Vương hậu mới lần đầu xuất hiện, nhận về phản ứng không ngờ của dư luận, nhà Meghan là "bết bát" nhất

09/02/2022 20:37 PM | Sống

Vương hậu được Nữ hoàng Anh lựa chọn đã tái xuất trong sự kiện mới thu hút nhiều sự chú ý.

Trong những ngày qua, Nữ công tước xứ Cornwall đã trở thành chủ đề bàn tán của truyền thông và dư luận quốc tế kể từ khi Nữ hoàng Anh công khai tuyên bố chọn bà làm Vương hậu tương lai.

Vào ngày 8/2, bà Camilla lần đầu xuất hiện trước công chúng với vị thế là Vương hậu mới của hoàng gia Anh sau này. Bà đã có chuyến thăm đến trường tiểu học Roundhill ở Bath. Tại đây, vợ Thái tử Charles đã bất ngờ nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của người dân. Nhiều người đã hô vang: "Hoàng hậu Camilla!" khi bà xuất hiện và giao lưu với mọi người.

Trong lần tái xuất này, bà Camilla vẫn giữ phong cách ăn mặc giản dị và thanh lịch. Bà hiện là người bảo trợ cho Quỹ St John, chuyên giúp đỡ các em học sinh gặp nhiều khó khăn. Bà Camilla nổi tiếng là thành viên hoàng gia tích cực trong việc xóa nạn mù chữ và tạo điều kiện cho các em học sinh có môi trường học tập.

Vương hậu mới lần đầu xuất hiện, nhận về phản ứng không ngờ của dư luận, nhà Meghan là bết bát nhất - Ảnh 1.

Bà Camilla nhận được nhiều sự ủng hộ sau khi được Nữ hoàng chọn làm Vương hậu

Tờ Daily Mail đưa tin, sự ủng hộ của bà Camilla đã tăng vọt sau khi Nữ hoàng đưa ra tuyên bố lịch sử. Kết quả khảo sát mới đây cho thấy, có 55% người Anh ủng hộ bà Camilla, xếp hạng về mức độ yêu thích mà dân chúng dành cho bà Camilla đã tăng thêm 21 điểm.

Nhiều ý kiến cho rằng họ ủng hộ việc bà Camilla làm Vương hậu sau những nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của bà. Con số khảo sát cũng cho thấy, sự nhìn nhận của dân chúng dành cho bà Camilla đã trở nên tích cực hơn kể từ khi Công nương Diana qua đời vào năm 1997.

Ngoài ra, sự ủng hộ của Nữ hoàng Anh cùng vợ chồng Công nương Kate cũng được tăng cao. Trong khi đó, mức độ ủng hộ của Harry và Meghan ngày càng giảm sút. Nữ công tước xứ Sussex là bị giảm mạnh nhất, khoảng 30 điểm bởi những hành động và phát ngôn thiếu tôn trọng gia đình hoàng gia Anh.

Vương hậu mới lần đầu xuất hiện, nhận về phản ứng không ngờ của dư luận, nhà Meghan là bết bát nhất - Ảnh 2.

Nhà Sussex không còn nhận được nhiều sự ủng hộ từ dân chúng Anh

Bà Camilla từng trở thành một trong những nhân vật bị phản đối nhất của hoàng gia Anh bởi quá khứ bị gán mác là "tiểu tam". Tuy nhiên giờ đây, "gió đã đổi chiều", vợ chồng Meghan và Hoàng tử Andrew, người dính vào vụ kiện lạm dụng tình dục mới là những nhân vật bị dân chúng Anh ghẻ lạnh.

Theo giới phân tích, chưa bao giờ mức độ nổi tiếng và sự ủng hộ dành cho nhà Sussex lại thấp liên tục đến như vậy. Cặp đôi hiện cũng đang vấp phải chỉ trích khi không có động thái chúc mừng nào trong ngày đánh dấu Nữ hoàng Anh kỷ niệm 70 năm trị vì vào hôm 6/2. Hiện không rõ cặp đôi này có quay trở về để dự Đại lễ Bạch kim diễn ra vào tháng 6 tới hay không.

Theo: Daily Mail

Theo Diệp Lục

Cùng chuyên mục
XEM