Xem 3 clip về chuyến hành trình theo chân các nhiếp ảnh gia của CNN để thấy người ta yêu Hà Nội thế nào!

02/04/2017 12:24 PM | Sống

Mới đây, CNN đã đăng tải 3 video hành trình theo chân các nhiếp ảnh gia và nghe họ kể về Hà Nội. Xem xong hẳn bạn sẽ thốt lên: “Hà Nội sao đẹp quá”.

Xem 3 clip về chuyến hành trình theo chân các nhiếp ảnh gia của CNN để thấy người ta yêu Hà Nội thế nào!

"Hà Nội – Thủ đô của nước Việt Nam, nơi cuộc sống diễn ra trên những con phố, trong những cốc cà phê hay những bát bún phở. Với những kiến thúc thuộc địa Pháp, dọc theo rất nhiều hồ hay hệ thống những con ngõ nhỏ, bạn sẽ tìm thấy những con người Hà Nội, những người đang viết nên chương tiếp theo của thành phố ngàn năm tuổi. Trong chương trình này, bạn sẽ gặp 6 người trong số họ, tất cả đều là nhiếp ảnh gia đầy phong cách. Với chiếc máy ảnh trên tay, họ kể những câu chuyện rất riêng về Hà Nội của mình." – Đây là lời mở đầu trong video bắt đầu chuyến hành trình theo chân các nhiếp ảnh gia khám phá Hà Nội của CNN.

6 nhiếp ảnh gia gồm có: đôi vợ chồng Hải Thanh – Maika, được mọi người biết đến với dự án The Pink Choice, nhiếp ảnh gia báo chí tự do Linh Phạm, Graphic Designer Lan Chi, giảng viên Biên Nguyễn và ngài Javier Puig Saura - Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam. Họ đều là những người làm công việc về hình ảnh hoặc có niềm đam mê to lớn với nhiếp ảnh. Đặc biệt, họ yêu Hà Nội rất nhiều.

Mỗi người cầm chiếc máy ảnh trên tay, là có mỗi cách hiểu và kể về Hà Nội thật khác nhau. Với vợ chồng Hải Thanh – Maika thì Hà Nội là tình yêu, là người vợ thương nhớ chồng mình đã khuất nơi xóm đường tàu, là cái cách người đồng tính nói lên sự yêu thương của mình, là những điều giản dị. Với Linh Phạm, Hà Nội thân thương với những bức ảnh tài liệu về những điều nhỏ bé của Hà Nội mà giờ đây người ta thường lãng quên, là cầu Long Biên, là khu chợ dưới chân cầu.

Graphic Designer Lan Chi yêu những món ăn Hà Nội, yêu từng kiến trúc Pháp cổ, yêu vẻ đẹp của bốn mùa và thích được ngồi yên lặng ngắm mọi người. Biên Nguyễn lại được truyền cảm hứng rất nhiều từ văn hóa cà phê, với anh "cà phê không chỉ là cà phê, nó là văn hóa và lịch sử. Bạn có thể khám phá Hà Nội thông qua các quán café nơi đây". Với một người nước ngoài như ngài Javier, Hà Nội là sự kết nối, ông kết nối với mọi người bằng chiếc máy ảnh. Hai năm sống ở nơi đây, Hà Nội vẫn luôn khiến ông bất ngờ mỗi ngày, ông cho rằng: "Hà Nội là thiên đường của các nhiếp ảnh gia. Mọi thứ đều độc đáo, mọi thứ đều tràn đầy năng lượng. Tôi nghĩ đây có lẽ là Thủ đô đẹp nhất ở Châu Á".

6 con người, 3 video, 1 chuyến hành trình tìm kiếm vẻ đẹp của mảnh đất ngàn năm này. Một Hà Nội rất bình dị nhưng đẹp một vẻ đẹp cổ điển và mộng mơ. Chắc chắn bạn cũng sẽ muốn cầm máy ảnh lên và đi khắp ngõ phố để viết nên câu chuyện của riêng mình. Tuy chưa hoàn toàn vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về thủ đô, nhưng như chị Maika chia sẻ "từ lúc tôi sống với nhiếp ảnh, tôi sống nhiều hơn với những khoảnh khắc". Và như ngài Đại sứ Javier đã nói "2 năm sống ở Hà Nội, tất cả đều như một khoảnh khắc mà tôi không thể ngừng chụp nó".

Theo Nam Thi

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm