Xem robot chim đà điểu sắp xếp hàng hoá hoàn hảo thế này, nhân viên nhà kho chuẩn bị thất nghiệp đi là vừa

01/04/2019 09:12 AM | Công nghệ

Viễn cảnh tương lai là nhà kho sẽ vắng bóng người và toàn những robot thế này.

Xem robot chim đà điểu sắp xếp hàng hoá hoàn hảo thế này, nhân viên nhà kho chuẩn bị thất nghiệp đi là vừa

Boston Dynamics là một công ty nghiên cứu và sản xuất robot rất nổi tiếng, họ đã từng làm ra những robot có thể chạy, nhảy, lộn ngược và vừa qua, Boston Dynamics đã ra mắt thêm một robot mới, vốn là bản nâng cấp của robot Handle từ năm 2017. Handle 2019 được cải thiện khả năng sắp xếp các thùng giấy rất đáng kinh ngạc nhờ thiết kế như chim đà điểu.

Xem robot chim đà điểu sắp xếp hàng hoá hoàn hảo thế này, nhân viên nhà kho chuẩn bị thất nghiệp đi là vừa - Ảnh 1.

Robot Handle lúc đầu được Boston Dynamics thiết kế chủ yếu như là một thử nghiệm khả năng làm việc của robot có bánh xe so với robot hình người. Phiên bản mới đã được hoàn thiệt hơn về thiết kế và giờ có thể thật sự tự động chất và bốc dỡ các thùng hộp trong nhà kho, như bạn thấy trong video.

Thật dễ dàng để thấy Handle rất có tiềm năng sử dụng trong các nhà kho lớn, như của Amazon chẳng hạn. Chúng ta có thể tưởng tượng cảnh một “đội quân" robot chạy đi chạy lại để sắp xếp hàng hoá thành từng chồng khổng lồ một cách hoàn hảo.

Handle Robot  

Về mặt kỹ thuật, Boston Dynamics cho biết Handle có thể nâng một kiện hàng hoá nặng 30 pound (khoảng 13kg) và xếp chồng lên cao đến 167cm. Các hệ thống xử lý hình ảnh sẽ giúp Handle nhìn thấy và cầm các hộp và theo dõi xem chúng nằm ở khu vực nào.

Cũng như nhiều dự án khác của Boston Dynamics, hiện tại Handle chỉ là một phiên bản thử nghiệm, công ty chưa có kế hoạch thương mại hoá. Tuy nhiên, thật dễ dàng để thấy Handle rất có tiềm năng sử dụng trong các nhà kho lớn, như của Amazon chẳng hạn. Chúng ta có thể tưởng tượng cảnh một "đội quân" robot chạy đi chạy lại để sắp xếp hàng hoá thành từng chồng khổng lồ một cách hoàn hảo.

Theo RyanKog

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CNN: Lo sợ dịch Covid-19, giá vàng đang hướng đến đỉnh 2.000 USD/ounce, các Chính phủ cũng đang gom vàng?

Theo hãng tin CNN, giá vàng đang hướng đến đỉnh 2.000 USD ((tương đương giá vàng trong nước 56 triệu đồng/lượng) do lo sợ từ tình hình dịch bệnh Covid-19. Hội đồng vàng thế giới (WGC) thì cho thấy chính phủ các nước cũng đang gom vàng.

Sinh viên đi học trước, mầm non, tiểu học có thể nghỉ thêm 2 tuần nữa

Văn phòng Chính phủ kiến nghị, Bộ GD&ĐT theo thẩm quyền quyết định cho học sinh, sinh viên đi học trở lại trong toàn quốc từ 2/3, riêng học sinh mầm non, tiểu học có thể xem xét quyết định cho nghỉ thêm hai tuần nữa.

Tại tâm dịch virus corona ở Hàn Quốc lúc này: Người dân rồng rắn xếp hàng dài trăm mét mua khẩu trang

Vì số lượng người mua khẩu trang rất nhiều nên để tất cả người dân có thể mua được khẩu trang thì một người chỉ được mua 30 chiếc.

3.000 gian hàng trên Shopee vi phạm bán khẩu trang

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho biết, các sàn thương mại điện tử của Việt Nam có tổng cộng 5.200 gian hàng vi phạm, với trên 21.000 sản phẩm vi phạm. Trong đó, riêng Shopee.vn có 3.000 gian hàng vi phạm bán khẩu trang.

Đọc thêm