WinPhone 95 là chiếc Windows Phone tốt nhất nhưng sẽ “không bao giờ” tồn tại

24/09/2017 01:52 PM | Công nghệ

Bạn có thể tưởng tượng chiếc Windows Phone đầu tiên được ra đời vào năm 1995 sẽ như thế nào dưới góc nhìn của những nhà thiết kế?

WinPhone 95 là chiếc Windows Phone tốt nhất nhưng sẽ “không bao giờ” tồn tại

Năm 1995 là năm ra đời những mẫu PlayStation đầu tiên hay đĩa DVD được công bố, và Internet trở thành một điều gì đó dễ dàng tiếp cận trên toàn cầu.

Thời điểm đó cũng là lúc hệ điều hành Windows 95 ra đời và dần trở thành phiên bản Windows được ưa chuộng không kém Windows XP sau này. Thời điểm ra mắt, Windows 95 có giao diện người dùng cải tiến (GUI) và phiên bản Internet Explorer phiên bản đầu tiên.

Tuy nhiên thật khó tưởng tượng khi cùng thời điểm đó xuất hiện một chiếc smartphone chạy hệ điều hành WinPhone 95 sẽ như thế nào. Ý tưởng tường chừng điên rồ này đã được nhà thiết kế Henrique Perticarati hiện thực hóa với bộ ảnh ý tưởng thú vị về điện thoại WinPhone 95 với giao diện cổ điển.

Trong bộ ảnh ý tưởng, điện thoại WinPhone 95 sở hữu camera 1.2MP và ống kính Sony Mavica với nhiều cổng kết nối bao gồm: một cổng phục vụ in ấn, VGA và Ethernet tốc độ cao. Hệ điều hành Windows 95 cũng trang bị các phần mềm văn phòng như Notepad, Briefcase, Phone Dialer.

Thú vị thay, chiếc WinPhone 95 trong ý tưởng của Henrique đi kèm một nút điều khiển dạng bi xoay giống các dòng Nokia trước đây.

Mời bạn đọc chiêm ngưỡng bộ ảnh ý tưởng WinPhone 95 của Henrique Perticarati dưới đây:

WinPhone 95 - chiếc smartphone tốt nhất chưa từng ra mắt nay đã xuất hiện

Đầy đủ các cổng kết nối và bộ phần mềm văn phòng tích hợp

3 tùy chọn giao diện

Camera 1.2 MP, khẩu độ f/4.8 sử dụng ống kính Sony Mavica.

Trình duyệt web Internet Explorer cho phép bạn kết nối với thế giới thông qua mạng Internet

Đầy đủ jack cắm tai nghe, jack mic và nút nguồn đặt ở đỉnh máy

Cục trackball dạng bi tròn giúp bạn điều hướng trên màn hình dễ dàng

Tham khảo Windows Cetral

Theo Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm