Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào?

09/05/2019 07:31 PM | Xã hội

Chiếc The Beast của ông Trump có giá 1,5 triệu USD, còn giá chiếc limousine của ông Putin không được tiết lộ...

Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào?

Chiếc Cadillac, còn được gọi là "Quái thú" (The Beast), của Tổng thống Mỹ Donald Trump là một trong những chiếc limousine tổng thống nổi tiếng nhất thế giới. Phiên bản mới nhất của "Quái thú" được đưa vào sử dụng từ mùa thu năm 2018. Trong khi đó, năm ngoái, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng có chiếc limousine mới - tên là Aurus Senat. Aurus là một thương hiệu ôtô xa xỉ mới của Nga và ra mắt dòng xe Senat Limo tại Triển lãm Ôtô Quốc tế Moscow 2018.

Với các nguyên thủ quốc gia, limousine đóng vai trò quan trọng khi di chuyển đường bộ. Nữ hoàng Anh Elizabeth II thường di chuyển bằng xe Bentley, còn Nhật hoàng thì lựa chọn thương hiệu Toyota Century. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lại thường xuất hiện trong các đoàn diễu hành trên một chiếc Hongqi L5. Trong khi đó, Thủ tướng Đức Chancellor Angela Merkel thường được nhìn thấy di chuyển bằng những chiếc limousine bọc thép của Audi hoặc Mercedes-Benz.

Tuy nhiên, trên thế giới, không nhiều limousine lại được biết đến rộng rãi như chiếc "Quái thú" của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 1.

"Quái thú" mới của ông Trump có giá 1,5 triệu USD, đây là phiên bản "Quái thú" mới nhất.


Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 2.

"Quái thú" của ông Trump được đưa vào sử dụng sau chiếc 2009 Cadillac DTS thời Cựu Tổng thống Barrack Obama.


Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 3.

Hiện tại Mật vụ Mỹ sử dụng cả hai chiếc "Quái thú" đời 2009 và 2018.


Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 4.

"Quái thú" của ông Trump có thể mang hiệu Cadillac, nhưng trên thực tế, lại được chế tạo dựa trên khung gầm của xe tải General Motors.


Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 5.

Mật vụ Mỹ không tiết lộ nhiều chi tiết về thông số của "Quái thú". Theo thông tin truyền thông có được, chiếc xe này được bọc thép, nặng tới hơn 9 tấn và đủ chỗ cho 7 người. Có cả xe "Quái thú" chạy bằng xăng và dầu diesel nhưng hiện không rõ ông Trump đang sử dụng loại nào.


Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 6.

Chiếc xe được thiết kế để chống đạn và chống nổ, đồng thời có thể chịu được các cuộc tấn công bằng hóa học và sinh học. Kính cửa sổ được cho là dày tới 7,6 cm, còn lớp bọc thép và gốm có thể dày tới 20,3 cm. "Quái thú" cũng được trang bị lốp xe Kevlar và bình nhiên liệu kín được bọc một lớp bọt đặc biệt.


Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 7.

Bên trong, "Quái thú" hệ thống liên lạc tối tân và hệ thống oxy an toàn cùng máu dự trữ phòng trường hợp tổng thống bị thương.


Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 8.

Còn đây là chiếc limousine mới - Aurus Senat của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Dòng xe Senat trình làng tại Triển lãm Ôtô Quốc tế Moscow 2018.


Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 9.

Aurus là một thương hiệu xe sang mới của Nga.


Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 10.

Senat được trang bị động cơ V8 4,4 lít, 598 mã lực kết hợp hệ thống hybrid với hộp số tự động 9 cấp truyền lực tới cả 4 bánh xe. Hiện một chiếc V12 hybrid 6,6 lít công suất 857 mã lực chuẩn bị được ra mắt.


Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 11.

Chiếc Senat bọc thép dài 6,6m và nặng 6,5 tấn.


Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 12.

Cũng giống như "Quái thú", chiếc Senat của tổng thống Nga có khả năng chống đạn và chống nổ bom, theo tờ Daily Mail. Tuy nhiên, không có nhiều thông tin khác về các tính năng an toàn của chiếc xe này.


Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 13.

Nội thất của Senat được bọc da và gỗ, cùng với hệ thống thông tin giải trí hiện đại.


Xe tổng thống của Mỹ và Nga khác nhau như thế nào? - Ảnh 14.

Phiên bản sản xuất hàng loạt của chiếc Aurus Senat dự kiến bắt đầu được bán vào năm 2020 và có giá từ 160.000 USD. Tất nhiên, chiếc Aurus Senat bọc thép của ông Putin có giá đắt hơn nhiều.

Theo Đức Anh

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình lên tiếng về vụ "bể kèo" với Nerman: "Các trường hợp tôi không giải ngân đều do thông tin không chính xác, hoặc startup "đào mỏ"!

Shark Bình lần đầu tiên lên tiếng giải thích về lời tố Nerman "đào mỏ, bùng kèo", đồng thời thẳng thắn nói về các góc khuất phía sau các thương vụ.

BizInsider

Giải mã lý do Google đánh giá cao VinShop: Số hóa hơn 100.000 tạp hóa, mỗi ngày vận chuyển 1.000 tấn hàng, đi quãng đường gấp 6 chiều dài Việt Nam

Hệ thống logistic của VinShop mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, di chuyển quãng đường tương đương 6 lần chiều dài từ cực Bắc đến cực Nam Việt Nam.

FLC thế chấp dự án khu biệt thự ở tỉnh Gia Lai để đảm bảo nghĩa vụ nợ với Ngân hàng OCB

Cuối năm 2020, tòa văn phòng Bamboo Airways của FLC đã được dùng để gán nợ cho OCB thay thế cho nghĩa vụ trả nợ của FLC và các công ty liên quan.

Đọc thêm