Vừa hô hào người dân ở nhà né dịch, nữ diễn viên nổi tiếng liền bị bắt vì tổ chức tiệc tùng cho cả đoàn làm phim

07/04/2020 08:22 PM | Sống

Dù đã vội vàng lên Instagram xin lỗi, vợ chồng nữ diễn viên này vẫn phải ra hầu tòa.

Vừa hô hào người dân ở nhà né dịch, nữ diễn viên nổi tiếng liền bị bắt vì tổ chức tiệc tùng cho cả đoàn làm phim

Funke Akindele-Bello.Theo CNN, nữ diễn viên nổi tiếng Nigeria - Funke Akindele-Bello, đã bị bắt giữ vì tổ chức tiệc sinh nhật cho chồng trong thời điểm cách ly xã hội.

Điều này thật ngớ ngẩn khi Funke chính là người khởi xướng 1 trong những chiến dịch "Stay Home" (Ở Nhà) tại Nigeria.

Câu chuyện "lậy ông tôi ở bụi này" của ngôi sao phim hài "Nollywood" như sau: Dù đã tổ chức trong bí mật, chồng của Funke vẫn đăng video về bữa tiệc lên Instagram vào hôm thứ 7 - khiến nữ diễn viên hứng trọn "gạch đá" của người hâm mộ.

Không lâu sau, Funke bị các trang tin trong nước chỉ trích mạnh mẽ vì cố tình vượt rào lệnh giới nghiêm của chính phủ nhằm khống chế dịch Covid-19.

 Vừa hô hào người dân ở nhà né dịch, nữ diễn viên nổi tiếng liền bị bắt vì tổ chức tiệc tùng cho cả đoàn làm phim - Ảnh 1.

Funke Akindele-Bello.


Dân mạng Nigeria đã dùng những từ ngữ thô bạo để phản đối Funke, thậm chí gọi cô này là "đạo đức giả".

Trước đó, Funke cùng nhiều người nổi tiếng đã ra sức hô hào người dân ở nhà để đảm bảo sức khỏe.

Được biết, Funko và chồng sẽ phải hầu tòa vào tuần sau, với các cáo buộc phá vỡ quy định phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo Luật Y tế. Hiện tại cặp đôi đã nhận tội nhưng chưa bị kết án.

Cảnh sát Nigeria cho biết, vụ bắt giữ được thực hiện sau khi họ túm được video về bữa tiệc "đông người tham gia" của vợ chồng Funke.

Trước đó, nhà chức trách đã ra lệnh phong tỏa 14 ngày, cấm các hoạt động xã hội cũng như sự kiện tụ tập trên 20 người tại 3 thành phố lớn của Nigeria.

Theo CNN, quốc gia có dân số lớn nhất châu Phi đã ghi nhận 200 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó 5 đã tử vong.

Funke lên Instagram để xin lỗi và giải thích rằng: Bữa tiệc gồm các thành viên trong đoàn làm phim, trước đó họ đã đến studio của cô để thực hiện bộ phim mới. Không có ai từ nhà đến bữa tiệc cả.

Theo JJJ

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Các startup hậu đóng máy Shark Tank mùa 4: Được cam kết đầu tư 200 tỷ, thực rót chỉ hơn 21 tỷ đồng, có vị cá mập sau 4 mùa vẫn chưa giải ngân đồng nào

"Chúng tôi không nhận được vốn rót", một Founder nhận được cam kết rót vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 4 cho biết. Startup của anh không vượt qua được vòng thẩm định của các cá mập. Shark Tank mùa 4 công chiếu tập cuối vào ngày 15/8/2021, đến ngày 21/5/2022 mới chỉ có 4 startup trên tổng số 35 startup được thực rót vốn.

Đế chế Facebook liệu có đang thực sự thoái trào?

Nhiều bằng chứng cho thấy đế chế Facebook sắp hết thời.

BizInsider

Đại gia bán lẻ AEON hoàn thiện "mảnh ghép" còn thiếu tại Việt Nam: Dịch chuyển vào nội đô, tiếp cận khu đông dân bằng mô hình trung tâm bách hóa tinh gọn, quy mô 1000-5000m2

Sau khi thử nghiệm thành công mô hình siêu thị nhỏ tinh gọn MaxValu – hiện đã nhân rộng ra 9 cái, AEON tiếp tục thử nghiệm thêm mô hình mới là kiểu siêu thị lớn kết hợp khu ẩm thực tự chọn. Họ đã mở cái đầu tiên tại AEON The Nine ở Hà Nội, với diện tích 1.200m2. Mô hình mới này sẽ nằm bên ngoài các trung tâm mua sắm AEON và tọa lạc trong các khu dân cư đông đúc.

Đọc thêm