WeWork ra mắt sáng kiến G.I.V.E, cấp quyền sử dụng miễn phí các tiện ích văn phòng cho các doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam và ĐNA

16/09/2021 09:18 PM | Kinh doanh

Sáng kiến mới này của WeWork nhằm mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á thông qua việc trợ cấp và cung cấp quyền sử dụng miễn phí không gian làm việc, phòng họp và địa điểm tổ chức sự kiện, đồng thời mang đến các chương trình cố vấn cho doanh nghiệp.

WeWork ra mắt sáng kiến G.I.V.E, cấp quyền sử dụng miễn phí các tiện ích văn phòng cho các doanh nghiệp xã hội ở Việt Nam và ĐNA
Ảnh: WeWork

WeWork, công ty tiên phong về giải pháp không gian linh hoạt, vừa ra mắt sáng kiến WeWork G.I.V.E để hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận (NPO) và doanh nghiệp xã hội tại sáu nước Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Phillippines, Singapore và Thái Lan.

WeWork G.I.V.E, viết tắt của Gratitude (Lòng biết ơn), Inclusivity (Đối xử bình đẳng), Volunteer (Tình nguyện) và Enrich (Làm phong phú), là một phần trong trách nhiệm xã hội của WeWork để chia sẻ khó khăn với các cộng đồng trong khu vực.

Với sáng kiến này, WeWork mang đến quyền sử dụng miễn phí không gian làm việc, phòng họp, địa điểm tổ chức sự kiện cũng như truy cập mạng lưới thành viên toàn cầu của WeWork. Chương trình sẽ tạo nên một môi trường thuận lợi giúp các NPO và doanh nghiệp xã hội tiếp tục thực hiện các công việc có ý nghĩa và đóng góp cho xã hội.

Ngoài việc đem đến không gian làm việc, WeWork cũng sẽ triển khai các phiên cố vấn về giáo dục, chuyên môn và phát triển cá nhân thông qua WeWork Labs để hỗ trợ các NPO và doanh nghiệp xã hội. Doanh nghiệp cũng có thể trải nghiệm toàn bộ các tiện ích bao gồm cơ hội tham gia nhóm cộng đồng, kết nối internet và sử dụng quầy thực phẩm (pantry room) trong các không gian của WeWork.

Doanh nghiệp xã hội ngày càng trở nên phổ biến, với hơn 1 triệu đơn vị đang hoạt động ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, tập trung giải quyết các vấn đề về xã hội và môi trường. Tuy nhiên, họ thường phải đối mặt với thách thức về việc cân bằng giữa sự ổn định tài chính và những nỗ lực thúc đẩy tối đa các hoạt động xã hội.

Với 31 địa điểm trên toàn khu vực Đông Nam Á, WeWork có lợi thế nhất định trong việc mang đến nguồn lực và chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp xã hội và NPO, giúp các tổ chức này mở rộng quy mô, đồng thời gia tăng những đóng góp có ích cho cộng đồng.

Ông Balder Tol - Tổng giám đốc WeWork khu vực Úc và Đông Nam Á, cho biết: "Là một công ty được xây dựng dựa trên sức mạnh của cộng đồng, chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của việc tích cực hỗ trợ và đóng góp cho hệ sinh thái xung quanh. Sứ mệnh xã hội của chúng tôi chính là việc tạo ra các cơ hội kinh tế bình đẳng cho các nhóm yếu thế.

Trong bốn năm qua, WeWork cùng các đối tác đã đóng góp vào hơn 40 mục đích xã hội trên khắp Đông Nam Á, bao gồm các vấn đề về nhân quyền, môi trường và xã hội. Sáng kiến G.I.V.E sẽ có vai trò như một nền tảng giúp chúng tôi cải thiện cuộc sống của các đối tác xã hội đồng thời chung tay kiến tạo nên những tác động mang tính bền vững".

Cho đến nay, WeWork đã tham gia và hỗ trợ các doanh nghiệp xã hội như Company of Good và Happiness Initiative tại Singapore, Quỹ Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF) và Cao Ủy Liên hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) tại Thái Lan.

Ông Simon Leow - Đồng sáng lập Happiness Initiative, chia sẻ: "WeWork là đối tác lâu năm của chúng tôi từ năm 2019. Với sự hỗ trợ từ cộng đồng và mạng lưới của WeWork, chúng tôi đã có thể duy trì và phát triển hoạt động của tổ chức trong bối cảnh đại dịch.

Sáng kiến G.I.V.E mới của WeWork sẽ tiếp tục hỗ trợ hiện thực hóa mục tiêu của chúng tôi trong việc xây dựng một cộng đồng thúc đẩy việc nuôi dưỡng hạnh phúc. Chúng tôi rất cảm kích trước những cam kết hành động vì cộng đồng của WeWork và chúng tôi tự hào khi trở thành một phần của hành trình đó".

WeWork G.I.V.E mở đơn đăng ký cho tất cả các tổ chức NPO hoặc doanh nghiệp xã hội địa phương có trụ sở tại Đông Nam Á thuộc mọi quy mô. Việc xét duyệt sẽ phụ thuộc vào việc xác minh tình trạng của doanh nghiệp xã hội, cũng như sự cân nhắc và phê duyệt nội bộ từ WeWork. Để biết thêm thông tin về cách đăng ký WeWork G.I.V.E, vui lòng truy cập tại https://weworkgive.splashthat.com.

Quỳnh Như

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vượt qua Đan Mạch và Trung Quốc, Việt Nam lọt Top 20 nơi đáng sống và làm việc nhất hành tinh

"Không chỉ có một nền kinh tế năng động, phát triển nhanh chóng, quốc gia này còn sở hữu điều kiện địa lý đa dạng từ núi cao, rừng rậm đến biển khơi, đồ ăn tuyệt vời và những con người thân thiện dễ mến. Là một chuyên gia nước ngoài sống và làm việc ở Việt Nam, tôi không muốn chuyển đi bất cứ nơi nào khác trong giai đoạn đặc biệt hiện nay", CEO HSBC Việt Nam bày tỏ.

Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

Chứng khoán APG lãi 52 tỷ đồng trong quý 3/2021, trong khi trước kia thường chỉ lãi mỗi quý không tới 10 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng đến từ doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn đầu tư chứng khoán tăng mạnh.

Tiền ‘ship’ đắt đỏ, người đàn ông gửi 80.000 viên gạch qua bưu điện để xây tòa nhà cho ngân hàng, sau trăm năm vẫn đứng vững

Chi phí chở gạch bằng xe cao gấp 4 lần giá mua gạch trong khi giá vận chuyển qua bưu điện chỉ bằng một nửa con số đó. Vì vậy, Coltharp đã nghĩ ra cách độc đáo trên.

Những cư dân 'sinh ra ở vạch đích' tại Thâm Quyến: Con cháu của người đánh cá, nông dân sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, ngồi chơi cũng có tiền

Thế hệ con cháu của người đánh cá, nông dân ở Thâm Quyến ngày nào giờ đều giàu có, ngồi chơi cũng có tiền.

Đọc thêm