Vụ xả súng tại Hà Lan có thể mang động cơ khủng bố

19/03/2019 13:00 PM | Xã hội

Cảnh sát Hà Lan cho biết, vụ xả súng trên 1 chiếc tàu điện ở quảng trường 24 tháng 10, TP Utrecht có thể mang động cơ khủng bố.

Theo cảnh sát, vụ xả súng xảy ra lúc 10h45 phút sáng 18/3 (theo giờ địa phương), tức 16h45 phút (theo giờ Việt Nam). Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Người phát ngôn cảnh sát Joost Lanshage cho biết, không có vụ bắt giữ nào được tiến hành cho đến thời điểm hiện tại. Tình trạng an ninh đang được đặt ở mức độ cao nhất ở thành phố Utrecht. Các chuyến tàu điện đã bị ngừng hoạt động ngay lập tức, các trường học đóng cửa. Theo Đài phát thanh Hà Lan, an ninh cũng đã được tăng cường tại các đường phố ở La Hay.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte lập tức đã bày tỏ quan ngại về vụ tấn công và ông sẽ sớm có 1 cuộc họp khẩn với giới chức an ninh để bàn cách đối phó tình hình.

Theo cảnh sát Hà Lan, nghi can là nam giới, hiện đã trốn khỏi hiện trường. Truyền thông địa phương đưa tin, cảnh sát đang tìm kiếm một chiếc xe ô tô màu đỏ, có thể là chiếc xe mà đối tượng xả súng đã sử dụng để chạy trốn khỏi hiện trường.

Các hình ảnh tại hiện trường cho thấy tàu điện đã dừng ở một điểm giao cắt trên phố. Hiện cảnh sát, lực lượng cứu hộ và chống khủng bố cùng 3 máy bay trực thăng đã được triển khai tại hiện trường. Lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực, đồng thời yêu cầu người dân tránh xa khu vực hiện trường./.

Theo Đình Nam

Cùng chuyên mục
XEM