Warburg Pincus và Credit Suisse lãi gấp đôi sau 4 năm đầu tư vào Vincom Retail

27/10/2017 02:45 PM | Kinh doanh

Đầu tư tổng cộng 299 triệu USD, Warburg Pincus và Credit Suisse hiện nắm giữ 20,2% cổ phần của Vincom Retail.

Warburg Pincus và Credit Suisse lãi gấp đôi sau 4 năm đầu tư vào Vincom Retail

Ngày 06/11/2017 tới đây, CTCP Vincom Retail - công ty quản lý các trung tâm thương mại của tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán: VIC) với các thương hiệu Vincom Center, Vincom Mega Mall, Vincom Plaza và Vincom+… - sẽ niêm yết hơn 1,9 tỷ cổ phiếu trên HoSE với mã chứng khoán VRE . Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 33.800 đồng/cổ phiếu và tích cực nhất, nếu cổ phiếu tăng trần ngay trong phiên chào sàn, giá cổ phiếu có thể đạt 40.560 đồng.

Tính trên con số này, Warburg Pincus đã lãi gấp đôi sau 4 năm đầu tư, chưa kể số cổ tức nhận được cùng lãi vay.

Vào năm 2013, Công ty quản lý quỹ Warburg Pincus bắt đầu rót vốn vào Vincom Retail với số tiền 200 triệu USD. Năm 2015, quỹ rót tiếp 100 triệu USD. Các khoản đầu tư này được giải ngân thông qua WP Investments III B.V và Credit Suisse AG dưới dạng (1) cổ phần ưu đãi cổ tức có quyền hoán đổi sang cổ phần phổ thông và (2) vay chuyển đổi, có thể chuyển đổi một phần hoặc toàn bộ sang cổ phần ưu đãi.

Vào tháng 9.2017, Vincom Retail đã tiến hành chuyển đổi toàn bộ lượng cổ phiếu ưu đãi thuộc sở hữu của Warburg Pincus và Credit Suisse thành cổ phiếu phổ thông.

Sau khi chuyển đổi, Warburg Pincus thông qua pháp nhân WP Investments III B.V nắm giữ 288,3 triệu cổ phiếu phổ thông, tương đương 15,17% cổ phần của của Vincom Retail. Credit Suisse nắm giữ 96,1 triệu cổ phiếu phổ thông, tương đương 5,06% cổ phần.

Như vậy đầu tư tổng cộng 299 triệu USD, Warburg Pincus và Credit Suisse hiện nắm giữ 20,2% cổ phần của Vincom Retail.

Tại mức giá 40.560 đồng, lượng cổ phiếu của quỹ ngoại này có giá trị thị trường hơn 680 triệu USD.

Trước sự kiện lên sàn của Vincom Retail, cổ phiếu SDI của CTCP Đầu tư và phát triển Sài Đồng và VIC của Tập đoàn Vingroup - 2 cổ đông lớn của Vincom Retail - đã có mức tăng trưởng về giá rất tích cực trong thời gian qua.

 Warburg Pincus và Credit Suisse lãi gấp đôi sau 4 năm đầu tư vào Vincom Retail  - Ảnh 1.

Theo Linh Linh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: VinFast và VinSmart sẽ chỉ tập trung xuất khẩu vào thị trường khó tính nhất, là Mỹ!

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, đây là phép thử cho toàn bộ hệ thống vì nếu sản phẩm làm ra không tốt, giá cả không cạnh tranh, thì đương nhiên sẽ không có logic để tồn tại.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Covid-19 giúp chúng tôi đủ dũng cảm đóng bớt mô hình chưa phù hợp, chuyển sang hướng kinh doanh mới hiệu quả hơn

Việc Soya Garden đóng bớt cửa hàng tại TP. HCM nhằm thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp hơn với thị trường TP. HCM cũng như xu hướng của chuyển đổi số, chứ không phải doanh nghiệp này chuẩn bị ‘toang’ như lời đồn thổi của nhiều người. Vào cuối năm nay, startup này sẽ lần đầu triển khai mô hình kiosk và cửa hàng nhỏ tại TP. HCM.

TS. Cấn Văn Lực: Không phải chữ V, mô hình phục hồi kinh tế Việt Nam sẽ như logo Nike, xuống và "bật lò xo" tương đối mạnh trong 2021

Đưa ra đánh giá tác động của Covid-19 tới 15 ngành trọng yếu, Chuyên gia kinh tế trưởng của BIDV Cấn Văn Lực nhận định mô hình phục hồi kinh tế của Việt Nam sẽ theo hình swoosh, như logo của Nike, giảm rồi sau đó "bật lò xo" phục hồi tương đối mạnh trong 2021. Tuy nhiên, ông cũng đề nghị chúng ta luôn phải có kịch bản cho làn sóng Covid-19 lần thứ 2...

Bi kịch bán hàng online: Người trong muốn ra, người ngoài muốn vào và nỗi đau khi vòng đời mỗi sản phẩm càng ngày càng ngắn

“Có những người đang muốn bắt đầu với bán hàng online. Nhưng cũng có những người bán hàng online từng thành công, lại đang tính chuyện chuyển nghề. Chuyện gì đang xảy ra vậy?”

Đọc thêm