Vướng dịch virus corona, Apple dự báo không đạt mục tiêu doanh thu quý 2 năm nay

18/02/2020 09:35 AM | Kinh doanh

Apple là hãng công nghệ lớn tiếp theo cho thấy đang bị tác động tiêu cực từ dịch bệnh do virus corona gây ra.

Vướng dịch virus corona, Apple dự báo không đạt mục tiêu doanh thu quý 2 năm nay

Việc bùng phát dịch do virus corona tại Trung Quốc đang cho thấy ảnh hưởng trên toàn cầu của nó. Hôm qua Apple đã gửi thư thông báo cho các nhà đầu tư về những ảnh hưởng tiêu cực của đợt dịch lần này tới kết quả hoạt động kinh doanh của mình. Do bùng phát virus corona, Apple dự kiến sẽ không đạt mục tiêu doanh thu Quý 2 năm nay.

Trước đó, Apple từng dự báo Quý 2 năm nay, doanh thu của họ sẽ nằm trong khoảng từ 63 tỷ USD đến 67 tỷ USD, nhưng giờ đây, với ảnh hưởng từ dịch bệnh do virus corona tại Trung Quốc, thậm chí Apple sẽ không đạt nổi mức thấp của dự báo trên (63 tỷ USD).

Vướng dịch virus corona, Apple dự báo không đạt mục tiêu doanh thu quý 2 năm nay - Ảnh 1.

"Dự báo quý 2 của chúng tôi phát hành vào ngày 28 tháng Một 2020 dựa trên các thông tin tốt nhất hiện có tại thời điểm đó cũng như dự báo tốt nhất của chúng tôi về nhịp độ quay lại làm việc sau khi kết thúc đợt nghỉ Tết nguyên đán vào ngày 10 tháng Hai. Việc hoạt động đã bắt đầu trở lại ở quốc gia này, nhưng tốc độ quay trở lại điều kiện bình thường đang diễn ra chậm hơn nhiều so với chúng tôi dự đoán. Hậu quả là chúng tôi dự kiến không đạt được dự báo về doanh thu của quý kết thúc vào tháng Ba này."

Theo Apple, có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này: sự căng thẳng trên toàn cầu về nguồn cung iPhone và nhu cầu cho các sản phẩm Apple tại Trung Quốc sụt giảm. Hiện tại cho dù nhiều nhà máy sản xuất tại Trung Quốc đã mở cửa trở lại nhưng tốc độ sản xuất đang chậm hơn nhiều so với dự kiến.

Ngoài ra, dù các cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc đang dần dần mở cửa trở lại, nhưng lưu lượng khách hàng cũng rất thấp.

Vướng dịch virus corona, Apple dự báo không đạt mục tiêu doanh thu quý 2 năm nay - Ảnh 2.

"Nguyên nhân thứ hai là nhu cầu cho các sản phẩm của chúng tôi tại Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng. Tất cả các cửa hàng tại Trung Quốc và nhiều cửa hàng đối tác của chúng tôi đã phải đóng cửa. Thêm vào đó, các cửa hàng còn mở cửa cũng hoạt động với thời gian ngắn hơn và có lưu lượng khách hàng rất thấp. Chúng tôi đang mở lại các cửa hàng bán lẻ và sẽ tiếp tục điều đó ổn định và an toàn nhất có thể."

Trong khi đó, bên ngoài Trung Quốc, Apple cho biết nhu cầu của khách hàng đối với danh mục các sản phẩm và dịch vụ vẫn rất "vững chắc cho đến nay và phù hợp với các dự báo của chúng tôi." Việc gián đoạn hoạt động hiện tại của Apple chỉ mang tính tạm thời.

Apple cũng nhấn mạnh lại rằng ưu tiên hàng đầu của họ là sức khỏe và an toàn cho nhân viên của mình, các đối tác chuỗi cung cấp và khách hàng. Công ty "cũng gia tăng gấp đôi" số tiền quyên góp của mình để hỗ trợ cho hoạt động chữa trị dịch bệnh do virus corona gây ra.

Đây là lần thứ hai trong hơn một năm rưỡi qua, Apple phải đưa ra các thông báo hiếm hoi về điều chỉnh dự báo thu nhập. Vào quý 1 năm 2019, Apple từng buộc phải hạ thấp dự báo kỳ vọng doanh thu do nhu cầu nâng cấp iPhone và doanh số iPhone tại Trung Quốc thấp hơn dự kiến.

Vướng dịch virus corona, Apple dự báo không đạt mục tiêu doanh thu quý 2 năm nay - Ảnh 3.

Theo Nguyễn Hải

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Mổ xẻ" gói 61.500 tỷ đồng của Chính phủ: Ít nhất 1/9 dân số Việt Nam và hơn 3 triệu hộ gia đình sẽ được hỗ trợ

Tại phiên họp Chính phủ ngày 1/4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nêu dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo thống kê, sẽ có 10,3 triệu người được hỗ trợ, tương đương khoảng 1/9 dân số Việt Nam.

Viettel, Vinaphone, Mobifone đồng loạt đổi tên nhà mạng thành “Hãy ở nhà”, “Stay Home” trên smartphone để lan toả thông điệp cách ly xã hội

Nhằm hưởng ứng chiến dịch ở nhà phòng tránh đại dịch Covid-19 cũng như khuyến khích mọi người không nên ra đường, ba nhà mạng của Việt Nam mới đây đã có động thái đổi tên hiển thị trên smartphone thành “Hay o nha!" và “Vinaphone #stayhome”.

TGĐ Vietnam Airlines: Hơn 50% người lao động phải ngừng việc, 100% phải giảm lương, doanh thu 2020 dự kiến giảm 50.000 tỷ đồng

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có tâm thư gửi tới toàn thể nhân viên Vietnam Airlines để động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Vì sao công ty Trường Sinh trúng thầu Bạch Mai và nhiều bệnh viện lớn?

Dịch vụ của công ty Trường Sinh tỏa khắp các bệnh viện lớn. Nếu tính từ khi chưa chia tách, doanh nghiệp này cung cấp suất ăn cho hơn chục bệnh viện, trong đó rất nhiều bệnh viện lớn tuyến cuối tại Hà Nội.

Đọc thêm