WHO ra mắt nhóm chuyên gia quốc tế, đẩy nhanh bào chế vaccine chống COVID-19

14/04/2020 07:00 PM | Thời sự

Tổ chức Y tế Thế giới vừa ra mắt đội ngũ chuyên gia đến từ nhiều quốc gia, cùng hợp tác bào chế vaccine chống lại COVID-19.

WHO ra mắt nhóm chuyên gia quốc tế, đẩy nhanh bào chế vaccine chống COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, nhóm các chuyên gia đến từ nhiều quốc gia đã cùng nhau tham gia nghiên cứu, đẩy nhanh tốc độ phát triển vaccine chống lại dịch bệnh COVID-19.

"Dưới sự điều phối của WHO, một nhóm các chuyên gia đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đang nỗ lực phát triển vaccine chống lại COVID-19", đại diện WHO khẳng định.

Các chuyên gia từ nhóm nghiên cứu cam kết "nỗ lực tăng cường sự phối hợp và chia sẻ dữ liệu chưa từng có trên toàn thế giới".

"Chúng tôi tin rằng những nỗ lực này sẽ mang lại hiệu quả. Chúng tôi sẽ làm việc với nỗ lực cao nhất để có thể bào chế một hoặc nhiều loại vaccine an toàn, có công dụng tốt và sớm cung cấp cho tất cả mọi người", nhóm nghiên cứu WHO cho biết.

Nhóm nghiên cứu bào chế, phát triển vaccine của WHO tập hợp các nhà khoa học, bác sĩ, nhà tài trợ và nhà sản xuất từ ​​nhiều nước như Mỹ, Canada, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thụy Điển và Singapore.

Ngoài ra, các cơ quan nghiên cứu phát triển vaccine thuộc chính phủ và tổ chức phi chính phủ cũng tham gia vào nhóm cùng nghiên cứu bào chế vaccine của WHO.

Theo WHO quá trình bào chế vaccine đang diễn ra với tốc độ chưa từng thấy, nhằm sớm ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Tổ chức này cho biết hiện có 70 loại vaccine đang được phát triển trên toàn cầu, trong đó có 3 loại đã được thử nghiệm lâm sàng trên người.

Theo Kông Anh

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm