"Xin lỗi, tôi đã có vợ rồi!" - Người đàn ông dám từ chối các cô gái khác mới xứng đáng làm chỗ dựa vững chắc cho bạn

08/08/2019 01:02 PM | Sống

Nếu một người đàn ông không nhận ra việc giữ khoảng cách với người phụ nữ khác, anh ta sẽ tước đi cảm giác an toàn của bạn đời. Nếu bạn có nửa kia trong tim, xin hãy cho cô ấy cảm giác an toàn, đừng để cô ấy đau khổ và rơi nước mắt vì bạn.

"Xin lỗi, tôi đã có vợ rồi!" - Người đàn ông dám từ chối các cô gái khác mới xứng đáng làm chỗ dựa vững chắc cho bạn

01

Một chiếc ô có thể làm gì? Nó là đủ để chôn vùi cuộc sống của một người.

Vào ngày 12 tháng 7, một người phụ nữ ở Hàng Châu đã không ngại đường xá xa xôi, mưa to gió lớn mang cơm cho chồng tăng ca. Cô ấy đến không báo trước vì muốn gây bất ngờ cho chồng. Kết quả là cô chứng kiến cảnh tượng không thể chấp nhận. Chồng cô và một đồng nghiệp nữ trở về văn phòng với một chiếc ô và hai người rất thân mật. Người vợ nhìn thấy cảnh này vô cùng sốc và ngã quỵ. Không nói với chồng, cô chạy về nhà và rút con dao gọt hoa quả dài 20 cm để tự sát nhưng cảnh sát đã đến kịp, cô hoảng sợ nên ngất đi và nhập viện cấp cứu. 

Người chồng vội vàng đến bệnh viện và giải thích với cảnh sát rằng hai vợ chồng anh sống rất hạnh phúc, rất ít cãi vã, nhưng người vợ quá đa nghi và suy nghĩ lung tung nên như thế. Vụ án khiến dư luận xôn xao. Có người cho rằng hành vi của cô gái quá nóng nảy và cực đoan. Nhưng đằng sau hành vi này, chúng ta có thể thấy một số vấn đề được phản ánh trong mối quan hệ giữa hai người. Nếu anh chồng yêu vợ, lẽ ra anh nên bảo: "Xin lỗi, tôi đã có vợ rồi" và giữ khoảng cách với cô gái kia thay vì thân mật với cô ấy. Còn cô vợ nên cho chồng cơ hội giải thích rồi cùng ngồi lại giải quyết vấn đề.

Năm ngoái, Lý Tương đã công khai vụ việc về cô đồng nghiệp của chồng mình trên Weibo. Cô viết: "Bạn gái của anh không được lên xe của tôi! Tránh đường ra!" Cô nhanh chóng nhận được sự đồng tình của bạn bè khi dòng trạng thái của cô được đăng tải.

Có rất nhiều sự việc như thế này. Bạn cho rằng người bên cạnh bạn không thể phản bội bạn, bạn bè là người cùng chia sẻ với bạn nên họ sẽ không làm bạn thất vọng. Nhưng một ngày đẹp trời, bạn bị phản bội. Bạn đau không? Người yêu bạn thật lòng sẽ nói thẳng với kẻ thứ ba rằng: "Xin lỗi, tôi đã có vợ/ chồng rồi". Xem xét cảm giác của nửa kia là cơ sở cho sự ổn định của hôn nhân. Tôi có thể tin tưởng bạn vô điều kiện, nhưng xin vui lòng cho tôi thấy biểu hiện của bạn thay vì những lời nói suông.

Xin lỗi, tôi đã có vợ rồi! - Người đàn ông dám từ chối các cô gái khác mới xứng đáng làm chỗ dựa vững chắc cho bạn - Ảnh 1.

02

Biết cách tránh sự nghi ngờ là một bài học quan trọng trong hôn nhân

Nếu bạn và một người khác giới khác chỉ là bạn bè thì đừng quá suồng sã, nhất là khi một trong hai người đã kết hôn. Hãy xác định rõ ràng ranh giới giữa bạn bè, nhưng thường thì chúng ta vô tình đi quá giới hạn bạn bè với người khác giới và cho mình cái quyền "luôn đúng", làm tổn thương người yêu bạn nhất. Nếu bạn không duy trì khoảng cách với các mối quan hệ khác thì bạn không thể cho người yêu cảm giác an toàn tuyệt đối. 

Trong tình yêu, tất cả chúng ta nên  là những người trong sạch, không thể duy trì các mối quan hệ bất chính hay mờ ám với người khác giới ngoài xã hội.

03

Hôn nhân hạnh phúc là cả hai cùng xây đắp nên chứ không phải một người xây còn người kia phá

Hôn nhân hạnh phúc là gì? Có người chia hôn nhân hạnh phúc thành ba lớp, lớp cơ bản nhất là niềm tin. Một cuộc hôn nhân thiếu niềm tin giống như một con tàu bị đắm.

Cách đây một thời gian, chỉ vì một bữa ăn, một người đàn ông Lạc Dương đã hất nồi lẩu vào vợ và bạn cùng lớp của cô, khiến họ bị bỏng nặng.

Vào tối hôm đó, cậu bạn của người vợ nhờ cô đưa hộ cho bố anh ta một ống thuốc dạ dày. Mọi chuyện xong xuôi thì trời cũng đã tối nên gia đình cậu bạn muốn bày tỏ lòng biết ơn và mời gia đình đi ăn tối. Ngoài vợ, còn có con cùng người yêu của con và người chồng được thông báo trước. Theo giám sát bên trong nhà hàng lẩu, vào tối cùng ngày, người đàn ông xuất hiện tại bàn ăn tối của vợ, hất nồi lẩu trên bàn vào vợ, bạn cùng lớp mà không báo trước và đập nồi vào người anh bạn kia, khiến anh ta bị bỏng nặng và chấn thương ở vai. Tại sao một bữa ăn tối đơn giản mà đã được báo trước lại rơi vào một tình huống khốn khổ như vậy?

Một trong những câu trả lời tôi đặc biệt đồng ý: Trong hôn nhân, bạn thường thiếu tin tưởng vào tình yêu và thường xuyên xiết chặt sự kiểm soát. Lòng tin là sự kết nối giữa người với người và là thứ có thể duy trì tình yêu và tình cảm. Khi có ai đó bày tỏ một tín hiệu rõ ràng với bạn trong khi bạn vẫn còn hoài nghi về trái tim thực sự của cô ấy hoặc anh ấy, bạn thường đưa ra tín hiệu để chấm dứt cuộc hôn nhân của bạn để đến với người đó.

Hôn nhân quá mong manh, mong manh đến nỗi tôi dành cho bạn sự tôn trọng và giữ chừng mực như bạn muốn, còn bạn lật đổ mọi thứ với một sự ngờ vực.

Xin lỗi, tôi đã có vợ rồi! - Người đàn ông dám từ chối các cô gái khác mới xứng đáng làm chỗ dựa vững chắc cho bạn - Ảnh 2.

04

Tình yêu có thể khiến hai người có thể đồng cam cộng khổ mà không phàn nàn, có được  sự tin tưởng. Cả hai cũng nên giữ chừng mực với các mối quan hệ khác ngoài quan hệ vợ chồng là cách để có được hôn nhân lâu bền.

Tiểu Trương là một lập trình viên của công ty mạng. Vì tính chất công việc, dăm ba bữa lại làm thêm giờ. Nhưng mỗi khi anh làm thêm giờ, anh ta sẽ gửi tin nhắn cho vợ. Nhân tiện, anh sẽ hỏi vợ muốn anh mua  gì về nhà.

Ngày nay, xã hội ngày càng phức tạp, những cuộc "hôn nhân giấu mặt", "yêu gấp, cưới liền tay" ngày càng nhiều thì Tiểu Trương là người đàn ông vạn người mê, xứng đáng là kiểu "bạn trai nhà người ta" trong mắt phụ nữ. 

Đào Tử là một nhà văn tự do. Một mình cô lo toan mọi việc từ lớn đến bé, nấu ăn tại nhà và không bao giờ lo lắng về lý do tại sao chồng cô không về nhà. Giống như câu chuyện đã được đề cập trong tác phẩm "Câu chuyện tuyệt vời": Nếu hôn nhân không thể mang lại cho bạn cảm giác an toàn, thì tự bản thân bạn có thể cho chính mình cảm giác đó.

Cảm giác an toàn trong các mối quan hệ thân mật chủ yếu liên quan đến việc giữ khoảng cách, vì vậy khoảng cách của bạn với người khác giới rõ ràng như thế nào thì nửa kia có sự an toàn và tin tưởng bạn đến đấy. Lòng tin không hẳn được xây dựng sau khi mọi chuyện xảy ra, mà là cách bạn kiểm soát mọi việc và không để hiểu lầm xảy ra.

Xin lỗi, tôi đã có vợ rồi! - Người đàn ông dám từ chối các cô gái khác mới xứng đáng làm chỗ dựa vững chắc cho bạn - Ảnh 3.

05

Mọi người đều có một tiêu chuẩn lý tưởng cho nửa kia. Trong tác phẩm "Mối quan hệ mật thiết" có đề cập lý do mà chúng ta nên đem lòng yêu một người. Lý do là chúng ta đang hình thành và duy trì động lực đằng sau một mối quan hệ mật thiết để đáp ứng nhu cầu mà chúng ta chưa được đáp ứng.  Chúng ta theo đuổi hoặc thu hút nửa kia của mình vì chúng ta cần bạn đồng hành, cần người quan tâm, thấu hiểu, hỗ trợ, chấp nhận, chạm đến trái tim của nhau… Khi chúng ta xác định sẽ gắn kết lâu dài về mặt pháp lý, điều đó có nghĩa là chúng ta chấp nhận tất cả những gì thuộc về nửa kia. 

Những ngày tháng tiếp theo đòi hỏi chúng ta phải có sự tin tưởng lẫn nhau, giữ chừng mực với các mối quan hệ bên ngoài hôn nhân. Theo thời gian, hai người trở nên thân thiết, quan tâm đến nhau nhiều hơn và chỉ cần một câu nói hay một động tác của đối phương sẽ có tác dụng lớn hơn nhiều so với hành động của bạn bè hay người khác.

Nếu một người đàn ông không nhận ra việc giữ chừng mực với người khác giới, anh ta sẽ tước đi cảm giác an toàn của người yêu. Nếu bạn có nửa kia trong tim, xin hãy cho cô ấy cảm giác an toàn, đừng để cô ấy đau khổ và rơi nước mắt vì bạn.

Tình yêu có liên quan đến cảm tính, sự trong sạch và thân mật giữa hai người, không có vị trí của người thứ ba. Giữ khoảng cách với người khác hay các mối quan hệ khác chính là sự tôn trọng tối thiểu đối với hôn nhân. Khi một người yêu bạn, anh ấy sẽ cảm nhận được bạn và tôn trọng bạn. Hiểu được điều này, hãy mạnh dạn nói: "Tôi có người yêu rồi" hay "Tôi có vợ/ chồng rồi", cuộc hôn nhân của bạn có thể duy trì lâu hơn.

Xuân Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Bùi Thành Nhơn chuyển nhượng số cổ phiếu trị giá 8.350 tỷ đồng vào Novagroup, tụt xuống thứ 8 trong top người giàu sàn chứng khoán

Ông Nhơn giảm lượng cổ phiếu nắm giữ tại Novaland từ 276,15 triệu xuống còn 169,5 triệu. Qua đó, giá trị tài sản giảm từ 21.600 tỷ đồng xuống còn 13.300 tỷ đồng.

BizInsider

So găng 2 ông lớn thực phẩm Vinamilk và Masan Consumer dựa trên nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett

Nếu xem xét ngành thực phẩm niêm yết trên sàn chứng khoán thì Vinamilk và Masan Consumer có thể xem là 2 doanh nghiệp lớn tiêu biểu.

Vay nợ mua Twitter, Elon Musk sẽ phải trả khoản tiền lãi 1 tỷ USD/năm

Vay nợ quá nhiều để mua Twitter, Elon Musk đang thành "chúa chổm".

Đọc thêm