Vừa diễn ra thương vụ IPO lớn nhất ngành công nghệ trong năm nay

11/07/2016 04:55 PM | Kinh doanh

Line đã chào bán ra tổng cộng 35 triệu cổ phiếu mới – 13 triệu cổ phiếu tại Nhật Bản và 22 triệu cổ phiếu tại New York với mức giá 3.300 yen/1 cổ phiếu.

Vừa diễn ra thương vụ IPO lớn nhất ngành công nghệ trong năm nay

Ngày hôm nay, Line - ứng dụng tin nhắn của Nhật Bản đã chính thức bán cổ phiếu ra công chúng, huy động được 115 tỉ yen (tương đương 1,14 tỉ USD) và công ty được định giá ở mức 6 tỉ USD.

Cụ thể, công ty này đã chào bán ra tổng cộng 35 triệu cổ phiếu mới – 13 triệu cổ phiếu tại Nhật Bản và 22 triệu cổ phiếu tại New York, Mỹ với mức giá 3.300 yen/1 cổ phiếu.

Được biết, cổ phiếu của Line sẽ chính thức niêm yết vào cuối tuần này tại New York và Tokyo – và đây là thương vụ IPO rất được kỳ vọng trong bối cảnh ảm đạm của thị trường công nghệ năm nay. Trên thực tế hiện nay rất nhiều công ty lựa chọn việc huy động vốn từ các nguồn lực cá nhân thay vì IPO.

Điều đáng nói là thương vụ IPO của Line đến trong thời điểm khó khăn. Công ty này đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt từ ứng dụng Messenger của Facebook, WhatsApp hay WeChat của Tencent.

Thêm vào đó, các nhà đầu tư vẫn đang hoảng loạn về quyết định bỏ phiếu đầy bất ngờ khi đa số người dân Anh đồng ý để nước này rời khỏi Liên minh châu Âu EU vừa được công bố mới đây.

Line chính thức ra mắt vào năm 2011, trực thuộc Naver Corp - công ty sở hữu trang tìm kiếm lớn nhất Hàn Quốc. Năm 2014, Line cũng từng tung tin sẽ IPO sau khi bắt đầu có doanh thu từ việc bán các sticker cho người dùng nhưng sau đó không có bất cứ thương vụ nào diễn ra.

Hiện tại, Line còn đang gặp khó khăn trong việc tăng sự hiện hiện bên ngoài những thị trường chính như Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan và Indonesia. Tính đến cuối tháng 3, Line đã có 218 triệu người dùng hàng tháng.

Vân Đàm

Theo CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi tuyên bố tôi, HAGL lẫn Agrico đã bước ra khỏi ‘vũng lầy’ nợ nần!

Sau khoảng gần 1 thập kỷ bị nợ nần ám ảnh, với sự chuyển nhượng HAGL Agrico cho THACO, Chủ tịch HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã hồ hởi thông báo là mình không còn nợ nữa. Chưa hết, trong tương lai, ông và HAGL vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mảng nông nghiệp bằng cách đi theo HAGL Agrico và THACO.

VPBank lãi hơn 13.000 tỷ đồng năm 2020, khối ngân hàng cắt giảm 1.000 nhân sự, thu nhập bình quân nhân viên tăng vọt lên trên 28 triệu đồng/tháng

Toàn hệ thống VPBank cắt giảm 3.200 nhân sự, trong đó riêng ngân hàng mẹ giảm hơn 1.000 nhân sự. Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng mẹ tăng 18% so với năm 2019, lên trên 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Giữa năm Covid, du thuyền Việt "full phòng”, chạy không ngày nghỉ, nhân viên 3h sáng còn dậy “chốt đơn”: Đừng bao giờ bỏ quên khách nội địa!

Bà Đỗ Thị Thu Giang - Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của Mai Chau Hide Lake Resort, trước đó làm việc tại Du thuyền Heritage Bình Chuẩn Cát Bà cho biết dù du lịch quốc tế được nối lại, doanh nghiệp vẫn phải có những chiến lược rõ ràng để tập trung vào thị trường nội địa.

Câu chuyện kinh doanh

Cứ 2 con bò Úc ở Việt Nam, có 1 con của Hòa Phát: Vì sao chỉ mới 5 năm làm nông nghiệp, tỷ phú thép Trần Đình Long đã vượt mặt hàng loạt ông lớn?

Lãnh đạo Hòa Phát cho rằng lý do thành công đến từ truyền thống đầu tư nghiêm túc, bài bản được áp dụng ngay từ đầu khi gia nhập ngành nông nghiệp.

Đọc thêm