Vượt Nhật Bản, học sinh Việt Nam giành 2 giải Bạc trong cuộc thi khoa học quốc tế

11/02/2017 02:46 PM | Sống

Kết quả này khiến nhiều người Việt cảm thấy quá đỗi tự hào bởi thế hệ trẻ đã chứng tỏ được bản lĩnh sáng tạo và tình yêu khoa học trên "đấu trường" quốc tế.

Vượt Nhật Bản, học sinh Việt Nam giành 2 giải Bạc trong cuộc thi khoa học quốc tế
Đội Crystal Palace đến từ trường THPT chuyên tỉnh Vĩnh Phúc gồm 4 thành viên là Nguyễn Thanh Tùng, Hoàng Văn Hiếu, Nguyễn Hà My và Bùi Thị Kim Anh.

Thông tin mới nhất trên trang web của cuộc thi "Crystal Growing Competion" (CGC) tổ chức tại Bỉ cho biết đã tìm ra những đội dự thi có sản phẩm khoa học xuất sắc, giành các giải Nhất, Nhì, Ba theo từng lứa tuổi khác nhau.

Trong bảng kết quả xếp hạng dành cho học sinh khối THCS và THPT 2 đội đại diện cho Việt Nam là Crystal Diary và Crystal Palace đã xuất sắc xếp ở vị trí thứ 2 (giành giải Bạc), xếp sau Argentina và Singapore ở mỗi vòng bảng. Đáng chú ý, trong bảng THPT, đội Việt Nam vượt Nhật Bản với số điểm khá cao.

Nhóm 4 em học sinh lớp 8A trường THPT song ngữ liên cấp quốc tế Wellspring Hà Nội thuộc đội Crystal Diary dự thi gồm Nguyễn Tú Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Phạm Nguyễn Hồng Ngân.

Một số thành viên của nhóm Crystal Diary đến từ Hà Nội

Trước đó, 2 đội Crystal Palace và Crystal Diary đã phải vượt qua 72 nhóm dự thi đến từ 21 trường THCS, THPT trên cả nước, giành giải cao nhất toàn quốc để được gửi sản phẩm dự thi (video) đến cuộc thi quốc tế tại Bỉ.

"Ban giám khảo đánh đã giá chất lượng bài thi của các đội trên thế giới qua các tiêu chí như: sáng tạo, giá trị thẩm mỹ, mô tả kế hoạch và công việc thử nghiệm, giải thích rõ ràng, đảm bảo an toàn khi tổ chức thí nghiệm khoa học. Huy chương sẽ được gửi cho đội thắng cuộc qua đường bưu điện. Xin chúc mừng tất cả các bạn đoạt giải", CGC thông báo.

Kết quả này khiến nhiều người Việt cảm thấy vui sướng và quá đỗi tự hào bởi thế hệ trẻ Việt ngày một xuất sắc. Họ chứng tỏ được bản lĩnh và khả năng sáng tạo của mình không hề kém cạnh bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Mặt khác, CGC là một cuộc thi khoa học dành cho học sinh các cấp từ Tiểu học, THCS, THPT mang quy mô toàn cầu và được đánh giá cao.

CGC là một cuộc thi khoa học trong lĩnh vực hóa học dành cho học sinh phổ thông được khởi xướng tại Bỉ vào năm 2000. Năm 2016, cuộc CGC đã thu hút học sinh từ 32 nước trên thế giới như Mỹ, Argentina, Tây Ban Nha, Italia, Singapore... gửi sản phẩm dự thi.

Theo Lê Ái

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao chỉ mới ra mắt được 1 tháng, VinShop thu hút tới 26.000 tiệm tạp hóa gia nhập hệ sinh thái?

Chỉ sau 1 tháng ra mắt tính tới thời điểm hiện tại, đã có 26.000 tiệm tạp hoá tham gia VinShop. Nền tảng công nghệ này cũng vươn lên trở thành nhà phân phối số 1 của một hãng đồ uống lớn tại Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Startup Dalat Foodie đã làm gì để sống sót khi chỉ còn 1/4 nhân viên và thuyết phục 'cá mập' khó tính như Shark Việt đồng ý xuống tiền?

Do tác động tiêu cực của Covid-19, trong năm 2020, có thời điểm nhân sự của Dalat Foodie chỉ còn 8 người để phục vụ danh mục khách hàng 30.000. Nhưng nhờ từng con người trong Dalat Foodie có thể vừa đa năng vừa chuyên môn hóa, họ vẫn sống sót được đến lúc ‘bình thường mới’ cũng như nhận tiền đầu tư từ Shark Việt.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm