Vượt qua cả Birkin & Kelly, đây mới là chiếc túi xách đắt giá nhất thế giới được chứng nhận kỉ lục Guiness

25/10/2017 02:53 PM | Sống

Chiếc túi xách đắt giá nhất thế giới lại không thuộc về thương hiệu Hermes đình đám. Đó là chiếc túi hình trái tim đã được làm thủ công từ 18 kg Vàng và được nạm bởi 4.500 viên kim cương với tổng khối lượng lên tới 381,92 carat.

Vượt qua cả Birkin & Kelly, đây mới là chiếc túi xách đắt giá nhất thế giới được chứng nhận kỉ lục Guiness

Nhắc tới những chiếc túi thời trang hàng hiệu đắt đỏ, bạn có thể nghĩ ngay tới dòng túi Birkin & Kelly, nhưng chiếc túi đắt nhất thế giới lại hoàn toàn không thuộc thương hiệu Hermes .

Chiếc túi kim cương hình trái tim có giá 3,8 triệu USD.
Chiếc túi kim cương hình trái tim có giá 3,8 triệu USD.

Thực tế, đó là chiếc ví có lớp vỏ ngoài bằng kim cương được tạo bởi người thợ kim hoàn Robert Mouawad. Chiếc túi hình trái tim đã được làm thủ công từ 18 kg vàng và được nạm 4.500 viên kim cương với tổng khối lượng lên tới 381,92 carat.

Dĩ nhiên, chiếc ví “1001 viên kim cương đêm” của Mouawad là món hàng độc nhất và được tổ chức kỉ lục Guiness thế giới ghi nhận vào năm 2010 cho chiếc túi xách tay đắt nhất với giá gốc là 3,8 triệu USD. Trong đó, hầu hết các viên kim cương được sử dụng là không màu, có 106 viên màu vàng và 56 viên màu hồng được kết hợp khéo léo trong thiết kế.

Sự kết hợp khéo léo của các viên kim cương.
Sự kết hợp khéo léo của các viên kim cương.

Các nghệ nhân đã mất khoảng 8.800 giờ để tạo ra kiệt tác này. Chiếc túi đã có thể thiết lập kỉ lục cách đây vài năm, nhưng bây giờ, nó mới được đưa ra để đấu giá. Việc mở bán chiếc túi này sẽ được thực hiện bởi Christie’s với một tour du lịch xuyên Hồng Kông, Geneva và London để thu hút sự quan tâm tới chiếc ví khác biệt này.

Theo Thu Hoài

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm