Xây 1.000 nhà vệ sinh công cộng, DN được đặt biển quảng cáo trên cầu

26/08/2016 11:09 AM | Kinh doanh

Hà Nội sẽ có thêm 1.000 nhà vệ sinh công cộng. Đây là lần đầu tiên một số lượng lớn hạ tầng vệ sinh công cộng được xây dựng bằng nguồn vốn xã hội hoá.

Cụ thể, doanh nghiệp sẽ bỏ tiền ra xây nhà vệ sinh , đổi lại được quyền, đặt biển quảng cáo trên các cầu đi bộ, cầu cơ giới trên địa bàn thành phố Hà Nội . Đây được cho là hướng đi mới nhằm phát triển hạ tầng công cộng, lại vừa giảm áp lực lên nguồn vốn ngân sách.

Trên thực tế, nhà vệ sinh đầu tiên được xây bằng nguồn vốn xã hội hoá tại Hoàn Kiếm với vốn đầu tư gần 1 tỷ đồng, sạch sẽ, khang trang và hiện đại. Song, mỗi tháng, chủ đầu tư phải bù lỗ 3 triệu vì thu không đủ chi, chưa kể thu hồi vốn. Đó là lý do vì sao ba năm qua, cả thành phố Hà Nội mới xây được 3 nhà vệ sinh công cộng.

Đây là lần đâu tiên Hà Nội cho phép doanh nghiệp được khai thác quảng cáo trên 60 cầu để thu hồi vốn, đổi lại phải xây 1.000 nhà vệ sinh công cộng.

Cũng theo quyết định của thành phố Hà Nội, nhà đầu tư sẽ phải trực tiếp quản lý 100 nhà vệ sinh trong 10 năm, nghĩa là phải sửa chữa, bảo dưỡng và vận hành hàng ngày. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu 1.000 nhà vệ sinh triển khai luôn sẽ rất rủi ro vì, nếu bất cập sẽ rất khó điều chỉnh, nên cần thí điểm một thời gian dài, mới có thể đánh giá hiệu quả và hạn chế, rồi triển khai tiếp.

Theo Lưu Tuấn - Phạm Thành

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm