Vụ tài khoản bốc hơi 32 triệu đồng: Vietcombank lên tiếng

03/12/2018 10:43 AM | Kinh doanh

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo của Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương (Vietcombank) xác nhận:

Vụ tài khoản bốc hơi 32 triệu đồng: Vietcombank lên tiếng

Anh HP ở quận Tận Bình , TP.HCM có trình báo với ngân hàng việc bị mất tiền từ tài khoản dù thẻ ATM vẫn đang nằm trong ví của anh. Vị lãnh đạo này cho biết Vietcombank đang rà soát các giao dịch của anh HP và trong vòng bảy ngày nếu xác định khách này không giao dịch nhưng vẫn bị mất tiền thì ngân hàng sẽ hoàn trả đủ 32 triệu đồng.

Đại diện Vietcombank cũng cho rằng nguyên nhân mất tiền có thể do kẻ xấu đã đánh cắp được số thẻ, mật khẩu… khi chủ thẻ giao dịch tại máy ATM

Trước đó anh HP cho biết khoảng 8 giờ 20 sáng 27-11 phát hiện gần 20 tin nhắn thông báo rút tiền từ tài khoản Vietcombank của mình dù thẻ ATM vẫn đang nằm trong ví. Cụ thể điện thoại anh HP nhận được tin nhắn thông báo rút tiền lần đầu tiên vào lúc 6 giờ 22 sáng với số tiền giao dịch là 2 triệu đồng. Sau đó tài khoản của anh liên tục bị rút với số tiền tương tự... Ngay sau khi phát hiện bị rút trộm tiền trong tài khoản, anh đã lập tức gọi điện thoại đến tổng đài của Vietcombank để trình báo sự việc và khóa thẻ.

Vào cuối tháng 10, 20 khách hàng tại Ninh Bình đang sử dụng thẻ ATM của Ngân hàng Vietinbank cũng thông báo mất tiền trong tài khoản. Hồi tháng 4, Ngân hàng Agribank cũng công bố 12 khách hàng bị mất tiền do thẻ ATM bị hack.

Theo PV

PLO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa đại dịch Covid-19 vẫn gọi được vốn hơn 1 triệu USD, startup eDoctor tham vọng trở thành "trợ lý sức khỏe" của người dân Việt Nam

Theo Co-founder Huỳnh Phước Thọ, với những tiến bộ của công nghệ và kinh nghiệm mà eDoctor tích lũy suốt hơn 6 năm; hiện việc khám bệnh từ xa/khám tổng quát tại nhà là hoàn toàn khả thi – hiệu quả. Những thành quả của những mô hình tương tự khiến họ rất tự tin vào thành công của mình.

Cựu nhân viên Google trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc nhờ website mua chung

Trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc ở tuổi 40, Zheng Huang hiện 'ngồi cùng mâm' với Jack Ma.

Đôi vợ chồng bỏ 120 triệu đồng mua ô tô cũ về làm thành ngôi nhà di động với đầy đủ bếp núc, phòng ngủ rồi chở con đi du lịch khắp Việt Nam!

Cùng có đam mê du lịch, đôi vợ chồng trẻ đã dùng số tiền tiết kiệm để thực hiện ước mơ làm nên một chiếc xe siêu đa năng, trở thành nhà di động để đi du lịch khắp muôn nơi.

Đại chiến gà rán: Câu chuyện vươn lên thoát nghèo, cáng đáng cả gia đình, tạo dựng đế chế kinh doanh khổng lồ của 2 người phụ nữ nhập cư

Hai thương hiệu gà rán nổi tiếng thế giới của Mỹ đều bắt đầu từ hai phụ nữ nhập cư sống cách nhau vài căn nhà, đều phải bươn chải sau khi chồng gặp nạn.

Đọc thêm