Vũng Tàu bất ngờ đón lượng khách lớn trong dịp cuối tuần

26/12/2021 20:47 PM | Kinh doanh

Lượng du khách đổ về TP Vũng Tàu tắm biển đông đúc, nhiều khách sạn đã thông báo hết phòng trong ngày cuối tuần.

Những ngày cuối tuần, biển Vũng Tàu ghi nhận hàng ngàn lượt khách đến vui chơi, tắm biển. Đặc biệt vào đêm qua (25-12) lượng khách từ TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương đến rất đông, từ chiều tối nhiều khách sạn tại khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu đã treo biển "hết phòng".

 Vũng Tàu bất ngờ đón lượng khách lớn trong dịp cuối tuần  - Ảnh 1.

Bãi biển Vũng Tàu đông người tắm trong chiều 25-12

Trong sáng 26-12, các nhà hàng, quán ăn gần như phải hoạt động hết công suất mới đủ đáp ứng nhu cầu ăn uống của du khách. Mặc dù lượng khách vẫn chưa quá đông so với thời điểm trước dịch, nhưng đã từ rất lâu biển Vũng Tàu mới nhộn nhịp trở lại.

 Vũng Tàu bất ngờ đón lượng khách lớn trong dịp cuối tuần  - Ảnh 2.

Du khách vui chơi, tắm biển tại Bãi Sau, TP Vũng Tàu

Đây là tình huống khá bất ngờ đối với nhiều chủ khách sạn, nhà hàng, quán ăn bởi nhiều cơ sở không lường trước được tình huống du khách sẽ đổ về đông đúc như vậy sau khi Bà Rịa-Vũng Tàu mở cửa cho hoạt động du lịch trở lại.

Một chủ khách sạn tại Bãi Sau cho biết từ trưa 25-12, du khách đã rục rịch xuống nhưng số phòng trống vẫn nhiều, đặc biệt lượng khách đặt online không cao nên khách sạn dự kiến chỉ đạt được khoảng 50% công suất. Đến khoảng 8 giờ tối thì đã không còn phòng trống. "Rất nhiều gia đình chạy ôtô, các nhóm bạn trẻ đi xe máy đến hỏi phòng nhưng đến đêm thì khu vực này gần như chỉ còn một vài khách sạn là còn phòng trống", chủ khách sạn này nói.

 Vũng Tàu bất ngờ đón lượng khách lớn trong dịp cuối tuần  - Ảnh 3.

Dọc đường Thuỳ Vân lượng xe cá nhân di chuyển rất đông

Theo ghi nhận, du khách chủ yếu di chuyển bằng xe cá nhân xuống Vũng Tàu để tắm biển sau thời gian dài chưa được đi du lịch. Chị Nguyễn Thu Trang (du khách TP HCM) cho biết: "Cả năm qua trẻ con bị "nhốt" trong nhà gần như không được đi đâu nên đây cũng là dịp để cho các con vui chơi, tắm biển. Cho dù có đông và khá e ngại, tuy nhiên chúng tôi cũng đeo khẩu trang, cố gắng giữ khoảng cách xa nhất có thể".

Bà Rịa- Vũng Tàu đang ở cấp độ dịch 2, trước khi mở cửa du lịch trở lại, địa phương này cũng đã yêu cầu các cơ sở lưu trú cam kết, xây dựng phương án phòng chống dịch Covid-19 trước khi hoạt động.

Ngọc Giang

Từ khóa:  vũng tàu
Cùng chuyên mục
XEM