Vượt mặt Toyota Vios và Hyundai Accent, VinFast Fadil trở thành dòng xe có doanh số cao nhất thị trường ô tô tháng 5

12/06/2021 03:05 PM | Kinh doanh

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và vụ lùm xùm với một Youtuber hồi đầu tháng 5 đã không trì hoãn được đà tăng của hãng xe Việt.

Vượt mặt Toyota Vios và Hyundai Accent, VinFast Fadil trở thành dòng xe có doanh số cao nhất thị trường ô tô tháng 5

Hồi đầu tháng 5, hãng xe VinFast vướng vào lùm xùm với YouTuber Trần Văn Hoàng, chủ kênh YouTube GoGo TV. Theo đó, YouTuber đã đưa ra nhiều thông tin liên quan đến lỗi trên chiếc VinFast Lux A2.0, những thông tin mà phía VinFast cho rằng là "nội dung sai sự thật", "ảnh hưởng đến uy tín của VinFast". Hãng xe Việt Nam cũng đã trình báo cơ quan Công an để làm sáng tỏ vụ việc.

Tại thời điểm đó, một số cá nhân cũng tuyên bố sẽ cân nhắc lại quyết định mua xe VinFast của mình.

Tuy nhiên, thực tế thì VinFast vẫn đang bán xe rất tốt, đặc biệt trong bối cảnh doanh số toàn thị trường có phần giảm sút do Covid.

Theo công bố từ Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), các hãng xe thành viên đã đạt doanh số bán hàng 25.585 chiếc trong tháng 5 vừa qua, giảm 15% so với tháng trước đó. Tuy vậy, VinFast vẫn tiếp tục duy trì doanh số ổn định trong tháng 5 với tổng cộng 2.855 xe bán ra, tăng 5% so với tháng trước và tăng 32,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đặc biệt, VinFast Fadil là mẫu xe đạt doanh số bán ấn tượng nhất của tháng, lần đầu vươn lên "ngôi vương" trong Top xe bán chạy, vượt qua Toyota Vios và Hyundai Accent. Với sản lượng tiêu thụ 1.868 chiếc, doanh số của VinFast Fadil đã tăng 19,8% so với tháng 4 và tăng 61,6% so với cùng kỳ năm 2020.

Bất chập vụ lùm xùm với YouTuber chủ kênh GoGo TV, VinFast vẫn lội ngược dòng trong tháng 5: Fadil thành dòng xe có doanh số cao nhất thị trường - Ảnh 1.

Nguồn: Vietnamnet.

Đồng thời với lượng bán cộng dồn sau 5 tháng là 7.575 xe, Vinfast Fadil cũng trở thành mẫu xe cỡ A bán chạy nhất, vượt xa đối thủ Hyundai Grand i10 và Kia Morning.

Vinfast Fadil 2021 hiện có giá từ 382 triệu cho phiên bản tiêu chuẩn, 449 triệu cho phiên bản cao cấp nhất đối với hình thức trả thẳng.

Số liệu VAMA cho thấy tháng vừa qua, thị trường trong nước đã tiêu thụ 17.581 xe du lịch, giảm 14%; 7.482 xe thương mại; giảm 16% và 522 xe chuyên dụng, giảm 33% so với tháng 4 trước đó. Sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 13.825 xe, giảm 20% và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 11.760 xe, giảm 7% so với tháng 4.2021.

Theo các chuyên gia, ảnh hưởng của dịch bệnh kể từ đầu tháng 5 đến nay đã khiến thị trường giao dịch chậm lại, sức mua giảm sút do người dân hạn chế di chuyển đi lại trong mùa dịch căng thẳng. Bên cạnh đó, tình trạng thiếu chip và chất bán dẫn thiếu hụt khiến một số hãng không đủ linh phụ kiện để hoàn thiện xe để bàn giao cho khách.

Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  vinfast, vinfast fadil, ô tô
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khách mua hàng 2,8 triệu đồng nhưng nhân viên quẹt thẻ đến... 28 triệu đồng, siêu thị MM Mega Market An Phú lên tiếng

Hóa đơn mua hàng tại siêu thị MM Mega Market chỉ hơn 2,8 triệu đồng, khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên khi về nhà, khách hàng tá hoả khi phát hiện bị nhân viên siêu thị quẹt thẻ hơn 28 triệu đồng.

Sai lệch thông tin về số siêu thị Vinmart và cửa hàng Vinmart+ liên quan chuỗi lây nhiễm Công ty Thanh Nga, VinCommerce nói gì?

CDC Hà Nội công bố 40 siêu thị, cửa hàng VinMart/VinMart+ liên quan Công ty Thực phẩm Thanh Nga, trong khi thông cáo của VinCommerce chỉ có 23. Vì sao có sự chênh lệch thông tin này?

Câu chuyện kinh doanh

Giai thoại kinh điển về việc Elon Musk đưa Tesla từ suýt phá sản thành có lãi trong vòng 1 quý: Sa thải bất kỳ ai không làm hoặc không thể làm theo mệnh lệnh, thoát khỏi 'địa ngục' trong tích tắc

Thời điểm Tesla trên bờ vực phá sản, Elon Musk không bỏ cuộc, làm đủ mọi cách để giao hơn 80.000 xe trong vòng 1 quý mà không cần bất cứ đại lý trung gian nào.

Đọc thêm