Vượt qua Elon Musk và đồng sáng lập Google, tỷ phú giàu nhất châu Á vươn lên vị trí số 6 thế giới

14/07/2020 05:37 PM | Kinh doanh

Tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Mukesh Ambani vừa vượt qua CEO Tesla Elon Musk và hai đồng sáng lập Google, Serge Brin và Larry Page để trở thành người giàu thứ 6 thế giới.

Vượt qua Elon Musk và đồng sáng lập Google, tỷ phú giàu nhất châu Á vươn lên vị trí số 6 thế giới

Theo Bloomberg Billionaires Index, sau khi vượt qua Warren Buffett, tài sản của Mukesh Ambani - Chủ tịch Reliance Industries - tiếp tục tăng mạnh và hiện ở mức 72,4 tỷ USD. Cổ phiếu tập đoàn Ấn Độ tăng gấp đôi từ đáy tháng 3 khi mảng kỹ thuật số của Reliance Industries thu hút hàng tỷ USD đầu tư từ Facebook, Silver Lake và gần đây nhất là Qualcomm.

Đế chế năng lượng của Ambani đang dần chuyển sang thương mại điện tử. Những “gã khổng lồ” công nghệ đều muốn hưởng lợi từ lĩnh vực kỹ thuật số phát triển nhanh chóng này của Ấn Độ. Quốc gia đông dân thứ 2 thế giới đang thu hút sự quan tâm từ nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt từ Thung lũng Silicon. Hôm 13/7, Google tuyên bố rót 10 tỷ USD trong những năm tới để đẩy nhanh việc số hóa tại Ấn Độ.

Sau khi cổ phiếu công nghệ Mỹ giảm trong phiên giao dịch ngày hôm qua, tài sản của hai đồng sáng lập Google Larry Page và Serge Brin hiện lần lượt ở mức 71,6 tỷ USD và 69,4 tỷ USD. Trong khi đó, ông chủ Tesla Elon Musk sở hữu tài sản trị giá 68,6 tỷ USD. Tài sản của Warren Buffett giảm 2,9 tỷ USD từ tuần trước do làm từ thiện.

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Nga đăng kí vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới

Nga sẽ đăng ký vắc-xin ngừa COVID-19 đầu tiên vào tuần tới và dự kiến tiến hành tiêm chủng đại trà cho công dân Nga từ tháng 10 năm nay.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Vingroup tiếp tục tài trợ hóa chất thực hiện 100.000 xét nghiệm để phát hiện virus Sars-CoV-2

Số hóa chất nói trên trị giá hơn 50 tỷ đồng. Thời gian gần đây, Vingroup là doanh nghiệp liên tục có những đóng góp quan trọng cho ngành y tế khi tài trợ máy thở, tài trợ hóa chất và sẵn sàng thực hiện xét nghiệm miễn phí Sars-CoV-2.

Đọc thêm