Weibo rút khỏi sàn chứng khoán Mỹ

29/09/2020 02:34 PM | Công nghệ

Trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung, Sina, doanh nghiệp sở hữu mạng xã hội Weibo, cùng nhiều công ty Trung Quốc đang “về nhà”.

Weibo rút khỏi sàn chứng khoán Mỹ

Tập đoàn Sina, doanh nghiệp sở hữu mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc, vừa đồng ý một thỏa thuận bán lại tương đương với việc rút khỏi sàn chứng khoán Mỹ. Công ty New Wave Holdings sẽ mua lại Sina với mức giá 43,3 USD một cổ phiếu.

Lời đề nghị ban đầu của New Wave được đưa ra vào tháng 7, ở mức 41 USD một cổ phiếu. Như vậy đến nay giá trị thương vụ đã tăng đáng kể, tương đương với định giá vốn chủ sở hữu của Sina khoảng 2,6 tỷ USD.

Mức giá chốt cao hơn 7,7% so với giá cổ phiếu Sina vào thời điểm phiên giao dịch đóng cửa ngày 25/9. Thương vụ dự kiến sẽ hoàn tất trong quý 1 năm 2021.

Được biết, người đứng đầu của New Wave cũng chính là Chủ tịch kiêm CEO của Sina, Charles Chao. Hiện tại New Wave cũng là cổ đông lớn nhất của Sina, nắm giữ 12,15% cổ phần.

Sina lên sàn chứng khoán NASDAQ vào năm 2000, đúng thời kỳ bùng nổ của ngành công nghiệp “dotcom”, cùng với những công ty công nghệ tiên phong khác của Trung Quốc. Mặc dù vậy trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung, Sina cùng nhiều công ty Trung Quốc đang “về nhà”.

Vào tháng 7, Tencent đã đề nghị mua lại công cụ tìm kiếm Sogou, hiện đang niêm yết sàn chứng khoán Mỹ, với một thỏa thuận trị giá 2,1 tỷ USD. Trong khi đó, 58.com đã đồng ý bán lại cho một tập đoàn tư nhân với giá 8,7 tỷ USD.

Anh Hào

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật đen tối đằng sau gã khổng lồ dược phẩm Pfizer: Người hùng 'cứu thế giới' hay cú lừa marketing thế kỷ?

Tự hào “cứu thế giới” khỏi đại dịch nhưng Pfizer từng ép Mỹ phải mua giá 100 USD/1 liều vaccine, chưa bao giờ cân nhắc bán hàng mà không có lợi nhuận

VN-Index đột ngột giảm sâu, nhà đầu tư nên làm gì trong tuần sau?

Các công ty chứng khoán đều cho rằng, áp lực bán sẽ vẫn cao trong phiên đầu tuần, nhưng thị trường sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.430-1.440 điểm.

Vụ chủ shop Mai Hường hành hạ nữ sinh trộm váy: Hàng tấn quần áo tại shop bị thu giữ, chỉ còn lại hàng "made in Việt Nam"

Trong quá trình khám nghiệm shop Mai Hường, Công an đã tiến hành thu giữ rất nhiều quần áo với số lượng lớn.

Luật sư: Hình phạt nào với các "leader đọc lệnh" và người chơi trong đường dây đánh bạc hơn 87.000 tỷ đồng?

Những ngày qua, dư luận quan tâm đến việc công an TP.Hồ Chí Minh triệt phá đường dây đánh bạc với số tiến hơn 3,8 tỷ USD (tương đương 87.612 tỷ đồng), đây được xem là vụ đánh bạc có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Đọc thêm