Vũng Tàu bất ngờ đón lượng khách lớn trong dịp cuối tuần

26/12/2021 08:47 PM | Kinh doanh

Lượng du khách đổ về TP Vũng Tàu tắm biển đông đúc, nhiều khách sạn đã thông báo hết phòng trong ngày cuối tuần.

Vũng Tàu bất ngờ đón lượng khách lớn trong dịp cuối tuần

Những ngày cuối tuần, biển Vũng Tàu ghi nhận hàng ngàn lượt khách đến vui chơi, tắm biển. Đặc biệt vào đêm qua (25-12) lượng khách từ TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương đến rất đông, từ chiều tối nhiều khách sạn tại khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu đã treo biển "hết phòng".

 Vũng Tàu bất ngờ đón lượng khách lớn trong dịp cuối tuần  - Ảnh 1.

Bãi biển Vũng Tàu đông người tắm trong chiều 25-12

Trong sáng 26-12, các nhà hàng, quán ăn gần như phải hoạt động hết công suất mới đủ đáp ứng nhu cầu ăn uống của du khách. Mặc dù lượng khách vẫn chưa quá đông so với thời điểm trước dịch, nhưng đã từ rất lâu biển Vũng Tàu mới nhộn nhịp trở lại.

 Vũng Tàu bất ngờ đón lượng khách lớn trong dịp cuối tuần  - Ảnh 2.

Du khách vui chơi, tắm biển tại Bãi Sau, TP Vũng Tàu

Đây là tình huống khá bất ngờ đối với nhiều chủ khách sạn, nhà hàng, quán ăn bởi nhiều cơ sở không lường trước được tình huống du khách sẽ đổ về đông đúc như vậy sau khi Bà Rịa-Vũng Tàu mở cửa cho hoạt động du lịch trở lại.

Một chủ khách sạn tại Bãi Sau cho biết từ trưa 25-12, du khách đã rục rịch xuống nhưng số phòng trống vẫn nhiều, đặc biệt lượng khách đặt online không cao nên khách sạn dự kiến chỉ đạt được khoảng 50% công suất. Đến khoảng 8 giờ tối thì đã không còn phòng trống. "Rất nhiều gia đình chạy ôtô, các nhóm bạn trẻ đi xe máy đến hỏi phòng nhưng đến đêm thì khu vực này gần như chỉ còn một vài khách sạn là còn phòng trống", chủ khách sạn này nói.

 Vũng Tàu bất ngờ đón lượng khách lớn trong dịp cuối tuần  - Ảnh 3.

Dọc đường Thuỳ Vân lượng xe cá nhân di chuyển rất đông

Theo ghi nhận, du khách chủ yếu di chuyển bằng xe cá nhân xuống Vũng Tàu để tắm biển sau thời gian dài chưa được đi du lịch. Chị Nguyễn Thu Trang (du khách TP HCM) cho biết: "Cả năm qua trẻ con bị "nhốt" trong nhà gần như không được đi đâu nên đây cũng là dịp để cho các con vui chơi, tắm biển. Cho dù có đông và khá e ngại, tuy nhiên chúng tôi cũng đeo khẩu trang, cố gắng giữ khoảng cách xa nhất có thể".

Bà Rịa- Vũng Tàu đang ở cấp độ dịch 2, trước khi mở cửa du lịch trở lại, địa phương này cũng đã yêu cầu các cơ sở lưu trú cam kết, xây dựng phương án phòng chống dịch Covid-19 trước khi hoạt động.

Ngọc Giang

NLĐ

Từ khóa:  vũng tàu
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đến năm 2030, cả nước phải có ít nhất 5.000 km đường cao tốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, hiện nay, trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam đều triển khai các dự án lớn của ngành giao thông vận tải. Những dự án đã được phân bổ vốn là "tiền tươi thóc thật", nhưng để giải ngân phải thực hiện theo đúng các quy trình, quy định, thủ tục.

Doanh nghiệp mang công viên thế chấp ngân hàng gây 'choáng' ở Khánh Hòa

Công ty TNHH Invest Park Nha Trang đã đem thế chấp các công trình xây dựng thuộc dự án Công viên Phù Đổng, bao gồm các hạng mục công viên, cây xanh, lối đi bộ… làm “tài sản đảm bảo” để vay vốn tại ngân hàng với số tiền hơn 40 tỷ đồng gây xôn xao.

Nhiều hãng kinh doanh “hàng hiệu” lớn nhất thế giới cảnh báo triển vọng tiêu dùng u ám

Hai hãng bán lẻ khác bao gồm hãng sản xuất giày thể thao Allbirds và Signet Jewelers cảnh báo lạm phát cao sẽ gây tổn hại mạnh đến người tiêu dùng Mỹ.

CEO MoMo kể chuyện 'nhớ đời' thời du học Mỹ

Ông Nguyễn Mạnh Tường học MBA tại Mỹ đúng thời điểm khủng hoảng kinh tế và phải chật vật để tìm cơ hội thực tập sinh. Theo doanh nhân này, dù bối cảnh khủng hoảng khác nhau từ lạm phát, dịch bệnh, nhưng điểm chung của việc thích nghi chính là thái độ chấp nhận của bản thân.

Đọc thêm