Xem 3 clip về chuyến hành trình theo chân các nhiếp ảnh gia của CNN để thấy người ta yêu Hà Nội thế nào!

02/04/2017 12:24 PM | Sống

Mới đây, CNN đã đăng tải 3 video hành trình theo chân các nhiếp ảnh gia và nghe họ kể về Hà Nội. Xem xong hẳn bạn sẽ thốt lên: “Hà Nội sao đẹp quá”.

Xem 3 clip về chuyến hành trình theo chân các nhiếp ảnh gia của CNN để thấy người ta yêu Hà Nội thế nào!

"Hà Nội – Thủ đô của nước Việt Nam, nơi cuộc sống diễn ra trên những con phố, trong những cốc cà phê hay những bát bún phở. Với những kiến thúc thuộc địa Pháp, dọc theo rất nhiều hồ hay hệ thống những con ngõ nhỏ, bạn sẽ tìm thấy những con người Hà Nội, những người đang viết nên chương tiếp theo của thành phố ngàn năm tuổi. Trong chương trình này, bạn sẽ gặp 6 người trong số họ, tất cả đều là nhiếp ảnh gia đầy phong cách. Với chiếc máy ảnh trên tay, họ kể những câu chuyện rất riêng về Hà Nội của mình." – Đây là lời mở đầu trong video bắt đầu chuyến hành trình theo chân các nhiếp ảnh gia khám phá Hà Nội của CNN.

6 nhiếp ảnh gia gồm có: đôi vợ chồng Hải Thanh – Maika, được mọi người biết đến với dự án The Pink Choice, nhiếp ảnh gia báo chí tự do Linh Phạm, Graphic Designer Lan Chi, giảng viên Biên Nguyễn và ngài Javier Puig Saura - Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam. Họ đều là những người làm công việc về hình ảnh hoặc có niềm đam mê to lớn với nhiếp ảnh. Đặc biệt, họ yêu Hà Nội rất nhiều.

Mỗi người cầm chiếc máy ảnh trên tay, là có mỗi cách hiểu và kể về Hà Nội thật khác nhau. Với vợ chồng Hải Thanh – Maika thì Hà Nội là tình yêu, là người vợ thương nhớ chồng mình đã khuất nơi xóm đường tàu, là cái cách người đồng tính nói lên sự yêu thương của mình, là những điều giản dị. Với Linh Phạm, Hà Nội thân thương với những bức ảnh tài liệu về những điều nhỏ bé của Hà Nội mà giờ đây người ta thường lãng quên, là cầu Long Biên, là khu chợ dưới chân cầu.

Graphic Designer Lan Chi yêu những món ăn Hà Nội, yêu từng kiến trúc Pháp cổ, yêu vẻ đẹp của bốn mùa và thích được ngồi yên lặng ngắm mọi người. Biên Nguyễn lại được truyền cảm hứng rất nhiều từ văn hóa cà phê, với anh "cà phê không chỉ là cà phê, nó là văn hóa và lịch sử. Bạn có thể khám phá Hà Nội thông qua các quán café nơi đây". Với một người nước ngoài như ngài Javier, Hà Nội là sự kết nối, ông kết nối với mọi người bằng chiếc máy ảnh. Hai năm sống ở nơi đây, Hà Nội vẫn luôn khiến ông bất ngờ mỗi ngày, ông cho rằng: "Hà Nội là thiên đường của các nhiếp ảnh gia. Mọi thứ đều độc đáo, mọi thứ đều tràn đầy năng lượng. Tôi nghĩ đây có lẽ là Thủ đô đẹp nhất ở Châu Á".

6 con người, 3 video, 1 chuyến hành trình tìm kiếm vẻ đẹp của mảnh đất ngàn năm này. Một Hà Nội rất bình dị nhưng đẹp một vẻ đẹp cổ điển và mộng mơ. Chắc chắn bạn cũng sẽ muốn cầm máy ảnh lên và đi khắp ngõ phố để viết nên câu chuyện của riêng mình. Tuy chưa hoàn toàn vẽ nên một bức tranh toàn cảnh về thủ đô, nhưng như chị Maika chia sẻ "từ lúc tôi sống với nhiếp ảnh, tôi sống nhiều hơn với những khoảnh khắc". Và như ngài Đại sứ Javier đã nói "2 năm sống ở Hà Nội, tất cả đều như một khoảnh khắc mà tôi không thể ngừng chụp nó".

Theo Nam Thi

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình nhẹ nhàng với Cuccu, shark Dzung gọi vốn giúp Luxstay: "Gà nhà" đi gọi vốn thường được "giơ cao đánh khẽ" và tranh giành đầu tư?

Các startup có mối quan hệ từ sớm với 1 trong số các shark dường như được ưu ái hơn khi gọi vốn và được dễ có "điểm cộng" về uy tín khiến các shark khác không ngại ngần tham gia góp vui?

CEO BusMap: Bỏ việc ở Google về Việt Nam startup, được Phenikaa đầu tư 1,5 triệu USD chỉ sau 3 lần gặp, xây bản đồ Covid-19 miễn phí cho Đà Nẵng & Hải Dương

Mới đây, Tập đoàn Phenikaa đã công bố đầu tư 1,5 triệu USD vào startup sở hữu ứng dụng bản đồ số miễn phí BusMap. Đây được coi là một tin vui cho giới khởi nghiệp trong nước, cho thấy sự quan tâm, hỗ trợ của tập đoàn lớn dành cho các công ty trẻ tiềm năng. Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với nhà sáng lập ứng dụng BusMap - Lê Yên Thanh để hiểu hơn về những câu chuyện đằng sau thương vụ ấn tượng này.

Câu chuyện kinh doanh

Hùng Trần - Hùng Đinh, đôi bạn sinh viên trọ cùng nhà, “cày” game cùng nhau 23 năm trước: Người thành triệu phú công nghệ, người lập startup triển vọng kỳ lân tại Silicon Valley

Ngày ấy, cậu sinh viên Đại học Ngoại thương - Hùng Đinh ở trong căn nhà trọ có 7 người mà phần lớn là dân Bách Khoa, cởi trần đánh game nhờ trên chiếc máy tính của bạn Hùng Trần. Có lẽ đôi bạn chẳng thể tượng tượng ra viễn cảnh hiện tại, khi cả hai đều đã trở thành những doanh nhân nổi bật, truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam.

Lên truyền hình tìm bạn trai để xin tiền đầu tư chứng khoán, BĐS, cô gái nhận về một "rổ" tranh cãi

Việc thể hiện cá tính quá mạnh khiến Đoan Minh gặp phải rất nhiều ý kiến trái chiều.

Đọc thêm