Vừa trốn về Canada, cái tên "Meghan Markle" đã biến thành từ lóng với ý nghĩa "qua cầu rút ván"

12/01/2020 02:45 PM | Sống

Tên cúng cơm của Nữ Công tước xứ Sussex đã được người dùng Urban Dictionary tái định nghĩa thành 'qua cầu rút ván', ám chỉ những kẻ sẵn sàng vứt bỏ, cắt đứt liên lạc với những ai không còn giá trị ...

Trên internet ngày nay, hiện tượng sử dụng tên riêng để ám chỉ sự vật, sự việc hoặc tính từ đã không còn xa lạ.

Ít ai biết rằng, Meghan Markle , Nữ công tước xứ Sussex, phu nhân của Hoàng tử Harry đã trở thành từ lóng (slang) trên từ điển tiếng lóng Urban Dictionary* từ năm 2018.

Urban Dictionary là gì?

Do sự phát triển của văn hóa - xã hội, những từ ngữ mới hoặc tiếng lóng cũng xuất hiện mỗi ngày. Urban Dictionary chính là từ điển chứa các thành ngữ, từ lóng nổi tiếng, giúp chúng ta cập nhật

Về cơ bản, người dùng có thể đóng góp các từ/cụm từ mới lên Urban Dictionary (cách thức hoạt động tương tự Wiki).

Website này bắt đầu hoạt động từ năm 1999, đến năm 2013 đã có tới 7 triệu định nghĩa về từ ngữ mới trên Urban Dictionary.

Vào thời điểm đó, có vẻ không nhiều người quan tâm đến từ lóng Meghan Markle, cho đến khi Hoàng tử Harry cùng Meghan tự ý từ bỏ vai trò trong Hoàng gia Anh rồi chạy sang Canada - người ta lại được dịp đào bới và mang từ ngữ này ra để châm biếm.

Từ lóng "Meghan Markle" có ý nghĩa gì?

 Vừa trốn về Canada, cái tên Meghan Markle đã biến thành từ lóng với ý nghĩa qua cầu rút ván - Ảnh 1.

Từ lóng "Meghan Markle" được người dùng Haley71 đề xuất vào cuối năm 2018

Theo định nghĩa mà người dùng Urban Dictionary Haley71 đề xuất, "Meghan Markle" nghĩa là:

"Động từ chỉ việc làm lơ, cắt đứt liên lạc, ruồng rẫy người khác không thương tiếc khi họ không đem lại giá trị gì nữa..." - Hiểu đơn giản, Meghan Markle tương đương với câu tục ngữ "qua cầu rút ván" trong tiếng Việt.

Ví dụ:

- Do not Meghan Markle me when your movie comes out! (đừng có lơ anh khi phim của em ra mắt nhé)

- She did a Meghan Markle on her friends as soon as she became famous (con nhỏ đó qua cầu rút ván ngay sau khi trở nên nổi tiếng)

- Mary did a Meghan Markle on her poor husband as soon as she became famous (Mary lớ lờ lơ luôn người chồng tội nghiệp ngay sau khi cổ nổi tiếng)

Trên Urban Dictionary, "Meghan Markle" còn có ý nghĩa khác, châm biếm không kém:

"Meghan Markle": Từ một diễn viên hạng bét kiêm em gái xách va li trong chương trình Deal or No Deal - rồi nâng tầm xã hội thành Nữ công tước tự luyến.

Cô này nổi tiếng nhờ ruồng rẫy anh bạn trai đầu bếp để đến với Hoàng tử Harry, kẻ ít hơn cổ 3 tuổi và hồi đó đang tìm kiếm một cô vợ nổi tiếng.

Trong khi hàng loạt sao như Lauren Pope, Ellie Goulding, Katy Cassidy, Jennifer Lawrence, Cara Delevingne và Margot Robbie đều bảo "Không, cảm ơn!" thì Harry bèn cưới luôn Meghan Markle..."

 Vừa trốn về Canada, cái tên Meghan Markle đã biến thành từ lóng với ý nghĩa qua cầu rút ván - Ảnh 2.

Meghan Markle từng là cô người mẫu xách vali trong gameshow Deal or No Deal.


Vào ngày 8/1, vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle đã khiến truyền thông và dư luận chấn động khi tuyên bố sẽ từ bỏ vai trò là thành viên hoàng gia cao cấp, tập trung phát triển những dự án của riêng mình và tự chủ về tài chính.

Cặp đôi sẽ phát triển hoạt động của mình sang Bắc Mỹ và nhiều nguồn tin khẳng định họ sẽ xây dựng tổ ấm mới tại Canada, nơi mà Meghan Markle từng gắn bó.

Tuyên bố đột ngột của cặp đôi đã khiến nhiều người bị sốc nặng.

Chỉ 1 ngày sau khi họ tái xuất kết thúc kỳ nghỉ 6 tuần ở Canada, vợ chồng nhà Sussex đã nhanh chóng đưa ra quyết định chưa từng có trước đây trong gia đình hoàng gia.

Và lý do khiến cặp đôi đưa ra thông báo này xuất phát từ nguyên do họ muốn có thu nhập cao hơn từ những công việc độc lập bên ngoài thay vì bị hạn chế như hiện nay.

 Vừa trốn về Canada, cái tên Meghan Markle đã biến thành từ lóng với ý nghĩa qua cầu rút ván - Ảnh 3.

"Meghan Markle" đấy! Thì sao nào?


Trước đây, với tư cách là thành viên cao cấp của hoàng gia, Harry và Meghan bị cấm kiếm thêm thu nhập dưới bất kỳ hình thức nào.

Để chuẩn bị cho cuộc sống mới, cả hai đã lên kế hoạch tạo ra cho mình thương hiệu triệu đô.

Trong vài tuần qua, nhà Sussex đã đăng ký thương hiệu hoàng gia Sussex của họ cho trên 100 mặt hàng, từ áo, sách, tạp chí, đến tài liệu giảng dạy và thậm chí cả đồ ngủ.

Theo JJJ

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm