Vụ rơi từ tầng 2 sau khi bước ra từ thang máy: Choáng trước thiết kế khó tin của chủ đầu tư

06/12/2020 20:37 PM | Xã hội

Thang máy được lắp bên ngoài tòa nhà, chỉ phục vụ từ tầng 1 đến tầng 4, tại sảnh tầng 2 không hề có lan can hay bất cứ vật dụng nào để bảo vệ an toàn cho người dân.

Như đã thông tin đến bạn đọc về sự cố tai nạn thang máy hi hữu xảy ra hồi 18h chiều 4/12 tại chung cư Golden Land (số 275 Nguyễn Trãi - Thanh Xuân - Hà Nội, chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy) khiến ông Nguyễn Văn C. (53 tuổi, là cư dân chung cư) bị ngã từ tầng 2 xuống đất sau khi bước ra khỏi thang máy.

 Vụ rơi từ tầng 2 sau khi bước ra từ thang máy: Choáng trước thiết kế khó tin của chủ đầu tư  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn C. gặp nạn khi bước từ trong thang máy ra.

Sau sự cố, ông C. bị gãy tay, gãy chân và chấn thương cột sống, được người dân cùng lực lượng y tế cấp cứu đưa vào bệnh viện.

Đã gần 1 ngày trôi qua nhưng nhiều cư dân tại chung cư này vẫn chưa hết bàng hoàng, bức xúc đối với chủ đầu tư khi xây lắp thang máy không đảm bảo an toàn kỹ thuật, không đúng theo thiết kế khiến tai nạn ập xuống.

 Vụ rơi từ tầng 2 sau khi bước ra từ thang máy: Choáng trước thiết kế khó tin của chủ đầu tư  - Ảnh 2.

Thang máy nằm bên ngoài tòa nhà, phục vụ từ tầng 1 đến tầng 4.

Trao đổi với PV, anh Lê Thanh K. (cư dân) cho biết: "Sự việc khiến rất nhiều cư dân bức xúc, đây là lỗi sai sót nghiêm trọng của chủ đầu tư bởi nếu chẳng may nạn nhân là trẻ em, phụ nữ thì có thể không giữ được tính mạng".

 Vụ rơi từ tầng 2 sau khi bước ra từ thang máy: Choáng trước thiết kế khó tin của chủ đầu tư  - Ảnh 3.

Tầng 2 không hề có lan can nên đã khiến ông C. bị ngã xuống sau khi bước ra từ trong thang máy.

 Vụ rơi từ tầng 2 sau khi bước ra từ thang máy: Choáng trước thiết kế khó tin của chủ đầu tư  - Ảnh 4.

Cửa thang máy tầng 2.

Cũng theo một số cư dân tố cáo, chiếc thang máy không nằm trong tòa nhà, không vận chuyển cư dân mà chỉ phục vụ mục đích riêng tại tầng 3 và tầng 4. Đặc biệt, cư dân cũng cho rằng, chiếc thang máy mới được lắp đặt trái phép, không đúng với thiết kế tòa nhà khoảng từ đầu năm 2020.

 Vụ rơi từ tầng 2 sau khi bước ra từ thang máy: Choáng trước thiết kế khó tin của chủ đầu tư  - Ảnh 5.

Hiện cơ quan chức năng đã niêm phong thang máy để điều tra, làm rõ.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, chiếc thang máy nằm phía ngoài tòa B, có nhiệm vụ vận chuyển từ sảnh tầng 1 lên tầng 4. Riêng khu vực cửa thang máy tầng 2 không hề có lan can, mép dầm bê tông cách cửa thang máy khoảng 70-80cm.

Hiện chiếc thang máy cũng như khu vực xảy ra sự cố nghiêm trọng chiều 4/12 đã bị cơ quan chức năng niêm phong để điều tra, làm rõ.

Bảo Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm