Xe sang Lexus LS500 bị triệu hồi tại Việt Nam do lốp xe kém an toàn

08/08/2019 16:25 PM | Kinh doanh

Số lượng xe nằm Lexus LS500 bị ảnh hưởng có thời gian sản xuất từ ngày 17/3/2017 - 10/11/2017.

Theo thông tin từ Cục Đăng Kiểm, ngày 7/8, Cục Đăng kiểm đã phê duyệt đợt triệu hồi để kiểm tra và thay thế lốp đối với dòng xe sang Lexus LS500 do Công ty ô tô Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối.

Cụ thể, có tổng cộng 10 chiếc xe sang Lexus LS500 bị triệu hồi, số lượng xe bị ảnh hưởng có thời gian sản xuất từ ngày 17/3/2017 - 10/11/2017. Thời gian kiểm tra và thay thế mất khoảng 2,5 giờ và chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 7/8/2019 - 7/8/2020.

Theo thông báo, lốp của các xe Lexus LS500 (lốp run-flat) thuộc diện triệu hồi, trong quá trình sử dụng có khả năng xuất hiện vết nứt ở lớp tăng cứng thành bên, theo thời gian các vết nứt này sẽ rộng ra, khiến các lớp hoa lốp có khả năng bị tách rời nhau, gây ra tiếng ồn lốp hoặc rung động bất thường, đồng thời giảm tính ổn định và an toàn của xe khi vận hành.

Nguyên nhân được xác định là do quá trình lắp lốp vào vành xe chưa được thực hiện đúng kỹ thuật, khiến trên lốp của các xe bị ảnh hưởng có khả năng xuất hiện vết nứt trên lớp tăng cứng. Các vết nứt này có thể phát triển theo thời gian, dẫn đến tiếng ồn và rung động bất thường. Ngoài ra, sự biến dạng của lốp có thể lớn hơn bình thường, làm cho nhiệt độ của lốp tăng lên. Nếu lái xe dưới tình trạng áp suất lốp thấp ở tốc độ cao, có khả năng các lớp hoa lốp bị tách rời nhau, giảm tính ổn định chuyển động của xe, tăng nguy cơ gây ra va chạm.

Toyota Việt Nam cho biết, cho đến thời điểm hiện tại công ty vẫn nhận được một báo cáo liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về hiện tượng nêu trên. Toyota Việt Nam khuyến cáo khách hàng đang sử dụng xe thuộc diện triệu hồi cần nhanh chóng mang xe tới đại lý Lexus của TMV để được kiểm tra và xử lý nhằm đảm bảo an toàn.

Với những xe Lexus LS500 nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC), khi có yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Lexus của TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế lốp miễn phí cho khách hàng.

Theo Ngọc Anh

Cùng chuyên mục
XEM