằng 1/2 xoài Việt, tiểu thương bán cả chục tạ mỗi ngày  - Ảnh 3.
 Xoài mini Trung Quốc hạt lép dày thịt có mức giá rẻ bằng 1/2 xoài Việt, tiểu thương bán cả chục tạ mỗi ngày  - Ảnh 4.

Hình minh họa.

Nhiều người tiêu dùng cho biết, loại xoài tí hon này khi nghe nguồn gốc xuất xứ cũng có đôi phần e ngại nhưng vì ăn khá ngon, giá rẻ nên vẫn thường hay mua. Chị Minh Thư (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, xoài để trong phòng có mùi khá thơm. Vì năm ngoái cũng đã ăn rồi nên khi đến mùa chị cũng tranh thủ mua về cho gia đình cùng thưởng thức.

Dạo trên chợ mạng, rất nhiều địa chỉ online cũng đang rao bán loại xoài này. Khác với chợ dân sinh và các xe đẩy bán hoa quả, thì giá xoài mút ở đây có phần chênh lệch cao hơn. Giá bán mỗi cân dao động từ 35 - 50.000 đồng/kg.

 Xoài mini Trung Quốc hạt lép dày thịt có mức giá rẻ bằng 1/2 xoài Việt, tiểu thương bán cả chục tạ mỗi ngày  - Ảnh 5.
 Xoài mini Trung Quốc hạt lép dày thịt có mức giá rẻ bằng 1/2 xoài Việt, tiểu thương bán cả chục tạ mỗi ngày  - Ảnh 6.

Các địa chỉ online bán xoài mini chênh lệch hơn nhiều so với chợ dân sinh và các xe đẩy. Giá bán dao động từ 35 - 50.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.

NH

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nóng: Tổng thống Putin tuyên bố Nga đã có vaccine Covid-19 đầu tiên trên thế giới, con gái ông cũng đã được tiêm

Thông báo được đưa ra vào sáng ngày 11/8 (giờ địa phương). Cuối cùng, thế giới đã có vaccine chống lại Covid-19.

Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 1223/QĐ-TTg tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Tim Cook chính thức trở thành tỷ phú USD theo cách không phải ai cũng làm được

Không giống các "đại gia" công nghệ khác, Tim Cook trở thành tỷ phú khi điều hành công ty không do ông sáng lập.

Câu chuyện kinh doanh

Hậu phá sản, ông chủ Tây của Leflair cay đắng trả lời báo Việt Nam: Người đời thích nghe chuyện một công ty thất bại hơn là những câu chuyện thành công

"Các thông tin thường bị cường điệu hóa. Người đời thích nghe câu chuyện một công ty hay cá nhân nào đó thất bại còn hơn cả những câu chuyện thành công", Loïc Gautier - Cofounder kiêm CEO Leflair chia sẻ quanh câu chuyện phá sản của sàn thương mại điện tử chuyên hàng hiệu này.

Đọc thêm