Warren Buffett từng cố “gạ” Bill Gates bỏ 370 triệu đô la mua nhẫn đính hôn từ công ty bán trang sức của ông

15/12/2019 11:43 AM | Xã hội

Warren Buffett đúng chất là có máu doanh nhân khi ông từng gạ tỷ phú Bill Gates, đồng thời cũng là người bạn của ông mua một chiếc nhẫn trị giá hàng trăm triệu đô do công ty của ông bán.

Tronng cuốn sách "The Deals of Warren Buffett Volume 2: The Making of a Billionaire" của tác giả Glen Arnold, có một chi tiết chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ khi tỷ phú Warren Buffet từng cố "gạ" Bill Gates mua một chiếc nhẫn đính hôn trị giá gần 400 triệu USD.

Warren Buffett từng cố “gạ” Bill Gates bỏ 370 triệu đô la mua nhẫn đính hôn từ công ty bán trang sức của ông - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của Buffet, ông chủ của công ty đa quốc gia Berkshire Hathaway đã đưa sáng lập gia Microsoft cùng người vợ của ông, Melinda đi mua nhẫn tại Borsheims, một trong những công ty trang sức của Buffet vào năm 1993.

Buffet đã mời Gates cùng người vợ tương lai của ông để đi mua sắm nhẫn. Ông đã gặp họ tại sân bay và hộ tống họ đến Borsheims.

Lúc đó, Buffet đã nói với Gates rằng, ông đã dành 6% tài sản ròng của mình cho một chiếc nhẫn đính hôn vào năm 1951 và Gates với tư cách là một tỷ phú cũng nên làm như vậy.

Thời điểm đó, khối giá trị tài sản của Bill Gates là 6,2 tỷ USD. Nhưng Gates đã từ chối bỏ ra số tiền khoảng 370 triệu USD để mua chiếc nhẫn như lời "gạ mời" của Buffet. Số tiền 370 triệu USD thời điểm đó có thể tương đương với số tiền 660 triệu USD hiện nay.

Chia sẻ về sự từ chối của Gates, tỷ phú Buffet nói vui rằng: "Chúng tôi đã không có một ngày chủ nhật tuyệt vời như mong đợi của tôi".

Warren Buffett từng cố “gạ” Bill Gates bỏ 370 triệu đô la mua nhẫn đính hôn từ công ty bán trang sức của ông - Ảnh 2.

May mắn cho Gates là việc ông không bỏ ra một số tiền quá lớn để mua nhẫn tặng cho Melinda không khiến bà buồn và chia tay Gates. Họ sau đó đã kết hôn ở Hawaii vào năm 1994 và đã chung sống với nhau được hơn 25 năm.

Cũng trong cuốn sách "The Deals of Warren Buffett Volume 2: The Making of a Billionaire", người ta đã biết khá nhiều điều thú vị về Buffett. Theo đó dù là một tỷ phú với khối tài sản khổng lồ nhưng ông chủ 89 tuổi này lại có lối sống hết sức giản dị.

Bữa sáng của Buffett thường không bao giờ quá 3,17 USD hay sở thích uống 5 lon Coca mỗi ngày. Trước đó Buffett từng là tín đồ của Pepsi trước khi ông chuyển sang uống Coca. Tỷ phú Buffett cũng là người ít khi tiếp xúc với các thiết bị điện tử như máy tính hay điện thoại.

Sở thích củaWarren Buffett là đọc sách 6 giờ/ngày và chơi bài khi rảnh rỗi.

Tham khảo Bussiness Insider

Theo Thiên Long

Cùng chuyên mục
XEM