Vụ tráo iPhone bằng đá: nhân viên Thế Giới Di Động đút túi 100 triệu đồng

27/10/2016 07:55 PM | Kinh doanh

Sau khi lấy cắp lô iPhone, nhân viên kho của Thế Giới Di Động đã đánh tráo bằng đá cục rồi hàn bọc lại hộp như mới để tránh bị phát hiện, sau đó đem bán được hơn 100 triệu đồng.

Vụ tráo iPhone bằng đá: nhân viên Thế Giới Di Động đút túi 100 triệu đồng

Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 15/10/2016, một khách hàng sau khi mua chiếc iPhone 6S Plus mới nguyên seal, trị giá hơn 20 triệu đồng tại cửa hàng Thế Giới Di Động số 1 Hoàng Hoa Thám (thành phố Yên Bái) sau khi khui hộp đã phát hiện bên trong chỉ là cục đá.

Ngay sau đó, nhân viên phía Thế Giới Di Động Yên Bái đã đổi cho khách hàng chiếc iPhone 6S Plus màu vàng hồng thứ hai, tuy nhiên, bên trong vẫn là hai viên đá được chèn vào. sự việc xảy ra ngày 15/10/2016 tại siêu thị thegioididong.com số 1 Hoàng Hoa Thám, thành phố Yên Bái.

Vào cuộc điều tra, phía Thế Giới Di Động phát hiện có tổng cộng 13 chiếc điện thoại iPhone bị “móc ruột” và thay bằng đá cùng với 5 chiếc điện thoại khác bị đánh mất.

Thủ phạm gây ra vụ trộm cắp này là Nguyễn Văn Ngọc, 25 tuổi, thường trú tại Yên Bái, là nhân viên kho vào làm cho siêu thị Thế Giới Di Động số 1 Hoàng Hoa Thám, Yên Bái từ tháng 4/2016.

Khai nhận tại cơ quan công an, đối tượng Nguyễn Văn Ngọc thừa nhận đã lấy cắp, đánh tráo 13 chiếc iPhone bằng đá cục sau khi hết giờ làm, siêu thị đóng cửa.

Tinh vi hơn, sau khi lấy cắp, đối tượng đã dùng thiết bị chuyên dụng hàn bọc lại hộp như mới để tránh bị phát hiện ra.

Với 13 chiếc iPhone “rút ruột” cùng 5 chiếc điện thoại khác, Nguyễn Văn Ngọc đã mang toàn bộ đi bán được hơn 100 triệu đồng để tiêu xài.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Phan Minh

IcTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm