Xả súng vào đám đông biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc ở Mỹ, một người chết

30/05/2020 22:30 PM | Xã hội

Nam thanh niên 19 tuổi trúng đạn và tử vong ở trung tâm thành phố Detroit sau khi một nghi phạm chưa rõ danh tính nổ súng vào đám đông người biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc.

CNN cho biết vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 23h30 tối 29/5 (trưa 30/5 giờ Hà Nội) gần trung tâm giải trí Greektown của thành phố Detroit, bang Michigan của Mỹ khi hàng trăm người đang biểu tình đòi công lý cho người đàn ông da màu tên George Floyd.

Đại diện cảnh sát Detroit cho biết nghi phạm chưa được xác định ngồi trong chiếc xe SUV Dodge màu xám và nổ súng vào đám đông, khiến thanh niên 19 tuổi trúng đạn và tử vong sau khi nhập viện.

Cảnh sát không cho biết liệu nạn nhân có tham gia biểu tình hay không, nhưng sự cố xảy ra tại trung tâm thành phố, nơi người biểu tình đang tập trung. Hiện danh tính của nạn nhân và nghi phạm đều chưa được thông báo.

Theo CNN, George Floyd chết hôm 25/5 khi bị cảnh sát Minneapolis khống chế vì bị tình nghi sử dụng tiền giả. Trong video ghi lại sự việc, sĩ quan cảnh sát Derek Chauvin đã ghì chặt đầu gối lên gáy Floyd trong hơn 8 phút. Anh này nhập viện nhưng không qua khỏi.

Derek Chauvin đã bị sa thải và truy tố vì tội vô ý làm chết người nhưng chừng đó chưa đủ để xoa dịu đám đông. Các cuộc biểu tình đã nổ ra dữ dội ở Minneapolis và lan tới các thành phố khác. Ở nhiều khu vực, những kẻ quá khích đã đốt phá cửa hàng, xe cộ, buộc cảnh sát sử dụng đạn hơi cay và đạn khói để giải toả.

Theo Thiện Nhân

Cùng chuyên mục
XEM