Vụ Yahoo bán mình cho Verizon bị hoãn

24/01/2017 02:11 PM | Công nghệ

Thương vụ Verizon mua lại Yahoo bị hoãn lại đến quý II/2017 thay vì kế hoạch ban đầu là quý I.

Vụ Yahoo bán mình cho Verizon bị hoãn

Trong tuyên bố gửi kèm báo cáo kết quả kinh doanh quý IV/2016, Yahoo cho biết thương vụ dự kiến khép lại vào quý II/2017 do phải đáp ứng các điều kiện khác. Sự trì hoãn đến trong bối cảnh Verizon được cho là muốn rút lui sau khi Yahoo công bố 2 vụ rò rỉ dữ liệu khổng lồ, ảnh hưởng đến hơn 1 tỷ người dùng.

Hồi tháng 7/2016, Verizon đồng ý mua mảng Internet cốt lõi của Yahoo với giá 4,83 tỷ USD, trước khi vụ xâm phạm được tiết lộ. Theo sau vụ thứ hai vào tháng 12/2016, có thông tin Verizon muốn hạ giá hoặc rút lại lời đề nghị hoàn toàn.

Người phát ngôn của Verizon từ chối bình luận về thông báo của Yahoo. Trong vài tuần gần đây, quan chức Verizon áp dụng cách tiếp cận chờ đợi và nghe ngóng để thảo luận về thương vụ. Marni Walden, Giám đốc sản phẩm Verizon, cho biết họ phải bảo vệ cổ đông và các nhà đầu tư. “Chúng tôi cần thêm thông tin trước khi quyết định”.

Mặt khác, Yahoo lại lạc quan hơn. Marissa Mayer, CEO Yahoo, phát biểu “cơ hội với Verizon khá tươi sáng”.

Đầu tháng 1/2017, Yahoo thông báo kế hoạch về việc bà Mayer và các lãnh đạo khác sẽ ra khỏi ban giám đốc Yahoo nếu thương vụ được thông qua. Khi đó, phần còn lại của Yahoo được chuyển thành công ty đầu tư có tên Altaba.

Theo Du Lam

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm