Vụ xô xát tại nhà máy Samsung Display Bắc Ninh: Samsung Việt Nam nói gì?

28/02/2017 17:41 PM | Kinh doanh

Samsung Việt Nam vừa có trả lời chính thức liên quan đến vụ xô xát lên tới hàng nghìn người tai nhà máy Samsung Display Bắc Ninh chiều 28/2.

Samsung Việt Nam vừa phát đi thông cáo khẳng định không có mâu thuẫn nào xảy ra giữa Samsung và người lao động Việt Nam trong vụ xô xát lên tới hàng ngàn người tại khuôn viên nhà máy Samsung Display Bắc Ninh.

“Đây hoàn toàn là hiểu nhầm giữa đội bảo vệ và công nhân xây dựng trong quá trình kiểm tra an ninh ra vào khu vực công trường kéo dài hơn dự kiến”, Samsung Việt Nam cho biết.

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 28/2/2017, đã xảy ra một vụ va chạm giữa công nhân của nhà thầu xây dựng và các bảo vệ tại công trường thi công mở rộng nhà máy Samsung Display, khu Công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh.

Theo thông tin từ ICTNews, có tới hàng nghìn công nhân tập trung la hét trong khuôn viên nhà máy.

Phía Samsung cho biết, ngay sau khi vụ va chạm xảy ra, lực lượng công an địa phương đã có mặt kịp thời, tiến hành hòa giải và đám đông đã giải tán sau đó 40 phút.

Hiện giờ, mọi công nhân tại công trường đã trở lại làm việc bình thường.

“Vụ việc trên chỉ là hiểu nhầm và không có bất kỳ thương tích nào về phía người lao động Việt Nam”, Samsung Việt Nam khẳng định.

Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
XEM