Xe không kịp về ‘chạy’ thuế, đây là cách xử lý của Mitsubishi Việt Nam

21/03/2019 07:35 PM | Kinh doanh

Lô Mitsubishi Triton mới nhất đang gặp vướng mắc về thủ tục thông quan và khó về được trước ngày 10/4. Thời gian giao xe bị lùi lại, chưa được thông báo cụ thể.

Xe không kịp về ‘chạy’ thuế, đây là cách xử lý của Mitsubishi Việt Nam
Mitsubishi Triton đang trong tình trạng không có xe giao.

Trong thông báo mới nhất mà Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) gửi tới các đại lý, những xe Mitsubishi trong thời gian này chưa thể giao đúng lịch hẹn. Nguyên nhân được cho là Trung tâm thử nghiệm khí thải thuộc đăng kiểm Việt Nam đang quá tải. Do đó, không chỉ MMV mà các hãng xe khác đều bị ảnh hưởng đến tiến độ giao xe theo kế hoạch.

Đại diện truyền thông của MMV cũng xác nhận với chúng tôi thông tin này. Bên cạnh đó, một nhân viên marketing đại lý Mitsubishi cho biết chưa thể xác định được thời gian về lô xe Triton mới. Có khả năng xe không kịp giao cho khách trước 10/4 để tránh tăng lệ phí trước bạ.

Để xử lý tình huống éo le này, MMV đưa ra cách xử lý là hỗ trợ tiền mặt cho những khách đặt xe Triton trước ngày hôm nay (21/3). Đại lý sẽ gửi danh sách khách hàng đặt cọc lên MMV để nhà phân phối kiểm tra với đơn hàng mà MMV đã xác nhận, số lượng xe về trễ sau ngày 5/4 để áp dụng.

Không chỉ có khách đặt trước ngày 21/3 mới được hỗ trợ. Những ai đặt xe từ ngày hôm nay trở đi cũng đang đứng trước cơ hội được hỗ trợ 2% thuế trước bạ.

Cụ thể, số tiền hỗ trợ cho mẫu xe Triton từ 14-29 triệu đồng. Phiên bản càng đắt tiền, mức hỗ trợ càng nhiều. Các bản Triton 4x2 MT, 4x2 AT, 4x2 AT (mới) và 4x4 AT (mới) có số tiền hỗ trợ lần lượt là 14 triệu, 15 triệu, 26 triệu và 29 triệu đồng.

Lấy ví dụ chiếc Triton 4x4 AT mới đang có giá 818,5 triệu đồng. Với mức trước bạ hiện tại, chủ xe sẽ phải đóng 16,37 triệu đồng. Sau khi áp mức trước bạ mới, khoản phí đó tăng lên thành 49,11 triệu đến 59 triệu đồng (tùy khu vực). Số tiền chênh là từ 32,74 triệu đồng, trong khi khoản ưu đãi của MMV là 29 triệu đồng.

Xe không kịp về ‘chạy’ thuế, đây là cách xử lý của Mitsubishi Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc Triton bản cao nhất sẽ tăng từ 32,74 triệu đồng sau khi áp dụng mức trước bạ mới.

Tương tự Triton, đối thủ Ranger cũng trong tình trạng chưa được thông quan. Thời gian dự kiến xe về có thể trong tháng 4, thậm chí tháng 5, tức là không kịp "chạy" thuế. Tuy nhiên, trái ngược lại, Ranger đang được chào bán kèm những gói phụ kiện bởi khan hàng.

Doanh số xe bán tải trong tháng 3 nhiều khả năng sẽ sụt giảm mạnh, mặc dù đây là thời điểm mà người mua đáng lý ra sẽ cao hơn để đón đầu mức phí trước bạ tăng từ ngày 10/4. Ranger, Triton và cả một số mẫu bán tải khác nữa đều là xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Theo Đức Khôi

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm