Vườn quốc gia Cúc Phương tổ chức tour miễn phí tái thả động vật hoang dã “về nhà”

25/03/2021 21:46 PM | Kinh doanh

Khi tham gia, du khách không cần trả chi phí mà có thể tự quyên góp để hỗ trợ hoạt động bảo tồn động vật của vườn quốc gia Cúc Phương.

Gần đây, Vườn quốc gia Cúc Phương đã tổ chức một tour du lịch mới có tên gọi "Tour Về nhà", cho phép khách du lịch tham gia trải nghiệm thả nhiều loài động vật hoang dã trở lại môi trường sống tự nhiên.

Đây là những loại động vật được vườn quốc gia giải cứu từ các cuộc buôn bán, săn bắn trái phép, sau đó được nuôi dưỡng và thả trở lại rừng. Mỗi tour sẽ gồm 15 người và khách tham quan cần đăng ký trước 1 tháng.

Ngoài việc thả các loại động vật về rừng, khi tham gia tour, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh nguyên sơ và tham quan một số điểm của vườn quốc gia. "Tour Về Nhà" không thu phí khách tham quan mà thay vào đó, mỗi người có thể tự quyên góp để hỗ trợ hoạt động bảo tồn động vật của vườn Cúc Phương. Những du khách có ý định tham gia có thể liên hệ trực tiếp với fanpapge Du lịch Vườn quốc gia Cúc Phương - Cuc Phuong National Park Tourism.

Được biết Cúc Phương là vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam, nằm sau trong dãy núi Tam Điệp, thuộc địa phận ba tỉnh Ninh Bình, Hòa Bình và Thanh Hoá. Vườn có diện tích 22.408 ha với chủ yếu là rừng mưa nhiệt đới, là môi trường sinh sống của 122 loài bò sát, lưỡng cư, 66 loài cá, gần 2.000 loài côn trùng và 135 loài thú. Ở đây có các hoạt động du lịch như đi bộ trong rừng nguyên sinh, du lịch sinh thái, xem động vật hoang dã ban đêm...

Ngày 20/3 vừa qua, "Tour Về Nhà" đâu tiên đã được diễn ra với hoạt động thả 92 cá thể, thuộc 17 loài động vật hoang dã về tự nhiên.

Ông Nguyễn Văn Chính, Giám đốc Vườn quốc gia Cúc Phương, cho rằng mục đích cuối cùng và cao cả nhất của công tác cứu hộ, chăm sóc động vật hoang dã chính là để đưa chúng trở lại thiên nhiên. Vì vậy, hoạt động thả động vật hoang dã sau cứu hộ luôn là một công việc quan trọng và mang rất nhiều cảm xúc.

"Chúng tôi tin rằng, bất cứ ai được chứng kiến khoảnh khắc những loài động vật hoang dã được trở về với thiên nhiên, sẽ có xúc cảm tốt đẹp với thiên nhiên nói chung và với động vật hoang dã nói riêng, từ đó khơi dậy ý thức, trách nhiệm của mỗi người trong việc bảo vệ động vật hoang dã", ông Chính nói.


Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM