Xét xử kẻ đóng 9 chiếc đinh vào đầu bé gái: Bị cáo khiếm thính, cảnh sát phải truyền đạt thông tin

13/10/2022 10:17 AM | Xã hội

Tại tòa, đại diện gia đình bị cáo xác nhận, Nguyễn Trung Huyên bị khiếm thính từ nhỏ nên rất khó nghe rõ khi giao tiếp bình thường.

Sáng 13/10, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Trung Nguyên (SN 1993, trú xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất) về các tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”, quy định tại Điều 123 và 134 Bộ luật hình sự.

Tại phần làm thủ tục trước khi bắt đầu phiên toà, HĐXX hỏi bị cáo Huyên có ý kiến gì không, song Huyên không phản hồi. Một cán bộ cảnh sát phải ghé sát tai để truyền đạt thông tin.

Xét xử kẻ đóng 9 chiếc đinh vào đầu bé gái: Bị cáo khiếm thính, cảnh sát phải truyền đạt thông tin - Ảnh 1.

Người thân bé gái 3 tuổi có mặt tại phiên tòa.

Trước diễn biến này, Thẩm phán Nguyễn Hữu Chính đã yêu cầu cha đẻ Huyên đứng dậy trả lời về vấn đề khiếm thính của con. Cha đẻ bị cáo xác nhận Huyên bị khiếm thính cả 2 tai từ nhỏ. Mỗi khi gia đình muốn giao tiếp sẽ ra ký hiệu bằng tay, hoặc nói để Huyên nhìn mồm để tiếp nhận thông tin.

HĐXX tiếp tục hỏi bộ điều tra vụ án thì được biết, quá trình điều tra, bị cáo Huyên trả lời tốt các câu hỏi, các buổi làm việc của luật sư, kiểm sát viên tham gia.

“Hôm nay ông thấy việc trả lời của bị cáo và giai đoạn điều tra có khác thường?”, ông Nguyễn Hữu Chính hỏi. Cán bộ điều tra đáp lời: “Tại tòa hôm nay do không gian tương đối rộng, bị cáo ý thức được nhưng tiếp nhận chậm hơn”.

Xét xử kẻ đóng 9 chiếc đinh vào đầu bé gái: Bị cáo khiếm thính, cảnh sát phải truyền đạt thông tin - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Trung Huyên.

Cuối cùng, khi được cán bộ cảnh sát ghé tai hỏi lại, Huyên nghe rõ và đồng ý với các thành phần của HĐXX tham gia xử án hôm nay, bị cáo không có thắc mắc gì thêm. Do đó, đại diện Viện KSND TP Hà Nội đã công bố bản cáo trạng.

Theo diễn biến hồ sơ vụ án, chị Nguyễn Thị Luyến (SN 1995, trú tại xã Canh Nậu, Thạch Thất) kết hôn với anh Đỗ Hữu Chung (SN 1984, người cùng xã) và có 3 con chung. Do mâu thuẫn phát sinh trong cuộc sống nên hai người ly hôn, chị Luyến nuôi con út là cháu Đỗ Ngọc Ánh.

Xét xử kẻ đóng 9 chiếc đinh vào đầu bé gái: Bị cáo khiếm thính, cảnh sát phải truyền đạt thông tin - Ảnh 3.

HĐXX đọc khai mạc phiên tòa.

Sau khi ly hôn, chị Luyến phát sinh tình cảm và đưa con gái về chung sống như vợ chồng với Nguyễn Trung Huyên từ tháng 9/2021. Trong thời gian chung sống, Huyên nhiều lần thực hiện hành vi đánh gây thương tích, giết cháu Đỗ Ngọc Ánh để không phải nuôi dưỡng, không để ảnh hưởng đến cuộc sống của Huyên và chị Luyến.

Cáo trạng cáo buộc Huyên đã 5 lần giết hại cháu bé bằng việc nuốt đinh ốc, uống thuốc trừ sâu, đánh gãy tay, đóng 9 chiếc đinh vào đầu.

Xét xử kẻ đóng 9 chiếc đinh vào đầu bé gái: Bị cáo khiếm thính, cảnh sát phải truyền đạt thông tin - Ảnh 4.

Đại diện Viện KSND TP Hà Nội tham gia công tố và kiểm sát xét xử.

Hậu quả, khiến cháu Anh thương tích, tổn hại sức khỏe, cháu tử vong ngày 12/3/2022, tại Bệnh viện do viêm não, thoái hóa não trên diện rộng (chết não), suy hô hấp, suy tuần hoàn cấp không hồi phục trên nạn nhân có viêm phổi, xẹp phổi, viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, viêm gan.

Liên quan vụ án, cơ quan truy tố xác định chị Nguyễn Thị Luyến (mẹ của cháu Đỗ Ngọc Ánh) cùng Nguyễn Trung Huyên thuê trọ chung sống như vợ chồng. Song các lần Huyên có hành vi hành hạ, đánh và giết cháu Ánh thì chị Luyến không biết nên không đồng phạm với Huyên. Do đó, Cơ quan sát điều tra không đề cập xử lý đối với chị Luyến.

Theo Hoàng An

Cùng chuyên mục
XEM