"Vũ trụ điện ảnh VTV" toàn thủ khoa đại học: Có người lơ ngơ đi thi, ai ngờ đứng đầu bảng luôn!

29/11/2021 06:40 AM | Sống

Sự thật là nhiều diễn viên nhà đài từng xuất sắc trở thành thủ khoa các trường Đại học nổi tiếng cả nước.

Một số người vẫn cho rằng các ngôi sao càng hoạt động nghệ thuật sớm, càng đạt được nhiều thành công, dấn thân vào giới showbiz sớm thì điểm số sẽ càng bết bát. Tuy nhiên dàn diễn viên của "vũ trụ điện ảnh VTV" đã chứng minh điều ngược lại.

Họ không chỉ sở hữu nhan sắc vạn người mê, tài năng nghệ thuật xuất chúng mà còn khiến công chúng trầm trồ khi tiết lộ học vấn cực gắt. Người thủ khoa, người tốt nghiệp loại Xuất sắc, được đào tạo chuyên nghiệp, học trường danh giá. Cùng điểm danh "Biệt đội thủ khoa" của nhà đài ngay thôi!

Thanh Sơn - Thủ khoa Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Vừa qua nam chính của 11 Tháng 5 Ngày - diễn viên Thanh Sơn (vai Đăng) đã nhận được cảm tình rất lớn từ khán giả. Ở ngoài đời, anh chàng sở hữu ngoại hình nổi bật, từ tài năng đến học vấn đều miễn bàn. Sinh ra trong một gia đình không theo nghệ thuật nhưng từ khi mới 15 - 16 tuổi, anh chàng đã ấp ủ đam mê làm diễn viên.

Vũ trụ điện ảnh VTV toàn thủ khoa đại học: Có người lơ ngơ đi thi, ai ngờ đứng đầu bảng luôn! - Ảnh 1.
Vũ trụ điện ảnh VTV toàn thủ khoa đại học: Có người lơ ngơ đi thi, ai ngờ đứng đầu bảng luôn! - Ảnh 2.

Nam diễn viên Thanh Sơn thủ khoa trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Thanh Sơn từng học cấp 3 tại trường THPT Phan Huy Chú, Đống Đa, Hà Nội. Từ một học sinh luôn "đội sổ" những năm THPT, Thanh Sơn đã có thể cán đích Thủ khoa đầu vào của Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Ngay từ năm thứ nhất, Thanh Sơn đã xuất hiện trong vai diễn trong phim Nếp Nhà. Năm thứ hai góp mặt ở sản phẩm điện ảnh Mùi Cỏ Cháy và phim truyền hình Chỉ Có Thể Là Yêu. Bước qua năm thứ ba anh lại tham gia Chạm Tay Vào Nỗi Nhớ… Cho tới khi tốt nghiệp anh trở thành gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ, tháng 6/2013, nam diễn viên chính thức tốt nghiệp Xuất sắc tại Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.


Hoàng Thuỳ Linh - Thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình,​ Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Trước khi theo đuổi con đường diễn xuất chuyên nghiệp, Hoàng Thùy Linh từng có 7 năm học múa tại trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Năm 2006, Hoàng Thùy Linh thi đỗ thủ khoa lớp Đạo diễn truyền hình - Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Khán giả thế hệ 8x, 9x chắc hẳn sẽ không quên hình ảnh một Hoàng Thùy Linh với lối diễn xuất tự nhiên trong series Nhật Ký Vàng Anh.

Ngoài khả năng diễn xuất, Hoàng Thùy Linh đã lấn sân sang lĩnh vực ca hát và đạt được những thành công vang dội với những siêu hit như: Nhịp Đập Giấc Mơ, Chuyện Tình Lá Gió, Bánh Trôi Nước,…

Vũ trụ điện ảnh VTV toàn thủ khoa đại học: Có người lơ ngơ đi thi, ai ngờ đứng đầu bảng luôn! - Ảnh 3.
Vũ trụ điện ảnh VTV toàn thủ khoa đại học: Có người lơ ngơ đi thi, ai ngờ đứng đầu bảng luôn! - Ảnh 4.

Ít ai biết, "cô Mị" Hoàng Thuỳ Linh có thành tích học đỉnh phết đấy!


Lương Thanh - Thủ khoa Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Có lẽ ít ai biết rằng Lương Thanh, nữ diễn viên đầy tiềm năng của nhà đài từng là thủ khoa Đại học Sân khấu Điện ảnh năm 2014. Lương Thanh đứng đầu trong số 600 thí sinh dự thi vào khoa Diễn viên với số điểm chuyên môn là 16,8 và điểm Văn là 8 điểm.

Sinh ra trong một gia đình không có truyền thống nghệ thuật nhưng Lương Thanh sớm bộc lộ khả năng diễn xuất và hội họa. Ít ai biết rằng, cô nàng từng bị gia đình phản đối gay gắt chuyện diễn xuất nhưng vì đam mê, cô quyết tâm thuyết phục bố mẹ và rèn luyện để trở thành thủ khoa trường.

Vũ trụ điện ảnh VTV toàn thủ khoa đại học: Có người lơ ngơ đi thi, ai ngờ đứng đầu bảng luôn! - Ảnh 5.
Vũ trụ điện ảnh VTV toàn thủ khoa đại học: Có người lơ ngơ đi thi, ai ngờ đứng đầu bảng luôn! - Ảnh 6.

Cuối cùng, sau thành công của bộ phim Cả Một Đời Ân Oán, Những Cô Gái Trong Thành Phố, Hoa Hồng Trên Ngực Trái,... bố mẹ Lương Thanh đã dần đặt trọn niềm tin vào quyết định của con gái mình


Bảo Hân - Thủ khoa môn diễn xuất, Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội

Sinh ra trong gia đình không có ai theo đuổi nghệ thuật, nhưng "máu diễn xuất" vẫn luôn chảy trong trái tim Bảo Hân, khiến cô có thể nhập vai bất cứ lúc nào. Với sự mạnh mẽ cùng niềm đam mê, Hân đánh liều thi vào Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội năm 2018 và đỗ thủ khoa chuyên môn diễn xuất của trường. Để có được kết quả này, Hân đã dành một tháng để tập luyện, trau dồi sao cho lối diễn xuất được tự nhiên và ấn tượng nhất.

Vũ trụ điện ảnh VTV toàn thủ khoa đại học: Có người lơ ngơ đi thi, ai ngờ đứng đầu bảng luôn! - Ảnh 7.
Vũ trụ điện ảnh VTV toàn thủ khoa đại học: Có người lơ ngơ đi thi, ai ngờ đứng đầu bảng luôn! - Ảnh 8.

Khi có kết quả, Bảo Hân lỡ xem nhầm danh sách trượt và cứ nghĩ đấy là danh sách đỗ: "Lúc nghĩ trượt rồi hẳn nhiên là buồn lắm, nhưng với người không có vốn liếng gì về diễn xuất thì tôi thấy không khó giải thích. Đang rơm rớm thì bạn nhắn tin 'Bạn đỗ thủ khoa rồi đấy!'. Tôi vô cùng bàng hoàng, còn cãi là 'Mình xem danh sách, trượt cơ mà'. Phải khi bạn chụp cho bảng thông báo, tôi mới ngớ người hoá ra lại còn có cả danh sách đỗ và danh sách trượt nữa."

Những gì mà Bảo Hân thể hiện qua vai diễn Ánh Dương trong dự án phim dài tập Về Nhà Đi Con đã chứng tỏ tài năng của cô. Dẫu chiếm được nhiều cảm tình của khán giả sau lần đầu thủ vai, cô chia sẻ vẫn ưu tiên việc học hàng đầu và sẽ chăm chỉ tương tác với người hâm mộ qua mạng xã hội.

Nguồn: Tổng hợp

Diệu Thu - Design: Huyền Trang

Cùng chuyên mục
XEM