Xác định vụ nổ tại Hà Đông là do vật liệu nổ quân dụng

13/04/2016 08:11 PM | Thời sự

Vụ nổ kinh hoàng ở KĐT Văn Phú, Hà Đông đến nay vẫn còn gây bàng hoàng cho người dân. Vật liệu gây nổ khi đó được xác định là vật liệu nổ quân dụng.

Xác định vụ nổ tại Hà Đông là do vật liệu nổ quân dụng

Sau gần 1 tháng xảy ra vụ nổ kinh hoàng tại Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, cơ quan chức năng mới đây đã xác định được vật liệu gây nổ thuộc loại gì.

Chiều 12/4, tại hội nghị giao ban báo chí do Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, thiếu tướng Hoàng Quốc Định, giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội cho biết, vật liệu gây nổ trong vụ nổ tại Hà Đông là vật liệu nổ quân dụng.

Tuy nhiên, theo ông Định, qua thông tin của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, để xác định chủng loại của vật liệu này là bom hay ngư lôi thì không phải là chuyện đơn giản.

Theo Zing.vn, Thiếu tướng Định nhận định: “Tôi cho rằng, vật liệu nổ này lưu lạc qua nhiều năm tháng, không còn nguyên vẹn hình dạng ban đầu, đã hoen gỉ. Kể cả những ký hiệu, mã số trên vật liệu nổ cũng không còn”.

Trước đó, ngày 19/3, một vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra tại Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông khiến 5 người tử vong, 213 căn hộ bị hư hại tài sản, đa số là nhà liền kề chưa có người ở - nằm trong bán kính 200 m. Nhiều xe máy để ngoài đường và đi ngang qua cũng bị hư hỏng. Người gây ra vụ nổ được xác định là nạn nhân Phạm Văn Cường (47 tuổi huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) thuê nhà ở KĐT Văn Phú làm nghề thu gom đồng nát. Vào trước thời điểm xảy ra vụ nổ, anh Cường đã mang một vật liệu nổ ra vỉa hè và tiến hành cưa.

Sau đó vật liệu này phát nổ khiến cả khu phố rung chuyển. Nhiều người dân sống gần đó tưởng động đất, bổ nhào ra đường thì chứng kiến cảnh tượng nghi ngút khói, hoang tàn. Bản thân anh Cường tử vong tại chỗ, thi thể bị xẻ thành nhiều mảnh.

Theo Mai An

Ngày Nay

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội chọn huyện Thường Tín để xây sân bay thứ hai

Vị trí xây dựng sân bay thứ hai đã được Hà Nội đề xuất đặt ở khu vực huyện Thường Tín.

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm