Xe "bánh nướng vui vẻ" của ông chú Sài Gòn, khách hàng đến chỉ có cười tít mắt: "Chụp hình tui mỏ nhọn nhớ photoshop lại cho đẹp nha"

05/10/2019 03:10 PM | Sống

Đến với xe bánh nhỏ xíu nằm nép bên góc đường Ngô Quyền (Q.5, TP.HCM), bạn sẽ không thể nhịn cười trước màn đối đáp vô cùng "lầy lội" và hài hước của ông chủ xe bánh với khách hàng của mình.

Xe "bánh nướng vui vẻ" của ông chú Sài Gòn, khách hàng đến chỉ có cười tít mắt: "Chụp hình tui mỏ nhọn nhớ photoshop lại cho đẹp nha"

Từ nhiều năm qua, góc ngã ba Ngô Quyền - Mạc Thiên Tích, xe bánh nướng nhỏ nhắn của anh Đỗ Nguyễn Anh Thơ (47 tuổi, ngụ Q.5) luôn náo nhiệt bởi tiếng cười nói rôm rả của anh Thơ với khách hay tiếng hối thúc của các shipper.

"Ủa lâu quá mới gặp, mới ở bển về hả" là câu cửa miệng quen thuộc của anh Thơ mỗi khi có khách đến order.

Nhiều khách quen biết ý thì tung hứng, đối tiếp câu của anh. Còn những ai mới lần đầu đến sẽ ngỡ ngàng với câu nói ấy vì "mình có gặp ổng hồi nào đâu nhỉ" nhưng cũng cười ngất với màn "giỡn nhây" của anh chủ bán bánh.

Xe bánh nướng vui vẻ của ông chú Sài Gòn, khách hàng đến chỉ có cười tít mắt: Chụp hình tui mỏ nhọn nhớ photoshop lại cho đẹp nha - Ảnh 1.

9 năm gắn bó với xe bánh tại góc đường này, "ông chú bánh nướng vui vẻ" ấy đem lại tiếng cười giản đơn cho biết bao thực khách đến ủng hộ.

Xe bánh nướng vui vẻ của ông chú Sài Gòn, khách hàng đến chỉ có cười tít mắt: Chụp hình tui mỏ nhọn nhớ photoshop lại cho đẹp nha - Ảnh 2.

"Mua 10 cái tính tiền chục cái"; "Chụp hình tui mỏ nhọn nhớ photoshop lại cho đẹp nha" là một trong những câu bông đùa thường ngày của anh.

Xe bánh nướng vui vẻ của ông chú Sài Gòn, khách hàng đến chỉ có cười tít mắt: Chụp hình tui mỏ nhọn nhớ photoshop lại cho đẹp nha - Ảnh 3.

Nhìn trộm vợ làm bánh qua khe cửa, anh bị vợ đánh vì tội... dám học lỏm nghề nhà vợ. Đôi tay thoăn thoắt của anh Thơ tạo ra nhiều chiếc bánh với hình dạng khách nhau.

Xe bánh nướng vui vẻ của ông chú Sài Gòn, khách hàng đến chỉ có cười tít mắt: Chụp hình tui mỏ nhọn nhớ photoshop lại cho đẹp nha - Ảnh 4.

Anh Thơ cho biết, hồi xưa mới "chào hàng", anh làm rất nhiều loại bánh để bán nhưng từ khi khách quá đông, một mình làm không xuể nên anh chỉ làm vài loại để bán.

Xe bánh nướng vui vẻ của ông chú Sài Gòn, khách hàng đến chỉ có cười tít mắt: Chụp hình tui mỏ nhọn nhớ photoshop lại cho đẹp nha - Ảnh 5.

Mỗi ngày anh bán hơn trăm bánh các loại. Bánh dài, bánh ngắn, bánh tròn... chỉ dao động từ 3.000 đến 12.000 đồng/cái.

Xe bánh nướng vui vẻ của ông chú Sài Gòn, khách hàng đến chỉ có cười tít mắt: Chụp hình tui mỏ nhọn nhớ photoshop lại cho đẹp nha - Ảnh 6.

Bánh nướng của anh Thơ rất thơm, ngon, lại không quá ngọt nên rất được ưa thích.

Xe bánh nướng vui vẻ của ông chú Sài Gòn, khách hàng đến chỉ có cười tít mắt: Chụp hình tui mỏ nhọn nhớ photoshop lại cho đẹp nha - Ảnh 7.

Sự vui vẻ, hài hước cùng những chiếc bánh ngon, rẻ đã giúp anh Thơ phụ vợ nuôi 3 đứa con khôn lớn nên người.

Xe bánh nướng vui vẻ của ông chú Sài Gòn, khách hàng đến chỉ có cười tít mắt: Chụp hình tui mỏ nhọn nhớ photoshop lại cho đẹp nha - Ảnh 8.

Nguyên liệu làm bánh chỉ có bột mì, trứng, sữa nhưng sự khéo tay và duyên dáng của anh Thơ đã "chiếm" được cảm tình với... dạ dày của nhiều người.

Xe bánh nướng vui vẻ của ông chú Sài Gòn, khách hàng đến chỉ có cười tít mắt: Chụp hình tui mỏ nhọn nhớ photoshop lại cho đẹp nha - Ảnh 9.

Anh không quên "quảng cáo" xe bánh của vợ mình, cũng nằm cách đó một ngã tư.

Xe bánh nướng vui vẻ của ông chú Sài Gòn, khách hàng đến chỉ có cười tít mắt: Chụp hình tui mỏ nhọn nhớ photoshop lại cho đẹp nha - Ảnh 10.

Khi được hỏi vì sao không bán gần vợ, anh hài hước bảo rằng vợ sợ... cạnh tranh không lại nên "đuổi" anh ra đây bán.

Xe bánh nướng vui vẻ của ông chú Sài Gòn, khách hàng đến chỉ có cười tít mắt: Chụp hình tui mỏ nhọn nhớ photoshop lại cho đẹp nha - Ảnh 11.

Anh chia sẻ, có rất nhiều shipper đến nhưng do đợi không được nữa nên đành phải bỏ đi.

Xe bánh nướng vui vẻ của ông chú Sài Gòn, khách hàng đến chỉ có cười tít mắt: Chụp hình tui mỏ nhọn nhớ photoshop lại cho đẹp nha - Ảnh 12.

Hỏi anh bắt đầu bán từ mấy giờ, anh hài hước: "Có khi 2 giờ, có khi 2 giờ 1 phút, có khi 3 giờ 2 phút" khiến khách xung quanh ai cũng phá lên cười.

Xe bánh nướng vui vẻ của ông chú Sài Gòn, khách hàng đến chỉ có cười tít mắt: Chụp hình tui mỏ nhọn nhớ photoshop lại cho đẹp nha - Ảnh 13.

"Hôm nào bán đắt thì 3 xô bột, ế thì ăn bánh trừ cơm", anh Thơ vừa luôn tay trở bánh vừa nói cười.

Xe bánh nướng vui vẻ của ông chú Sài Gòn, khách hàng đến chỉ có cười tít mắt: Chụp hình tui mỏ nhọn nhớ photoshop lại cho đẹp nha - Ảnh 14.

Hôm nào hết bánh sớm, anh Thơ sẽ sang phụ vợ bán cho xong để cùng về.

Xe bánh nướng vui vẻ của ông chú Sài Gòn, khách hàng đến chỉ có cười tít mắt: Chụp hình tui mỏ nhọn nhớ photoshop lại cho đẹp nha - Ảnh 15.

Niềm vui giản đơn của nhiều thực khách nơi đây đôi khi chỉ là được ăn bánh và được bông đùa mà không biết chán.

Theo Diệu Quí

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm