Xe Tesla đâm vào xe buýt du lịch tại Đức, tài xế khẳng định đã bật tính năng tự động lái

01/10/2016 03:20 PM | Công nghệ

Lần này là vụ va chạm với một chiếc xe buýt đang chở khách du lịch.

Xe Tesla đâm vào xe buýt du lịch tại Đức, tài xế khẳng định đã bật tính năng tự động lái

Theo thông tin từ lực lượng cảnh sát thành phố Ratzeburg, đã có một vụ tai nạn xảy ra vào hôm thứ 5, một chiếc xe tự lái của Tesla đã đâm vào chiếc xe buýt đang chở khách du lịch mặc dù tài xế ngồi trên chiếc xe này khẳng định anh ấy đã bật tính năng “tự động lái” cho nó.

Tài xế nói rằng anh ấy đã sử dụng tính năng tự lái của chiếc xe. Đang có một cuộc điều tra được thực hiện để tìm ra nguyên nhân tại sao chức năng này không hoạt động”. Cảnh sát cũng cho biết thêm rằng người tài xế chỉ bị thương nhẹ và tất cả 29 hành khách trên chiếc xe buýt đều lành lặn, không ai bị thương cả.

Tuyên bố của cảnh sát cho biết, người đàn ông 50 tuổi đến từ Brandenburg đã lái chiếc Tesla đâm vào đằng sau một chiếc xe buýt du lịch từ Đan Mạch lúc nó đang trở về làn đường bên trong.

Đường dây điện thoại liên lạc của cảnh sát đã ngay lập tức bị ngừng hàng giờ sau đó vào hôm thứ 5 và không có thông tin nào được cung cấp thêm.

“Chúng tôi đã nói chuyện với khách hàng của mình, người đã khẳng định rằng hệ thống tự lái đã hoạt động một cách chính xác và việc sử dụng chức năng tự lái không liên quan gì tới vụ tai nạn,” theo thông tin từ Tesla cung cấp cho CNBC. “Chúng tôi rất vui mừng vì ông ấy đã an toàn”.

Những chiếc xe tự lái của Tesla, ra mắt vào cuối tháng 10, được tập trung xem xét kĩ lưỡng từ khi có thông tin được tiết lộ hồi tháng 7, đã có một tài xế trên chiếc xe Tesla Model S tử vong khi đang sử dụng công nghệ này trong một vụ tại nạn va chạm với một chiếc xe tải ở Florida ngày mồng 7 tháng 5.

Hãng sản xuất ô tô Tesla cho biết, trong tháng này họ đã cập nhật các hệ thống lái bán tự động với những giới hạn mới cho chức năng tự lái và một số cải tiến khác.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Bàn tay midas' của Microsoft: Mất 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ cần 2 năm để chạm tới 2 nghìn tỷ USD

Microsoft - gã khổng lồ già nua 50 tuổi nhưng lại sở hữu "bàn tay midas" chạm vào mọi thứ đều biến thành vàng. Không sai theo nghĩa đen, hàng tỷ đô la đã được mang về nhờ 'những đám mây' do CEO Satya Nadella tạo ra.

Câu chuyện kinh doanh

Bà Cao Thị Ngọc Dung kể chuyện gần chục năm tìm ‘người kế vị’ ở PNJ: Hạt giống thời kỳ đầu, lá thư trong đêm và mối duyên với CEO Lê Trí Thông

"Doanh nghiệp càng lớn, càng thành công, việc tìm người kế thừa càng khó" - nhận định của ông Trần Bằng Việt - CEO Dong A Solutions khá chuẩn với trường hợp của đại gia bán lẻ trang sức PNJ. Chủ tịch HĐQT PNJ Cao Thị Ngọc Dung chọn người kế vị từ những năm 2009 - 2010, nhưng vị này xin rút vài năm sau đó, một ứng cử viên khác cho vị trí CEO PNJ trước thời khắc quyết định đã viết một lá thư trong đêm, cũng xin rút và đề cử ông Lê Trí Thông…

'Hoàng đế khách sạn' Bill Marriott - Người dựng nên đế chế vang danh nhất thế giới nhờ những cú ngoặt ở phút 89 và nghệ thuật tuyển dụng ngược chiều 'có 1 không 2'

Dưới tài điều hành của Bill Marriott, một công ty nhỏ bé, yếu ớt đã cho ra đời vô số sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp "giống như con chim yến đẻ ra voi vậy".

Câu chuyện kinh doanh

Đào Hương: Từ người con nghèo xứ Huế thành bà chủ tập đoàn đa ngành sở hữu chuỗi cửa hàng miễn thuế lớn nhất tại Lào

Có thể kể tên một loạt thương hiệu gắn với Đào Hương như nhà máy của Đào Hương, chợ của Đào Hương, nông trường của Đào Hương, nước đóng chai Đào, cà phê Đào,...

Đọc thêm