Xác nhận 79 ca nhiễm nCoV, Italy phong tỏa các 'điểm nóng' bùng phát dịch

23/02/2020 10:36 AM | Xã hội

Sáng sớm 23/2 theo giờ Hà Nội, Italy thông báo số ca nhiễm COVID-19 tại nước này đã tăng lên 79 người, trong đó có 2 ca tử vong. Chính phủ Italy cũng ban hành lệnh phong tỏa tại các khu vực “điểm nóng” bùng phát dịch.

Người đứng đầu cơ quan bảo vệ dân sự Italy Angelo Borelli thông báo nước này đã ghi nhận số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra tăng nhanh chóng. Phát biểu tại một cuộc họp khẩn cấp bộ trưởng, ông Borelli nêu rõ: "Tại Lombardy, chúng ta có số ca bị nhiễm cao nhất là 54 người, tại Veneto có 17 người, 2 người tại Emilia-Romagna, 2 ca tại Lazio (quanh Rome)... và 1 trường hợp tại Piedmont". Theo ông Borelli, 51 người đã được nhập viện, trong đó có 18 người đang được điều trị đặc biệt. Ngoài ra, 11 người bị nhiễm nCoV ở Italy đang cách ly tại nhà.

Xác nhận 79 ca nhiễm nCoV, Italy phong tỏa các điểm nóng bùng phát dịch - Ảnh 1.

Bảng thông tin cảnh báo về virus corona chủng mới tại làng Casalpusterlengo, phía đông nam Milan, Italy, ngày 22/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Cùng ngày, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã ra lệnh tạm thời phong tỏa các điểm nóng của dịch bệnh, theo đó công dân không được ra vào các vùng này.

Cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại đây.

Xác nhận 79 ca nhiễm nCoV, Italy phong tỏa các điểm nóng bùng phát dịch - Ảnh 2.

Theo Ngọc Biên

Cùng chuyên mục
XEM