WHO: “Khó có thể thanh toán được dịch Covid-19”

11/07/2020 08:40 AM | Thời sự

Ngày 10/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, khó có thể thanh toán được dịch Covid-19.

WHO: “Khó có thể thanh toán được dịch Covid-19”

Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến, ông Mike Ryan, người đứng đầu chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo rằng, để tránh bùng phát các ổ dịch trong tương lai, các nước cần phải hành động nhanh chóng sau khi gỡ bỏ phong tỏa.

WHO: “Khó có thể thanh toán được dịch Covid-19” - Ảnh 1.
Ông Mike Ryan, người đứng đầu chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới (Ảnh: AFP)

Ông cho biết, bằng cách dập các chùm lây nhiễm, thế giới có thể tránh được đỉnh dịch thứ hai và trong nhiều trường hợp phải quay trở lại các biện pháp phong tỏa.

“Sau phong tỏa  nếu chúng ta muốn tránh xảy ra ổ dịch lớn, chúng ta cần giám sát các chùm lây nhiễm và cần dập chúng nhanh chóng. Chúng ta vẫn cần thận trọng, duy trì giãn cách vật lý và áp dụng các biện pháp vệ sinh, đeo khẩu trang ở những nơi cần thiết”, ông Mike Ryan nói.

Bà Maria Van Kerkhove, người đứng đầu bộ phận kỹ thuật của WHO cũng thông báo, việc lây nhiễm qua không khí của virút gây dịch Covid-19 luôn là mối quan ngại.

Ngày 9/7, WHO đưa ra hướng dẫn mới về sự lây nhiễm của virus gây đại dịch Covid-19, trong đó thừa nhận một số báo cáo về lây nhiễm qua không khí như chưa đủ để khẳng định con đường lây nhiễm kiểu này, một cách lây nhiễm mà không thể ngăn chặn bằng giãn cách xã hội vốn đang được áp dụng phổ biến trên khắp thế giới./.

Trần Nga

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Câu chuyện kinh doanh

Biến thanh bánh quy 20.000 đồng thành “sản vật” ngày lễ tình yêu, Lotte thu về hơn 1.000 tỷ mỗi năm, doanh số tăng 83 lần trong vài tuần

Chỉ từ một câu chuyện vui của các nữ sinh, Lotte biến những thanh bánh quy giá chưa tới 20.000 đồng trở thành món quà quốc dân vào mỗi dịp 11/11, thu về hơn 1.000 tỷ đồng mỗi năm.

Bắt giam giám đốc Ngô Quang Thanh vì liên quan Công ty địa ốc Alibaba

Ông Ngô Quang Thanh đã nhận chuyển khoản 27 tỉ đồng từ công ty con của Công ty CP Địa ốc Alibaba nhưng không xuất hoá đơn, kê khai thuế, sau đó bỏ trốn khi có lệnh khởi tố.

Đọc thêm