Vượt Tokyo, Jarkarta sẽ là thành phố đông dân nhất thế giới vào 2030

10/10/2018 04:04 PM | Thời sự

Dân số của Jakarta, thủ đô của Indonesia, được dự báo sẽ đạt 35,6 triệu người vào năm 2030...

Vượt Tokyo, Jarkarta sẽ là thành phố đông dân nhất thế giới vào 2030
Dân số của Jakarta, thủ đô của Indonesia, được dự báo sẽ đạt 35,6 triệu người vào năm 2030.

Thủ đô Tokyo của Nhật sẽ mất vị trí là thành phố đông dân nhất thế giới cho Jakarta (Indonesia) vào năm 2030, Bloomberg dẫn báo cáo mới nhất của Euromonitor International cho biết.

Dân số của Jakarta, thủ đô của Indonesia, được dự báo sẽ đạt 35,6 triệu người vào năm 2030, tăng thêm 4,1 triệu người so với năm 2017. Euromonitor cho biết trong báo cáo. Trong khi đó, dân số của Tokyo được dự báo giảm khoảng 2% xuống còn 35,2 triệu người do già hóa. Đứng vị trí thứ 3 là thành phố Karachi của Pakistan, theo sau lần lượt là Manila (Philippines) và Cairo (Ai Cập).

Bùng nổ dân số sẽ gây ra nhiều thách thức cho Jakarta, nơi giao thông vốn bị xếp hạng là tồi tệ thứ 3 thế giới, theo chỉ số của TomTom. 6 siêu thành phố mới (có dân số ít nhất 10 triệu người) vào năm 2030 gồm Chicago (Mỹ), Bogota (Colombia), Chennai (Ấn Độ), Baghdad (Iraq), Luanda (Angola) và Dar es Salaam (Tanzania), Euromonitor dự báo.

Theo báo cáo trên, trong khi các thành phố tại các nền kinh tế mới nổi ngày càng trỗi dậy, những thành phố ở các nước phát triển vẫn sẽ giàu có hơn và duy trì vị trí là những thị trường tiêu dùng chủ chốt trong tương lai. Tổng thu nhập khả dụng tại một siêu thành phố phát triển sẽ cao gấp 5 lần so với siêu thành phố tại một nền kinh tế mới nổi vào năm 2030, Euromonitor dự báo.

"Các thị trường tiêu dùng chủ chốt trong tương lai sẽ vẫn nằm tại các siêu thành phố phát triển, với thu nhập cao hơn cùng cơ sở hạ tầng giao thông, nhà ở và y tế tiên tiến hơn", Fransua Vytautas Razvadauskas, nhà phân tích cao cấp của Euromonitor nói.

Euromonitor cũng dự báo vào năm 2030, 9% dân số thế giới sẽ sống tại 39 siêu thành phố.

Theo Phương Linh

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dính đòn Covid-19, công ty sở hữu chuỗi Vuvuzela, Kichi Kichi, Gogi House dự kiến lợi nhuận giảm trên 50%

Golden Gate cho biết, tháng 2, tháng 3 và tháng 4 công ty thua lỗ do các nhà hàng phải đóng cửa để phòng tránh dịch Covid-19, nên dự kiến lợi nhuận cả năm sẽ giảm mạnh.

Báo Mỹ: 'Nền kinh tế Việt Nam sáng nhất châu Á'

Báo Mỹ ca ngợi Việt Nam là một trong những điểm sáng hiếm hoi trên thế giới.

Cận cảnh kho hàng lậu rộng hơn 10.000m2 chuyên livestream bán hàng trên Facebook

Sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục, chiều ngày 7/7, cơ quan chức năng đã tấn công một kho hàng lậu hơn 10.000 m2 tại thành phố Lào Cai với nhiều chủng loại hàng hoá không rõ nguồn gốc, đang được nhân viên livestream để bán trên Facebook.

JVevermind lên tiếng về loạt đa cấp biến tướng 4.0: ‘Sản phẩm’ chung đều là giấc mơ đổi đời, giàu sang nhưng đỉnh cao phải kể đến Hahalolo, Wefinex

Thay vì bán sản phẩm truyền thống, theo JVevermind, những mô hình đa cấp biến tướng này dựa vào chiêu bài công nghệ để dụ dỗ người dùng.

Đọc thêm