Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : "Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì"

13/06/2020 07:52 PM | Thời sự

Dù Nghị định 100 đang được nghiêm túc thực thi, thế nhưng chẳng khó để nhìn thấy các phương tiện giao thông xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi giờ tan tầm.

Nghị định 100 đã góp phần giảm thiểu tình trạng tài xế điều khiển phương tiện giao thông trong trạng thái say xỉn. Suốt 1 khoảng thời gian dài, các quán nhậu gần như vắng hoe, khách khứa chỉ lác đác, thưa thớt. Nếu có khách đi chăng nữa thì họ cũng lựa chọn di chuyển bằng các phương tiện giao thông dịch vụ hay công cộng thay vì tự mình điều khiển xe cộ.

Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì - Ảnh 1.

Các quán nhậu vắng vẻ sau 20h.

Tuy nhiên, thời tiết những ngày gần đây khá oi ả và nóng bức, mỗi buổi chiều tan tầm với lượng xe cộ tham gia giao thông đông đúc, gây lên ùn tắc kéo dài trên nhiều tuyến đường. Bỗng nhiên, các quán nhậu dần dà lại có 1 lượng khách hàng quá giang không hề nhỏ.

Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì - Ảnh 2.

Một số quán nhậu thường ngày luôn đông đúc giờ "vàng" để các đấng mày râu nhậu nhẹt giờ cũng vắng hoe.

Theo ghi nhận của chúng tôi, vào buổi chiều những ngày gần đây, hầu hết các quán bia, quán nhậu đều đông đúc từ khoảng giờ tan tầm trở đi.

Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì - Ảnh 3.
Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì - Ảnh 4.

Tuy nhiên, trước 20h00 thì lượng khách tại các quán nhậu lại không hề nhỏ.

Bên cạnh đó, khung giờ "vàng" để các đấng mày râu nhậu nhẹt nay lại bỗng thưa thớt bóng người. Từ sau 20h00, hầu hết các quán nhậu đều vắng khách hàng.

Chia sẻ với chúng tôi, anh L.H.G - đang ngồi cùng đồng nghiệp tại 1 quán bia trên đường Trần Thái Tông cho biết.

"Cung đường đi làm về của anh cũng khá là tắc lúc tan tầm, có những ngày tắc đến không di chuyển được, nhiều hôm nắng nóng anh ngồi làm cốc bia cho mát vừa để chờ đỡ tắc rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì".

Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì - Ảnh 5.

Các quán nhậu nhỏ cũng đông khách

Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì - Ảnh 6.

1 số quán bia khá dè dặt khi thấy có người ghi lại hình ảnh.

Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì - Ảnh 7.

Bên trong đông đúc khách hàng.

Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì - Ảnh 8.
Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì - Ảnh 9.

Bên ngoài thì bãi đỗ xe của khách hàng gần như kín mít.

Những buổi chiều oi bức gần đây, các quán nhậu, quán bia trên nhiều tuyến đường lại xuất hiện hàng dài các xe máy, ô tô của khách hàng. Với 1 số quán bia nổi tiếng với người dân Thủ Đô, việc đỗ ô tô của khách hàng xuống lòng đường cũng gây ra hiện tượng ùn tắc giao thông.

Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì - Ảnh 10.
Xe máy, xe hơi xếp hàng dài trước cửa các quán nhậu mỗi chiều tan tầm : Làm cốc cho mát rồi về nhà chứ không nhậu nhẹt gì - Ảnh 11.

Ô tô của khách hàng đỗ xuống lòng đường gây cản trở giao thông.

Nói về tình trạng các quán bia đông đúc trở lại đi kèm với phương tiện giao thông của khách hàng xếp hàng dàng, thậm chí đỗ cả xuống lòng đường gây ảnh hưởng đến giao thông, chủ 1 tiệm bia trên địa bàn quận Ba Đình chia sẻ.

"Xe cộ thì nhiều nhưng khách hàng cũng không ngồi lâu và uống nhiều như trước, thường thì họ chỉ gọi đôi ba cốc rồi về. Với 1 số khách hàng, họ thấy bản thân uống hơi nhiều thì sẽ để lại phương tiện và quay lại lấy vào ngày hôm sau. Có khi họ để xe ở đây mấy ngày mới đến lấy, chúng tôi cũng chủ động bảo quản tài sản cho khách hàng".

Mại Ngọc

Nhịp sống Việt

Từ khóa:  quán nhậu
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm