WinPhone 95 là chiếc Windows Phone tốt nhất nhưng sẽ “không bao giờ” tồn tại

24/09/2017 13:52 PM | Công nghệ

Bạn có thể tưởng tượng chiếc Windows Phone đầu tiên được ra đời vào năm 1995 sẽ như thế nào dưới góc nhìn của những nhà thiết kế?

Năm 1995 là năm ra đời những mẫu PlayStation đầu tiên hay đĩa DVD được công bố, và Internet trở thành một điều gì đó dễ dàng tiếp cận trên toàn cầu.

Thời điểm đó cũng là lúc hệ điều hành Windows 95 ra đời và dần trở thành phiên bản Windows được ưa chuộng không kém Windows XP sau này. Thời điểm ra mắt, Windows 95 có giao diện người dùng cải tiến (GUI) và phiên bản Internet Explorer phiên bản đầu tiên.

Tuy nhiên thật khó tưởng tượng khi cùng thời điểm đó xuất hiện một chiếc smartphone chạy hệ điều hành WinPhone 95 sẽ như thế nào. Ý tưởng tường chừng điên rồ này đã được nhà thiết kế Henrique Perticarati hiện thực hóa với bộ ảnh ý tưởng thú vị về điện thoại WinPhone 95 với giao diện cổ điển.

Trong bộ ảnh ý tưởng, điện thoại WinPhone 95 sở hữu camera 1.2MP và ống kính Sony Mavica với nhiều cổng kết nối bao gồm: một cổng phục vụ in ấn, VGA và Ethernet tốc độ cao. Hệ điều hành Windows 95 cũng trang bị các phần mềm văn phòng như Notepad, Briefcase, Phone Dialer.

Thú vị thay, chiếc WinPhone 95 trong ý tưởng của Henrique đi kèm một nút điều khiển dạng bi xoay giống các dòng Nokia trước đây.

Mời bạn đọc chiêm ngưỡng bộ ảnh ý tưởng WinPhone 95 của Henrique Perticarati dưới đây:

WinPhone 95 - chiếc smartphone tốt nhất chưa từng ra mắt nay đã xuất hiện

Đầy đủ các cổng kết nối và bộ phần mềm văn phòng tích hợp

3 tùy chọn giao diện

Camera 1.2 MP, khẩu độ f/4.8 sử dụng ống kính Sony Mavica.

Trình duyệt web Internet Explorer cho phép bạn kết nối với thế giới thông qua mạng Internet

Đầy đủ jack cắm tai nghe, jack mic và nút nguồn đặt ở đỉnh máy

Cục trackball dạng bi tròn giúp bạn điều hướng trên màn hình dễ dàng

Tham khảo Windows Cetral

Theo Thiên Long

Cùng chuyên mục
XEM