Xin Thượng đế 1 điều ước, người đàn ông không ngờ tới kết cục bi thảm của bản thân

07/11/2019 08:05 PM | Sống

Bài học cuộc sống: Khi được Thượng đế đồng ý cho người đàn ông tất cả những gì ông ta muốn, người đàn ông không ngờ rằng mình lại có kết cục thảm thương đến thế.

Xin Thượng đế 1 điều ước, người đàn ông không ngờ tới kết cục bi thảm của bản thân

Yêu cầu lạ lùng từ thượng đế 

Có một người đàn ông nghèo khó nhiều năm cầu xin Thượng đế hãy thực hiện một điều ước cho mình. Cuối cùng, sau một thời gian rất dài, thấy ông ta vẫn kiên trì nên Thượng đế đã xuất hiện, đồng ý cho ông ta 1 điều ước.

Tuy nhiên, Thượng đế đưa ra điều kiện là: "Những gì ngươi xin được thì những người hàng xóm của ngươi sẽ có gấp đôi". 

Nghe thấy vậy, người đàn ông tỏ ra ngập ngừng. Ông ta chắc chắn sẽ xin được trở nên giàu có, sống cuộc đời nhung lụa chứ không phải lao động khổ cực như bây giờ. Tuyệt quá rồi.

Thế nhưng, nếu tất cả những người sống quanh ông ta còn giàu có gấp đôi ông ta thì sao nhỉ? Vậy hóa ra ông ta vẫn là nghèo nhất sao? Có vẻ không được dễ chịu cho lắm. Nghĩ đến đó, người đàn ông thấy không cam tâm nên dùng dằng chưa đưa ra quyết định.

Nhiều tháng trôi qua, Thượng đế nói với người đàn ông rằng, "Rốt cuộc ngươi có muốn xin 1 điều ước nữa hay không? Nếu như không thì ta sẽ xóa bỏ lời hứa", khiến ông ta đành nói bừa rằng: "Xin cho con một tòa lâu đài bằng vàng thật nguy nga tráng lệ". 

 Xin Thượng đế 1 điều ước, người đàn ông không ngờ tới kết cục bi thảm của bản thân - Ảnh 1.

Người đàn ông không vui khi thấy trước nhà mình là những tòa lâu đài còn nguy nga tráng lệ gấp đôi. (Ảnh minh họa: Internet)

Ông ta vừa dứt lời thì thấy túp lều của mình đã biến mất, thay vào đó là một tòa lâu đài vừa đẹp vừa sang trọng với vô số thức ăn, đồ đạc giá trị bên trong.

Ông ta vừa định mỉm cười hài lòng thì nhìn ra phía xa, thấy rằng lâu đài của những người hàng xóm còn to đẹp gấp đôi của mình. Cả thành phố chìm ngập trong những tòa lâu đài, và ông ta vẫn là kẻ nghèo nhất trong đó.

Kế hoạch độc ác của người đàn ông 

Sự đố kỵ của người đàn ông mỗi lúc một nhiều hơn. Từng ngày trôi qua, dù sống trong cảnh nhung lụa nhưng ông ta không ngày nào cảm thấy vui vẻ. Từng giây, từng phút như khiến ông ta phát điên.

 Xin Thượng đế 1 điều ước, người đàn ông không ngờ tới kết cục bi thảm của bản thân - Ảnh 2.

Người đàn ông dù sống trong lâu đài nhưng luôn bị sự đố kỵ hành hạ, và đã nghĩ ra 1 kế hoạch độc ác. (Ảnh minh họa: Internet)

Sau nhiều ngày suy nghĩ, một hôm, người đàn ông lại bạo dạn cầu xin Thượng đế xuất hiện thêm lần nữa. "Đã được sống trong một tòa lâu đài tráng lệ, không thiếu thứ gì rồi, ngươi còn muốn gì nữa?", Thượng đế ngạc nhiên hỏi.

"Thưa Thượng đế, con có một thỉnh cầu cuối cùng được không ạ?", người đàn ông cất lời. "Được, nhưng nhớ là ta chỉ cho ngươi 1 lần ước duy nhất thôi, và ngươi nên nhớ là, các hàng xóm của ngươi sẽ được gấp đôi những gì ngươi cầu xin đấy", Thượng đế nhắc lại quy tắc ban đầu.

"Vâng, con chấp nhận. Con xin người cho xuất hiện trước tòa lâu đài của con một cái giếng thật to mà không có thành xung quanh và xin được mất đi một đôi mắt ạ", người đàn ông khẩn khoản cầu xin.

Và kết thúc thảm thương của kẻ hay đố kỵ

Ông ta vừa dứt lời thì những người hàng xóm của của ông ta đều mất đi cả 2 mắt, trở thành người mù, và vì trước nhà của họ là những cái giếng to, lại không có thành, nên họ đều sảy chân ngã vào đó và mất mạng. Cuối cùng, cả thành phố chẳng còn ai sống sót ngoài người đàn ông.


Không còn ai giàu hơn ông ta nữa, nhưng ông ta cũng chỉ còn có một mắt, và từ đó đến cuối đời cũng sẽ không còn có ai bên cạnh hay giúp đỡ.

Vì sự đố kỵ của mình, ông ta đã biến bản thân thành một kẻ tật nguyền và biến thành phố nơi ông ta sống thành một thành phố ma.

Lời bàn: Hãy quên tất cả những may mắn của người khác đi, tập trung vào những món quà đặc biệt mà Thượng đế ban cho bạn, và hãy biết ơn vì những điều đó.

Khi tâm trí con người luôn bị sự ganh ghét, đố kỵ chiếm giữ, thì dù có sống trong một tòa lâu đài, bạn cũng sẽ thấy không đủ, và luôn thấy cuộc sống của mình khổ sở chẳng khác nào một kẻ ăn mày.

Còn nếu sống với tâm thái của một người luôn biết ơn, vui vẻ, dù có sống trong một túp lều thì bạn cũng vẫn là một vị hoàng đế hạnh phúc nhất trong thế giới của mình.

 Xin Thượng đế 1 điều ước, người đàn ông không ngờ tới kết cục bi thảm của bản thân - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa: Internet)

Theo Osho News

Theo Thanh Hương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Từng đi shopping tiêu hết 10-15 triệu đồng một lúc, MC Mai Trang: Đừng theo đuổi tự do tài chính, hãy theo đuổi tự tin tài chính!

Là một gương mặt quen thuộc của Cafe Sáng trên VTV, ít ai biết MC Mai Trang từng là Hoa khôi Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Ngoại Thương năm 2012 và đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai năm thứ 10. Bản lĩnh, cá tính, xinh đẹp và luôn giữ mindset kinh doanh trong đầu khi làm bất cứ công việc gì, nữ MC luôn có một niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân mình.

Đọc thêm