Weibo rút khỏi sàn chứng khoán Mỹ

29/09/2020 02:34 PM | Công nghệ

Trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung, Sina, doanh nghiệp sở hữu mạng xã hội Weibo, cùng nhiều công ty Trung Quốc đang “về nhà”.

Weibo rút khỏi sàn chứng khoán Mỹ

Tập đoàn Sina, doanh nghiệp sở hữu mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc, vừa đồng ý một thỏa thuận bán lại tương đương với việc rút khỏi sàn chứng khoán Mỹ. Công ty New Wave Holdings sẽ mua lại Sina với mức giá 43,3 USD một cổ phiếu.

Lời đề nghị ban đầu của New Wave được đưa ra vào tháng 7, ở mức 41 USD một cổ phiếu. Như vậy đến nay giá trị thương vụ đã tăng đáng kể, tương đương với định giá vốn chủ sở hữu của Sina khoảng 2,6 tỷ USD.

Mức giá chốt cao hơn 7,7% so với giá cổ phiếu Sina vào thời điểm phiên giao dịch đóng cửa ngày 25/9. Thương vụ dự kiến sẽ hoàn tất trong quý 1 năm 2021.

Được biết, người đứng đầu của New Wave cũng chính là Chủ tịch kiêm CEO của Sina, Charles Chao. Hiện tại New Wave cũng là cổ đông lớn nhất của Sina, nắm giữ 12,15% cổ phần.

Sina lên sàn chứng khoán NASDAQ vào năm 2000, đúng thời kỳ bùng nổ của ngành công nghiệp “dotcom”, cùng với những công ty công nghệ tiên phong khác của Trung Quốc. Mặc dù vậy trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung, Sina cùng nhiều công ty Trung Quốc đang “về nhà”.

Vào tháng 7, Tencent đã đề nghị mua lại công cụ tìm kiếm Sogou, hiện đang niêm yết sàn chứng khoán Mỹ, với một thỏa thuận trị giá 2,1 tỷ USD. Trong khi đó, 58.com đã đồng ý bán lại cho một tập đoàn tư nhân với giá 8,7 tỷ USD.

Anh Hào

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm