Vừa làm giám đốc công ty tỷ đô, Harry lại có thêm việc làm mới giữa lúc lùm xùm nói dối của vợ vẫn chưa "hạ nhiệt"

25/03/2021 20:16 PM | Xã hội

Sau cuộc phỏng vấn bom tấn gây ra nhiều tranh cãi, Harry nhanh chóng công bố 2 việc làm mới để cho thấy anh đang tự đi trên đôi chân của chính mình.

Vào ngày 24/3, Công tước xứ Sussex đã công bố một công việc thứ 2 của mình chỉ trong vòng 48 giờ, sau khi đảm nhận công việc đầu tiên tại một công ty khởi nghiệp với vai trò là Giám đốc tác động (Chief Impact Officer). Theo đó, Harry sẽ là ủy viên trực thuộc Ủy ban chống thông tin sai lệch của Viện Aspen.

Viện Aspen là một trong những tổ chức tư vấn nổi tiếng nhất và nhận được nhiều tiền tài trợ nhất của Mỹ. Tổ chức này có trụ sở cách Nhà Trắng chỉ vài dãy nhà, với sứ mệnh mà họ đưa ra là xây dựng một "xã hội tự do, công bằng và bình đẳng". Ngoài Harry, Ủy ban còn gồm 14 thành viên khác, bao gồm cả Kathryn Murdoch, con dâu của ông trùm truyền thông Ropert Murdoch.

Trong tuyên bố mới nhất, Harry cho biết: "Như tôi đã nói, trải nghiệm về thế giới kỹ thuật số ngày nay khiến chúng ta ngập trong những thông tin sai lệch, ảnh hưởng đến suy nghĩ và nhận thức của mỗi một con người về thế giới mà chúng ta đang sống.

Tôi tin rằng đây là một vấn đề nhân đạo và do đó, nó đòi hỏi cần sự phối hợp của nhiều bên liên quan gồm tiếng nói của các nhà vận động, các phương tiện truyền thông, các nhà nghiên cứu hàn lâm, các nhà lãnh đạo và xã hội. Tôi háo hức tham gia Ủy ban Aspen và mong muốn được làm việc để tiếp cận các định hướng, giải pháp cho cuộc khủng hoảng rối loạn thông tin hiện nay".

Vừa làm giám đốc công ty tỷ đô, Harry lại có thêm việc làm mới giữa lúc lùm xùm nói dối của vợ vẫn chưa hạ nhiệt - Ảnh 1.

Harry trở thành ủy viên Ủy ban chống thông tin sai lệch của Viện Aspen

Vừa làm giám đốc công ty tỷ đô, Harry lại có thêm việc làm mới giữa lúc lùm xùm nói dối của vợ vẫn chưa hạ nhiệt - Ảnh 2.

Trụ sở của Viện Aspen ở Washington DC

Vừa làm giám đốc công ty tỷ đô, Harry lại có thêm việc làm mới giữa lúc lùm xùm nói dối của vợ vẫn chưa hạ nhiệt - Ảnh 3.

Harry sẽ làm việc với Kathryn Murdoch, con dâu của tỷ phú Rupert Mudoch

Công tước xứ Sussex nhận liên tiếp hai công việc mới sau khi anh và vợ Meghan bị cáo buộc lan truyền thông tin sai lệch về hoàng gia trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey hồi đầu tháng. Hai ngày trước, Công tước xứ Sussex đã được bổ nhiệm làm Giám đốc tác động cho công ty khởi nghiệp BetterUp có trụ sở tại San Francisco ở Thung lũng Silicon.

BetterUp, công ty khởi nghiệp chuyên về mảng sức khỏe tâm thần nơi Harry làm việc trị giá 1,7 tỷ USD. Dù mức lương của Harry không được tiết lộ nhưng nhiều nguồn tin cho biết, với vị trí nằm trong nhóm lãnh đạo thì Công tước xứ Sussex có thể nhận mức lương tới 7 con số. Vậy bên trong văn phòng công ty nơi Harry bắt đầu làm việc có điều gì thú vị?

Theo trang The Sun, Công tước xứ Sussex có lẽ sẽ rất yêu thích môi trường làm việc này vì nó mang đến sự "tự do" mà Harry luôn khao khát hướng tới.

Theo The Sun, văn phòng của BetterUp được bao quanh bởi nhiều cây xanh và đồ nội thất sáng màu, văn phòng luôn tràn ngập ánh sáng, có thư viện riêng và một phòng tập dành riêng cho yoga. Công ty khởi nghiệp này cũng có nhiều đặc quyền dành cho nhân viên như họ có 5 ngày nghỉ trong năm để nghỉ ngơi, thư giãn. Trang phục đi làm thoải mái và họ có thể thỏa sức sáng tạo với trang phục hóa trang trong những dịp lễ đặc biệt.

Vừa làm giám đốc công ty tỷ đô, Harry lại có thêm việc làm mới giữa lúc lùm xùm nói dối của vợ vẫn chưa hạ nhiệt - Ảnh 4.

Nhân viên tại công ty BetterUp được ăn mặc tự do, thoải mái

Vừa làm giám đốc công ty tỷ đô, Harry lại có thêm việc làm mới giữa lúc lùm xùm nói dối của vợ vẫn chưa hạ nhiệt - Ảnh 5.

Công ty mới của Harry có nhiều tiện ích, như phòng tập yoga

Nhân viên tại đây được phép mang theo thú cưng đến nơi làm việc, vì vậy Harry có thể mang theo hai con chó cưng là Guy và Pula đến đây dạo chơi. Công ty BetterUp cũng thường tổ chức các buổi tập yoga hàng tuần và có cả khu vực chơi đấm bốc để nhân viên xả stress.

BetterUp, được thành lập vào năm 2013, cung cấp dịch vụ huấn luyện, tư vấn và cố vấn chuyên nghiệp cho sức khỏe tâm thần của con người. Công ty này đã hình thành mạng lưới hơn 2000 huấn luyện viên, phục vụ hơn 100.000 thành viên và cung cấp của dịch vụ hỗ trợ cho chính nhân viên của họ, bao gồm các buổi nói chuyện về "cách vượt qua cơn kiệt sức" và "tăng cường thể lực tinh thần".

Có thể nói rằng, Harry sẽ có một năm đầy bận rộn với những vai trò mới của mình. Dù gây ra phản ứng trái chiều khi liên tục nhận những vị trí cấp cao trong khi kinh nghiệm chưa có gì nhưng nhiều người cho rằng Harry làm được việc hay không, hãy để thời gian trả lời.

Nguồn: Daily Mail, The Sun

DIỆP LỤC

Cùng chuyên mục
XEM